Biến vở văn thành tranh vẽ sống động, nam sinh nhận "bão like" từ cộng đồng mạng

Thứ Ba, ngày 24/03/2020 17:01 PM (GMT+7)

Mới đây, hình ảnh về cuốn vở ghi chép môn Văn được minh họa bởi những bức vẽ tỉ mỉ, phong phú, sặc sỡ được đăng tải lên một diễn đàn mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú

Sự kiện: Giáo dục

  

Biến vở văn thành tranh vẽ sống động, nam sinh nhận "bão like" từ cộng đồng mạng - 1

Vở Văn truyền cảm hứng học hành của nam sinh Huỳnh Thái Nhật.

Chủ nhân những bức vẽ minh họa xuất sắc này là cậu bạn Huỳnh Thái Nhật (sinh năm 2002, sinh sống ở Cà Mau), hiện theo học lớp chuyên D 12A6 tại trường THPT Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Nhìn qua, không ai nghĩ cuốn vở ghi chép này thuộc về một nam sinh, bởi những nét vẽ sao mà cẩn thận, cuốn hút và có hồn đến vậy. Không phải những trang giấy chỉ toàn chữ như thường thấy, cuốn vở ghi chép môn Văn của Thái Nhật chẳng khác nào một tác phẩm hội họa khi có thể gợi lên linh hồn của tác phẩm văn học.

Từng tham gia vào đội tuyển Học sinh Giỏi môn Ngữ Văn của trường, nên tình yêu và niềm đam mê với môn học của Thái Nhật cũng được nuôi dưỡng từ đó. Hiểu rằng việc những tác phẩm Văn học thường 'nhiều chữ' đã gây nên cảm giác khô khan, nhàm chán cho đa số học sinh, Thái Nhật quyết định dùng những nét vẽ để biến thế giới của văn, của thơ trở nên sinh động, gần gũi hơn.

Biến vở văn thành tranh vẽ sống động, nam sinh nhận "bão like" từ cộng đồng mạng - 2

Những trang vở sống động gây sốt cộng đồng mạng. 

Chia sẻ về nguyên nhân khiến nam sinh thực hiện các tác phẩm nghệ thuật trên để lồng ghép vào từng tác phẩm văn học khác nhau, Thái Nhật kể: “Tới năm lớp 11, mình nảy ra ý định vẽ minh họa cho mỗi tác phẩm Văn học mình yêu thích trong chương trình cấp III. Bởi hình vẽ có thể biến thế giới trên trang sách trở nên sinh động, lại thể hiện được những xúc cảm của mình về những tác phẩm ấy”.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về quyển vở Văn học vạn người mê của nam sinh Cà Mau đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người không khỏi thích thú trước cách làm độc đáo của Thái Nhật, đồng thời ao ước sở hữu quyển vở tương tự nêu trên để có động lực nhiều hơn trong quá trình học tập môn Ngữ văn.

"Vẽ đẹp ghê. Việc dùng hình ảnh thế này giúp nhớ bài, nhớ chi tiết lâu và sâu lắm luôn. Nhưng mà mình thì không vẽ được vậy rồi" - Tài khoản A.V nói

"Vở này phải tên là vở nịnh đầm mới đúng. Mang tập vở lên cho cô giáo rà bài thì điểm cao phải biết." - Bạn M.O tếu táo.

Biến vở văn thành tranh vẽ sống động, nam sinh nhận "bão like" từ cộng đồng mạng - 3

Biến vở văn thành tranh vẽ sống động, nam sinh nhận "bão like" từ cộng đồng mạng - 4

Vở Văn đẹp như tranh vẽ nhận nhiều lượt thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng. 

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/bien-vo-van-thanh-tranh-ve-song-dong-nam-sinh-nhan-bao-...

Trắc nghiệm: Cho não tập gym bằng bộ câu đố ”khó nhằn” này

Cùng thử sức xem bạn trả lời đúng bao nhiêu câu nhé!

Theo Thanh Tùng (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giáo dục