"Ỷ Thiên Đồ Long Ký" và loạt phim làm mới lại bản kinh điển gây tranh cãi

Sự kiện: Phim mới

Từ kịch bản tới diễn xuất cho tới kỹ xảo của những bộ phim này đều khiến người ta ngao ngán.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký chuyển thể tiểu thuyết ra mắt năm 1961 của Kim Dung, xoay quanh cuộc đời Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với bốn cô gái. Bên cạnh đó là âm mưu, thủ đoạn của các phe phái nhằm chiếm đoạt hai báu vật đao Đồ Long và kiếm Ỷ Thiên. Tác phẩm từng hơn 10 lần được chuyển thể thành phim điện ảnh, truyền hình song hiếm có tác phẩm được đánh giá cao.

Siêu phẩm đình đám Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản điện ảnh 2022  bị chê thậm tệ từ kịch bản, xây dựng nhân vật, diễn xuất của diễn viên đến cả kỹ xảo. 

"Ỷ Thiên Đồ Long Ký" và loạt phim làm mới lại bản kinh điển gây tranh cãi - 1

Diễn viên chính không được đánh giá cao

Phim có vốn đầu tư lên đến 28,6 triệu USD. Từ đầu năm 2022, nhà sản xuất Hong Kong liên tục quảng bá tác phẩm sắp đổ bộ các cụm rạp. Mặc dù quảng cáo là một dự án đầu tư công phu, có sự góp mặt của dàn sao đình đám thế nhưng cuối cùng sản phẩm lại bị cho rằng không khác phim chiếu mạng bình thường, kỹ xảo khó hiểu. Thay vì những cảnh quay đúng chất phim võ thuật, phiên bản này lại phụ thuộc phần lớn vào hậu kỳ làm mất đi tính chân thật. 

"Ỷ Thiên Đồ Long Ký" và loạt phim làm mới lại bản kinh điển gây tranh cãi - 2

Theo Sina, nội dung và thể hiện của dàn diễn viên chính không được người xem đánh giá cao. Phần lớn khán giả cho rằng lối cải biên rập khuôn, không có nhiều khác biệt với phiên bản điện ảnh Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Giáo chủ ma giáo mà Lý Liên Kiệt đóng chính năm 1993 (cũng do Vương Tinh đạo diễn). Nhiều khán giả chê cách thiết kế hành động không mới mẻ, tạo hình diễn viên rườm rà.

Trên Weibo, nhiều người nhận xét Lâm Phong già, không phù hợp đóng chàng trai đôi mươi Trương Vô Kỵ. Tài khoản Ripley cho biết dở khóc dở cười trước câu thoại của Triệu Mẫn: "Đây là anh hùng thiếu niên Trương Vô Kỵ". Đạo diễn Vương Tinh từng giải thích ông chọn tài tử đóng chính vì anh chuyên nghiệp, diễn xuất tốt.

"Ỷ Thiên Đồ Long Ký" và loạt phim làm mới lại bản kinh điển gây tranh cãi - 4

Khâu Ý Nùng, Văn Vịnh San và Vân Thiên Thiên trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" 2022.

Hai sao nữ Khâu Ý Nùng (vai Chu Chỉ Nhược) và Vân Thiên Thiên (vai Tiểu Chiêu) không nhận nhiều cảm tình từ khán giả. Phần lớn ý kiến cho rằng cả hai phẫu thuật thẩm mỹ, biểu cảm đơ cứng, diễn xuất thiếu chân thật.

Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý

Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý là một trong những phim cổ trang được yêu thích sản xuất vào năm 2000. Phim có thời lượng 20 tập với sự góp mặt của các diễn viên như Lý Giai Lân (Tiểu Lý Lâm), Huỳnh Dịch, Sư Tiểu Hồng, Nhiếp Viễn,... Trong đó, phim xoay quanh việc 2 nhân vật Lý Ngọc Hồ (Huỳnh Dịch), Đỗ Băng Nhạn (têyuwTiểu Lý Lâm/Lý Giai Lân) lên nhầm kiệu hoa nhưng nhờ đó lại tìm được người chồng phù hợp với mình. 

Một số cảnh quay trong phim Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý 2022 mới được tiết lộ gây chú ý đối với người hâm mộ. Cảnh quay thuộc phân đoạn khi 2 nữ chính cùng trú mưa ở 1 ngôi chùa và vô tình lên nhầm kiệu hoa, bị gả sai địa điểm.

"Ỷ Thiên Đồ Long Ký" và loạt phim làm mới lại bản kinh điển gây tranh cãi - 5

 Trang phục của 2 nhân vật nữ khác nhau nhưng vẫn có sự nhầm lẫn

Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý 2022 bị nhận định là cảnh quay thiếu đầu tư, tạo hình nhân vật không nổi bật. Cụ thể, trang phục cưới của nhân vật chính kém sang trọng và khác nhau dẫn đến phim thiếu tính hợp lý. Theo Sina, phim chỉ có thể chiếu trên nền tảng trực tuyến vì dàn diễn viên hay chất lượng quay đều không được đánh giá cao. 

Nhiều bình luận chê bai dàn diễn viên, trang phục, cho rằng nhà sản xuất đã lựa chọn một bộ phim không như kỳ vọng. Thậm chí có người còn cho rằng đạo diễn cải biên âm mưu của bà mối vì sự nhầm lẫn cô dâu đến khó hiểu. 

Còn đối với tác phẩm Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý năm 2022 được thực hiện với dàn diễn viên gồm Viên Băng Nghiên, Trịnh Nghiệp Thành, Điền Hi Vi, Mã Văn Viên. 

"Ỷ Thiên Đồ Long Ký" và loạt phim làm mới lại bản kinh điển gây tranh cãi - 6

Thành công lớn của phần phim cũ khiến bản sản xuất sau bị so sánh. 

Trước đó vào năm 2021, bộ phim Hoa Nở Trăng Tròn có nội dung cùng các nhân vật tương đồng với Lên Nhầm Kiệu Hoa Được Chồng Như Ý cũng được sản xuất. Tuy nhiên, bộ phim đã nhận về thất bại khi nhiều nhận xét cho rằng Lý Canh Hy, Tôn An Khả diễn xuất thiếu kinh nghiệm, không phù hợp với vai diễn. 

Tân Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Tân Tiên Kiếm Kỳ Hiệp có sự tham gia của Lưu Diệc Phi là bản ra mắt đầu tiên vào năm 2005 đã tạo nên cơn sốt không chỉ ở Trung Quốc mà còn nhiều quốc gia khác. Bộ phim được chuyển thể từ tựa game ăn khách cùng tên. Chuyện phim kể về Lý Tử Ước là nhà lập trình game vô tình xuyên không vào trò chơi do anh thiết kế. Trong thế giới tiên hiệp xa lạ, Lý Tử Ước gặp Triệu Linh Nhi, và cứu nàng thoát khỏi những tình huống hiểm nguy.

Tân Tiên Kiếm Kỳ Hiệp bản mới bị chê so với bản cũ. Theo Sina nhận xét phim thiếu tính nghệ thuật, sơ sài từ nội dung cho đến đạo cụ và phục trang. Điểm cộng của tác phẩm là nội dung dễ hiểu, ngắt tập hợp lý.

"Ỷ Thiên Đồ Long Ký" và loạt phim làm mới lại bản kinh điển gây tranh cãi - 7

Dương Vũ Đồng bị chê tạo hình giống nha hoàn. 

Trên mạng xã hội Weibo, những khoảnh khắc Dương Vũ Đồng trên phim trường Tân Tiên kiếm kỳ hiệp truyện được chia sẻ rầm rộ. Qua loạt ảnh, tạo hình của người đẹp 23 tuổi khi hóa thân thành nhân vật Triệu Linh Nhi gây chú ý. Theo Sohu, trang phục trắng viền màu đơn giản cùng kiểu tóc búi hai bên giúp Dương Vũ Đồng toát lên vẻ đáng yêu hồn nhiên, phù hợp với nhân vật. Nụ cười tươi và làn da trắng sáng của cô cũng nhận được nhiều cảm tình.

Tuy nhiên, dân mạng Trung Quốc nhận xét nữ chính Dương Vũ Đồng chưa đủ xinh đẹp và khí chất không trong trẻo như Lưu Diệc Phi từng thể hiện trong Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 2005. Một số ý kiến còn mỉa mai Triệu Linh Nhi của Dương Vũ Đồng trông quá tầm thường và giống nha hoàn. 

"Ỷ Thiên Đồ Long Ký" và loạt phim làm mới lại bản kinh điển gây tranh cãi - 8

Lưu Diệc Phi được mang ra làm chuẩn mực cho vai diễn này

Phía dưới bài đăng so sánh Dương Vũ Đồng và Lưu Diệc Phi, nhiều khán giả bày tỏ: “Thất vọng khi thấy Triệu Linh Nhi phiên bản mới quá”, “Nhìn Triệu Linh Nhi của Tân Tiên kiếm kỳ hiệp truyện giống hầu gái hơn là công chúa nước Nam Chiếu”, .. 

Nguồn: http://danviet.vn/y-thien-do-long-ky-va-loat-phim-lam-moi-lai-ban-kinh-dien-gay-tranh-cai-502022...

3 lý do khiến ”Ỷ Thiên Đồ Long Ký” 2022 khiến khán giả Trung Quốc thất vọng

"Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2022" với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Phong, Cổ Thiên Lạc, Văn Vịnh San, Vân Thiên Thiên... lại khiến khán giả thất vọng.

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) (Dân Việt)
Phim mới Xem thêm
Báo lỗi nội dung