Phim thần thoại của tài tử Ấn Độ “bỏ showbiz về quê chăn bò” có gì hot?

Sự kiện: Phim mới

Đây là tác phẩm nổi bật nhất của điện ảnh Bollywood có kỹ xảo, quy mô và bối cảnh hoành tráng.

Bộ phim Chuyện tình nàng Sita (tựa gốc: Siya Ke Ram) là một trong những bộ phim nổi bật nhất về quy mô, kỹ xảo và bối cảnh của Ấn Độ. Phim đã vinh dự đạt giải thưởng Trang phục xuất sắc nhất (Best Costumes) và Phim truyền hình thần thoại xuất sắc nhất (Best Historical Serial) tại Giải thưởng Viện hàn lâm truyền hình Ấn Độ (Indian Television Academy Awards).

Phim thần thoại của tài tử Ấn Độ “bỏ showbiz về quê chăn bò” có gì hot? - 1

Bộ phim xoay quanh nhân vật Rama từ sử thi Ramayana. Đây là bộ sử thi lớn thứ hai của Ấn Độ cổ đại và cũng trở thành Thánh Kinh đối với người Ấn Độ từ ngàn xưa. Sử thi này kể về cuộc đời của Rama, một người anh hùng thánh thiện và dũng cảm, đã vượt qua nhiều thử thách khắc nghiệt của cuộc sống. Trong khi mọi diễn giải về Ramayana đều tập trung vào khía cạnh này, Siya Ke Ram lại khai thác câu chuyện về Ramayana từ góc nhìn của nữ nhân vật chính Sita, từ thời thơ ấu đầy bí ẩn của nàng, đến khi lớn lên và trở thành người vợ tận tụy, chung thủy của Rama.

Chuyện tình nàng Sita mở đầu với câu chuyện kể về thân thế của Sita. Mặc dù là con gái của nữ Thần đất Bhumi, nàng Sita bị lưu lạc từ nhỏ, và được nhà vua Janaka xứ Mithila nhận nuôi. Trong lúc nhà vua cày ruộng, Sita đã vọt ra từ luống cày của nhà vua và điều này khiến ông bất ngờ. Thậm chí ông còn sốc hơn khi tiếng khóc đầu tiên của nàng khiến trời đổ mưa sau 12 năm hạn hán. Chứng kiến nhiều điều kì diệu, nhà vua quyết định giữ đứa bé và đặt tên là Sita.

Phim thần thoại của tài tử Ấn Độ “bỏ showbiz về quê chăn bò” có gì hot? - 2

Khi Sita đến độ tuổi lấy chồng, nhà vua Janaka đã mở hội kén rể, với điều kiện là người tham gia phải có khả năng lên dây cho cây cung của Thần Shiva. Đây là một vũ khí linh thiêng mà những người phàm, nhất là những kẻ ích kỷ không thể nào tiếp cận.

Lúc này, hai vị hoàng tử xứ Ayodhya là Rama và Lakshmana đã được thầy Vishvamitra huấn luyện thành tài và đang trừ hại yêu quái cho dân chúng. Khi nghe tin nhà vua Janaka kén rể, Vishvamitra đã khuyên Rama tới tham dự. Ông biết rằng, vốn là một trong bảy hóa thân của Thần Vishnu, Rama hoàn toàn có thể tiếp cận với cây cung Thần.

Phim thần thoại của tài tử Ấn Độ “bỏ showbiz về quê chăn bò” có gì hot? - 3

Phim thần thoại của tài tử Ấn Độ “bỏ showbiz về quê chăn bò” có gì hot? - 4

Sau khi ra mắt vương triều xứ Mithila, Rama đã nhẹ nhàng nâng vũ khí của Thần Shiva bằng một tay và lên dây cung. Tuy nhiên, trong một phút sơ ý, chàng đã làm gãy cây cung Thần. Sau khi biết được thân thế hoàng tử của Rama, nhà vua Janaka đã vui vẻ đồng ý cho chàng lấy Sita làm vợ. Còn chàng Lakshmana cũng đã tìm được ý trung nhân, chính là nàng Urmila, em gái của Sita. Lễ cưới của họ diễn ra trọng thể tại đô thành Janakpur. Thế rồi, nàng Sita lên đường theo chồng về Ayodhya.

Một thời gian sau đám cưới, vì lời hứa với thứ phi Kaikeyi, nhà vua Dasharatha của xứ Ayodhya quyết định truyền ngôi cho hoàng tử Bharata, mặc dù Rama là con trai cả. Vì lo lắng loạn lạc xảy đến, nhà vua đành phải ra lệnh trục xuất Rama khỏi vương quốc trong 14 năm trời. Tuy nhiên, yêu quý và nể phục anh, Bharata đã bắt Rama phải hứa rằng chàng sẽ trở lại trị vì vương quốc sau khi thời hạn trục xuất kết thúc.

Phim thần thoại của tài tử Ấn Độ “bỏ showbiz về quê chăn bò” có gì hot? - 5

Thế là, nàng Sita tự nguyện rời bỏ cuộc sống êm đẹp chốn cung đình để đi theo chồng vào chốn rừng sâu. Cũng ở nơi đó, khi Rama đang mải mê đuổi theo một con hươu vàng để chiều lòng vợ, nàng Sita đã bị quốc vương La Sát Ravana xứ Lanka bắt mất. Ravana vốn nổi tiếng là một chúa tể hùng mạnh và tàn bạo, với nhiều ma thuật khiến cả thần linh cũng phải e dè. Từ đây nhiều sự việc xảy ra, Rama và Sita sẽ làm thế nào để có thể đoàn tụ trở về bên nhau?

Phim Chuyện tình nàng Sita có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Bollywood như Madirakshi Mundle, Ashish Sharma, Karthik Jayaram, Danish Akhtar Saifi,…

Phim thần thoại của tài tử Ấn Độ “bỏ showbiz về quê chăn bò” có gì hot? - 6

Madirakshi Mundle trong vai Sita. Cô không chỉ hiện lên như một vẻ đẹp tuyệt vời của đóa hoa trắng trong mà còn là mẫu người lý tưởng của phụ nữ Ấn Độ: “Người con gái hiền từ nhân hậu mà dũng cảm cao thượng, người vợ thủy chung tiết hạnh”. Vẻ đẹp của Rama được tỏa sáng qua ánh hào quang của chiến công thì vẻ đẹp của Sita được chiếu sáng bởi một phẩm chất cao cả của chữ tình yêu. Một tình yêu quên mình hiến dâng và son sắc hy sinh.

Phim thần thoại của tài tử Ấn Độ “bỏ showbiz về quê chăn bò” có gì hot? - 7

Ashish Sharma trong vai Rama. Anh là một người anh hùng tài trí và đức độ. Anh đã dũng cảm đánh bại quỷ vương để cứu người vợ thân yêu của mình trở về. Bên cạnh đó, Rama còn nổi bật với đặc điểm trọng danh dự, nhân phẩm. Mặc dù hết mực yêu thương và muốn bảo vệ Sita nhưng với cương vị quân vương anh vẫn phải bảo vệ danh dự dòng dõi, quyết liệt từ chối vợ. Rama chấp nhận đặt quyền lợi cá nhân sau quyền lợi cộng đồng, kiên quyết bảo vệ danh dự đến cùng.

Phim được phát sóng lúc 12h hàng ngày, từ 17/12/2022.

Nguồn: [Link nguồn]

Cao thủ karate từng coi thường Lý Tiểu Long nhưng cuối cùng lại thành bạn tri kỷ

Võ sư kiêm diễn viên người Mỹ từng mạo phạm ngôi sao võ thuật họ Lý khiến nhiều người bức xúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương ([Tên nguồn])
Phim mới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN