Bộ Công an vào cuộc vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

Thứ Ba, ngày 17/07/2018 16:08 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm, phối hợp xử lý đúng người đúng tội.

 

Bộ Công an vào cuộc vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang - 1

Ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, cho biết lãnh đạo Sở và Ban chỉ đạo thi không có hành động hay dung túng cho tiêu cực.

Chiều 17-7, trả lời báo chí tại cuộc họp báo liên quan đến điểm thi bất thường tại Hà Giang, ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, cho biết lãnh đạo Sở và Ban chỉ đạo thi không có hành động hay dung túng cho tiêu cực.

“Chúng tôi đặt ra mục tiêu phải mang đến cho các em công bằng, động lực để tiếp tục cố gắng học tập” – ông Sử cho biết.

Về vấn đề có hủy bài thi của các thí sinh ở Hà Giang hay không, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho rằng hiện nay chưa đủ cơ sở, căn cứ để hủy bài thi. Tuy nhiên, việc này sẽ được xem xét tiếp sau khi có kết quả điều tra của cơ quan Bộ Công an.

“Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã làm việc trực tiếp với Bộ trưởng Công an Tô Lâm, phối hợp xử lý đúng người đúng tội. Cả trung ương, địa phương, cả Bộ GD&ĐT và Công an tỉnh Hà Giang đều thống nhất sẽ xử lý nghiêm túc người vi phạm. Hiện nay, quá trình điều tra chưa kết thúc, các việc tiếp theo sẽ được xử lý, để có đầy đủ căn cứ” – ông Trinh nói.

Trước câu hỏi có khởi tố vụ án hình sự hay không, ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - cho hay phải làm rõ vi phạm điều nào, luật gì, nếu nghiêm trọng thì phải khởi tố hình sự.  

“Trong kỳ thi đúng là có con của lãnh đạo thi, nhưng một kỳ thi có nhiều đối tượng, không thể quy chụp. Vấn đề là sai ở đâu, thế nào tôi xin trả lời sau vì CQĐT vẫn tiếp tục làm việc” – ông Quý nói và thông báo kết thúc họp báo lúc 14h12 phút cùng ngày.

Phó Trưởng phòng Khảo thí & Quản lý chất lượng Hà Giang sửa điểm cho thí sinh như thế nào?

Đại diện A83 công an tỉnh Hà Giang thông tin về hành vi nâng điểm cho nhiều thí sinh ở Hà Giang của cán bộ Sở GD-ĐT.

Theo HÀ PHƯỢNG - TUYẾN PHAN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Báo lỗi nội dung