10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017

Sự kiện: Giáo dục Du học

10 thành phố dưới đây đứng đầu bảng xếp hạng về chất lượng đào tạo giáo dục tốt, an ninh cao, phong cảnh đẹp, đặc biệt có chi phí sinh hoạt, học tập "phải chăng" nhất thế giới năm 2017.

1. Kuala Lumpur

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 1

Thủ đô của Malaysia đứng đầu danh sách các thành phố có chất lượng đào tạo tốt mà giá cả phải chăng dành cho du học sinh năm 2017. Thành phố này có mức học phí ít hơn 3.000USD/năm, sinh hoạt phí khoảng 5.400USD/năm, một con số rất “khiêm tốn” so với nhiều thành phố khác.

Kuala Lumpur là nơi tập trung ba trường đại học hàng đầu Malaysia, cũng như các chi nhánh quốc tế của Đại học Monash, Úc, cho phép bạn trải nghiệm những khóa học tương tự như ở xứ sở kangaroo, nhưng với mức giá thấp hơn rất nhiều.

2. Riyadh

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 2

Riyadh là thủ đô, cũng là thành phố lớn nhất của Vương quốc      Ả Rập Saudi. Là một thành phố giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, hiện đại, nhiều sinh viên lo ngại không đủ điều kiện tài chính để theo học những trường đại học hàng đầu ở đây. Trên thực tế, mặc dù chi phí sinh hoạt khá cao, nhưng chi phí du học vẫn “mềm” hơn nhiều so với các thành phố lớn khác như London hay New York.

3. Warsaw

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 3

Thủ đô của Ba Lan được biết đến như là một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất châu Âu đối với du học sinh. Đất nước Ba Lan rất giàu truyền thống văn hóa, di tích lịch sử, ẩm thực tuyệt vời, cuộc sống về đêm sôi động và đặc biệt là mức học phí tương đối dễ chịu. Đặc biệt, bạn có cơ hội được miễn học phí nếu nghiên cứu bằng ngôn ngữ của Ba Lan và tham gia thi tuyển như học sinh địa phương.

4. Mexico

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 4

Tiếp theo danh sách là Mexico, thủ đô của đất nước luôn sôi động trong những lễ hội văn hóa cực kỳ hấp dẫn. Học phí cũng như chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều so với đất nước láng giềng là Mỹ.

5. Monterrey

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 5

Thành phố thứ hai của Mexico cũng lọt vào danh sách này là Monterrey. Là một trung tâm quan trọng về giáo dục và công nghiệp ở miền bắc Mexico, mức sinh hoạt phí ở đây được đánh giá là khá vừa phải. Một điểm rất hấp dẫn khác, là hoạt động tuyển dụng ở đây rất tuyệt vời, sinh viên sau khi tốt nghiệp được đánh giá cao, dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với khả năng và yêu cầu của mình.

6. Tomsk

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 6

Một thành phố khác ở châu Âu, có mặt trong danh sách này là Tomsk, Nga. Chi phí phải bỏ ra trong quá trình theo học ở đây “dễ chịu” hơn rất nhiều so với thủ đô Moscow, học phí cũng rất hợp lý (2.400USD/năm). Nếu bạn là người yêu thích tuyết thì đây là thành phố dành cho bạn.

7. St Petersburg

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 7

Thêm một thành phố khác của Nga cung cấp những dịch vụ tuyệt vời cho du học sinh, với mức giá phải chăng (xấp xỉ ở Tomsk). Bạn có thể tham khảo những trường đại học uy tín nhất của Nga ở thành phố này như Đại học bang Saint-Petersburg , hiện đang xếp hạng 258 trên thế giới.

8. Budapest

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 8

Một trong những thành phố đẹp nhất ở châu Âu, Budapest được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho những ai đang có ý định du học. Thành phố này có 3 trường đại học được xếp hạng cao nhưng mức học phí trung bình chỉ khoảng 1.500USD/năm, mức giá bạn không thể tìm thấy ở những thành phố đắt đỏ khác như London hay Paris.

9. Kiev

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 9

Thành phố của Ukraine này là một trung tâm công nghiệp, giáo dục, khoa học, văn hóa hàng đầu ở Đông Âu. Mức chi phí sinh hoạt ở thành phố này thấp hơn tới 71% so với Paris. Mức học phí của 2 trường đại học hàng đầu ở đây cũng chỉ khoảng 2.100USD/năm. Bởi vậy, đây là điểm hẹn tuyệt vời về văn hóa, du lịch và chất lượng đào tạo tốt.

10. Johannesburg

10 thành phố có chi phí du học thấp nhất thế giới năm 2017 - 10

Đứng cuối danh sách là thành phố lớn nhất Nam Phi, Johannesburg. Học phí trung bình ở đây vào khoảng 3.200USD/năm, mức chi phí cho sinh hoạt rất thấp. Điều không thể bỏ lỡ khi nhắc đến nơi này, đây là một trong những thành phố xanh nhất thế giới, là nơi tập trung những trường đại học tốt nhất Nam Phi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Trang (Theo Topuniversities) ([Tên nguồn])
Giáo dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN