20 trường đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa

Thứ Sáu, ngày 27/05/2022 14:47 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Kỳ thi đánh giá tư duy do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chính thức mở đăng ký từ ngày 25/5 đến 17h00 ngày 15/6/2022.

Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa năm nay được diễn ra trong một ngày, vào ngày 15/7, một tuần sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh từ nhiều vùng, Nhà trường sẽ tổ chức Kỳ thi tại 5 tỉnh/thành phố gồm Hà Nội (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường lân cận), Hải Phòng (Trường Đại học Hàng hải Việt Nam), Nghệ An (Trường Đại học Vinh), Tuyên Quang (Trường Đại học Tân Trào) và Đà Nẵng (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng).

20 trường đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa - 1

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Về cấu trúc, bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần: Phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS. Thí sinh bắt buộc làm các phần thi Toán - Đọc hiểu. Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh, hoặc cả hai.

Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, hai phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả ba phần.

Bài thi đánh giá tư duy sẽ được thi trên giấy, các câu hỏi là trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi THPT. Riêng môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của các thí sinh.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, quá trình xây dựng đề thi hết sức công phu và phức tạp. Bên cạnh đội ngũ ra đề thi giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ, cùng quy trình tổ chức nghiêm ngặt, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng đơn vị độc lập với chuyên môn đo lường giáo dục để đánh giá, hiệu chỉnh chất lượng đề thi bám sát chương trình Trung học Phổ thông. Tuân thủ cơ chế tuyển sinh, kỳ thi tư duy cung cấp dữ liệu để xét tuyển đại học như một phương thức riêng biệt. Kết quả từ kỳ thi này sẽ được nhập, lưu lên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được xét đồng thời với các nguyện vọng khác.

Trước đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức thành công hai buổi thi thử, vào tháng 1, tháng 3/2022, với độ khó và phân loại học sinh tương đương đề thi thật để thí sinh có thể làm quen với dạng đề và có phương án ôn thi phù hợp.

Chỉ tiêu xét tuyển của Bách khoa Hà Nội dựa trên Kỳ thi đánh giá tư duy tăng mạnh, chiếm đến 50-60% trong tổng số 7.990 chỉ tiêu.

Ngoài ra, 20 trường đại học khác trong cả nước sẽ sử dụng kết quả của Bài thi này để xét tuyển.

Hiện nay, 3 kỳ thi riêng tại Việt Nam có kết quả được áp dụng rộng rãi trong xét tuyển Đại học là Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/20-truong-dang-ky-su-dung-ket-qua-ky-thi-danh-gia-tu-duy-cua-dai-hoc-bach-khoa...

Mốc thời gian dự kiến trong tuyển sinh đại học năm 2022

Bộ GD - ĐT đưa ra các mốc thời gian dự kiến lịch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng
Báo lỗi nội dung