Mẹo dạy con hết bắt nạt bạn chỉ với 2 quả táo

Thứ Năm, ngày 23/01/2020 17:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc dạy con tôn trọng cảm xúc của người khác thì bạn có thể tham khảo cách dạy trẻ của một chuyên gia giáo dục người Anh dưới đây. Với 2 quả táo, cô đã dạy cho trẻ một bài học sâu sắc về việc không nên bắt nạt bạn bè.

Sự kiện: Giáo dục

Cô Rosie Dutton thuộc tổ chức về trẻ em Relax Kids Tamworth đã có một ý tưởng rất đơn giản, nhưng cực kì hiệu quả để dạy trẻ biết quan tâm, ngừng bắt nạt người khác. “Đạo cụ” của cô chỉ là 2 quả táo bình thường.

Đầu tiên, cô liên tục gõ vào một trong số hai quả táo, để ruột của nó bị thâm, trong khi bên ngoài không hề thay đổi.

Sau đó, cô đưa 2 quả táo trước mặt bọn trẻ, rồi bảo chúng hãy lăng mạ quả táo đã bị gõ và khen ngợi quả táo còn lại, mặc dù trông chúng hoàn toàn giống nhau. Tiếp theo, hai quả táo được bổ làm đôi, quả táo được đối xử tử tế thì tươi ngon trong khi quả táo bị vùi dập đã bị thâm và nát bên trong.

Cô viết trên Facebook: “Tôi nghĩ rằng đã có một ý nghĩ lóe lên trong đầu bọn trẻ. Khi người ta bị vùi dập, đặc biệt là trẻ em, họ cảm thấy đau đớn trong lòng và đôi khi không biểu lộ cảm xúc đó ra bên ngoài. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được họ đau đớn như thế nào vì những “vết thương” do chúng ta gây ra”.

Mẹo dạy con hết bắt nạt bạn chỉ với 2 quả táo - 1

Hai quả táo sau khi được bổ làm đôi để phục vụ cho bài giảng đặc biệt.

Cả những giáo viên trong lớp lúc đó cũng thấy rõ được sức ảnh hưởng của bài học. Một cô giáo nói: “Bọn trẻ đã im lặng. Chúng cảm thấy bất ngờ rồi cảm nhận được sự đau đớn mà lời lẽ của mình đã gây ra cho quả táo đáng thương. Chính tôi cũng thấy ăn năn vì những gì mình đã nói với quả táo. Sau buổi học, những đứa trẻ bàn luận rất nhiều về quả táo và so sánh mình với chúng”.

Các bậc cha mẹ ở nhiều nơi tỏ ra rất yêu thích ý tưởng của cô Dutton. Một người nhận xét, “Tôi mong mọi giáo viên đều tuyệt vời như cô ấy. Đó là bài học quan trọng nhất cần phải được dạy ở mọi ngôi trường trên thế giới. Tôi thực sự kính phục cô ấy!”.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/meo-day-con-het-bat-nat-ban-chi-voi-2-qua-tao-post204615.info

Dạy con cách đối phó với những kẻ bắt nạt

Bắt nạt tồn tại dưới nhiều hình thức, nó không chỉ là những cú đấm, mà còn có thể là lời nói gây tổn thương tâm...

Theo Phạm Khánh (Infonet)
sự kiện Giáo dục