50 tỉnh, thành "xoay chiều" cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 17:00 PM (GMT+7)

Tính đến chiều 15-2, cả nước đã có 50 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020 để phòng tránh dịch Covid-19.

Sự kiện: Virus Corona

Từ sau quyết định của UBND TP.HCM và văn bản khuyến nghị của Bộ GD&ĐT, từ tối 14-2 đến chiều 15-2, hàng loạt các tỉnh thành khác cũng đã rút thông báo nhập học lại từ 17-2 và quyết định hoãn lịch học của học sinh đến hết tháng 2-2020.

Cụ thể là : TP.HCM, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bình Thuận, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Nông, Bình Dương, Đà Nẵng, Yên Bái, Hậu Giang, Đồng Tháp, Quảng Trị, Hậu Giang, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Lào Cai, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Khánh Hòa, Hưng Yên, Đồng Nai, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hà Giang, Huế, Hà Nội, Cà Mau, Quảng Ninh, Bình Phước, An Giang, Bình Định, Hà Nam, Bắc Giang, Kiên Giang, Bến Tre, Ninh Thuận, Gia Lai, Trà Vinh, Lai Châu, Quảng Nam, Sóc Trăng, Sơn La, Quảng Bình, Phú Yên, Điện Biên.

Cũng từ quyết định cho học sinh nghỉ học của UBND TP.HCM và văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, hàng loạt trường ĐH-CĐ tại TP.HCM và trên cả nước cũng đã rút thông báo nhập học lại từ 17-2 và quyết định hoãn lịch học của sinh viên đến hết tháng 2.

Cụ thể: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cũng quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 2 tuần, tức đến hết ngày 1-3. Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, Y Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Sài Gòn, Đại học Quốc gia Hà Nội....

Nguồn: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/50-tinh-thanh-xoay-chieu-cho-hoc-sinh-nghi-den-het-thang-2-889996...

Bộ GD-ĐT có lên tiếng về đề xuất cho học sinh nghỉ luôn 3 tháng mùa Xuân

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus Corona, nhiều người có đề xuất thay cho học sinh nghỉ luôn 3 tháng mùa xuân thay...

Theo Phạm Anh (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Virus Corona