Từ nhân viên văn phòng "vô danh" bỗng vạn người mê khi dạy yoga

Thứ Năm, ngày 08/07/2021 04:01 AM (GMT+7)

Thay vì tiếp tục công việc văn phòng, Jinny đã chuyển sang công việc huấn luyện viên yoga.

Từ nhân viên văn phòng "vô danh" bỗng vạn người mê khi dạy yoga - 1

Jinny là huấn luyện viên thể hình người Hàn Quốc có nghìn người theo dõi.

Cô gái Hàn Quốc có biệt danh Jinny là huấn luyện viên yoga có hơn 3000 người theo dõi trên Instagram. Được biết, trước khi đến với công việc này cô từng làm cho một công ty thương mại đúng với chuyên ngành kinh doanh.

Jinny tìm đến yoga vì muốn giải tỏa những căng thẳng. Dần dần cô tìm được niềm yêu thích sau đó có hướng rẽ ngang sau khi trau dồi bản thân và có được chứng chỉ hướng dẫn. 

Từ nhân viên văn phòng "vô danh" bỗng vạn người mê khi dạy yoga - 3

Ban đầu cô đến với yoga để giải tỏa những căng thẳng công việc.

Người đẹp khẳng định, yoga khác biệt nhờ khả năng điều hòa tâm trí và thể chất. Đây là điểm khó và cũng là điểm mạnh của yoga. So với yoga nguyên bản từ xa xưa, yoga hiện đại đã có những thay đổi. Nhưng nó vẫn giữ được cái gốc là luyện tâm và luyện thân.

Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại hối hả, yoga càng được quan tâm nhiều hơn. Do đó, công việc huấn luyện viên yoga cũng ngày một phổ biến.  

Từ nhân viên văn phòng "vô danh" bỗng vạn người mê khi dạy yoga - 4

Yoga ngày một phổ biến trong bối cảnh cuộc sống hiện đại.

Trong bài viết được một huấn luyện viên yoga đăng tải trên blog Tistory của Hàn Quốc, người này chia sẻ công việc trên khá thoải mái, bạn có thể nghỉ ngơi bất cứ lúc nào mình muốn nhưng không có gì là cố định. Về lương, hơn một người nói rằng họ thường được trả theo giờ làm việc.

Trong khi đó họ cũng phải cạnh tranh với số lượng huấn luyện viên yoga đông đảo. Còn nhân viên văn phòng được xem là ổn định hơn, mức lương tương đối dù áp lực công việc không hề nhỏ.

Từ nhân viên văn phòng "vô danh" bỗng vạn người mê khi dạy yoga - 5

Yoga ngày một phổ biến và số lượng người dạy yoga cũng nhiều hơn.

Jinny bày tỏ cô hài lòng với công việc hiện tại và nỗ lực đi xa hơn với yoga. Cô nhấn mạnh đến việc để tinh thần thoải mái, sống hạnh phúc để khỏe mạnh từ bên trong. Người ta vẫn thường bỏ quên yếu tố tinh thần vì nó là thứ vô hình. Nhưng điều không thể nắm bắt ấy lại ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Khoa học đưa ra một số bằng chứng cho thấy khi căng thẳng, buồn phiền cơ thể sẽ tiết ra hormone cortisol kích thích cảm giác thèm ăn. Bởi vậy, không ít người thường ăn nhiều hơn để giảm stress. Bên cạnh đó, bạn còn gặp tình trạng khó ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến da. 

Từ nhân viên văn phòng "vô danh" bỗng vạn người mê khi dạy yoga - 6

Jinny chia sẻ cô hài lòng với công việc huấn luyện viên yoga hiện tại.

Bên cạnh yoga, Jinny còn thích leo núi và chạy bộ. Leo núi không chỉ giúp bạn ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên mà còn có tác dụng trong việc đốt cháy calo. Đi bộ trên mặt phẳng nghiêng giúp tăng cường hoạt động của cơ bắp, các sợi cơ được kích hoạt hiệu quả. Ngoài ra bạn còn phải chống lại trọng lực giúp tăng cường độ luyện tập so với việc chỉ đi trên mặt phẳng.

Từ nhân viên văn phòng "vô danh" bỗng vạn người mê khi dạy yoga - 7

Bên cạnh yoga, Jinny còn thích leo núi và chạy bộ buổi sáng.

Còn chạy bộ được xem là phương pháp rèn luyện hình thể đơn giản nhất nhưng hiệu quả. Chẳng những giúp giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng dung tích phổi, tăng sức bền,... Jinny chia sẻ cô thường chạy bộ lúc 6 giờ sáng. Đây là thời điểm các tín đồ sống khỏe vẫn lựa chọn để bắt đầu vận động vào ngày mới.

Từ nhân viên văn phòng "vô danh" bỗng vạn người mê khi dạy yoga - 8

Song song với việc luyện tập, Jinny còn quản lý chế độ ăn uống khoa học.

Cùng với chế độ luyện tập Jinny chú ý đến quản lý ăn uống. Người đẹp giữ thân hình cân đối bằng cách tính toán kỹ càng lượng calo cơ thể nạp mỗi ngày. Lượng calo mỗi người cần là khác nhau tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng cũng như mức độ vận động.

Do đó, bạn nên tính toán một cách chính xác và quan tâm đến một số chỉ số như BMR (tỷ lệ trao đổi chất cơ bản) và TDEE (chỉ số toàn bộ năng lượng tiêu hao).

Nguồn: http://danviet.vn/tu-nhan-vien-van-phong-vo-danh-bong-van-nguoi-me-khi-day-yoga-502021873592305....

2 cô gái Nga có thân hình siêu tưởng như búp bê sống vì ”đập người xây lại”?

Chẳng những xinh đẹp, hai cô gái này còn sở hữu vóc dáng khiến nhiều người không tin là có thật.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung