Vợ kém 22 tuổi kể chuyện hôn nhân với nghệ sĩ U80 Phú Quý

Thứ Hai, ngày 21/12/2020 10:00 AM (GMT+7)

Dù khoảng cách tuổi tác khá lớn nhưng vợ của nghệ sĩ Phú Quý tiết lộ cả hai vẫn luôn hòa hợp và hạnh phúc.

Mới đây, chương trình "Gõ cửa thăm nhà" vừa phát sóng tập mới nhất thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Trong tập này, nghệ sĩ Quốc Thuận và Ngọc Lan đến thăm nhà của nghệ sĩ Phú Quý.

Nghệ sĩ Phú Quý sinh năm 1946 tại Đức Hòa, Long An. Ông là một trong những ngôi sao ăn khách thời kỳ hoàng kim của cải lương, là thành viên đoàn kịch do "kỳ nữ Kim Cương" thành lập. Xuất thân là một người công nhân ở bến xe nhưng vì đam mê tuồng, sân khấu nên nghệ sĩ Phú Quý có cơ may được dấn thân nghệ thuật.

Vợ kém 22 tuổi kể chuyện hôn nhân với nghệ sĩ U80 Phú Quý - 1

Nghệ sĩ Phú Quý và vợ 

Tuy nhiên, khi cải lương qua thời kỳ hoàng kim, các nghệ sĩ không còn sân khấu để diễn nữa, Phú Quý quyết định chuyển qua diễn hài.

Sự nghiệp thăng hoa nhưng nghệ sĩ Phú Quý lại có đường tình duyên khá lận đận. Cách đây 13 năm, nam nghệ sĩ quyết định tái hôn với người vợ kém mình 22 tuổi. Chia sẻ về lần đầu gặp nhau, chị Diệu - vợ của nghệ sĩ Phú Quý chia sẻ: "Tôi biết anh ấy cách đây 14 năm. Đầu tiên, tôi thần tượng anh ấy qua các vai diễn hài. Một lần tình cờ đi tiệc thì gặp anh nên đến xin chụp hình, chữ ký rồi trao đổi số điện thoại. Từ đó bắt đầu liên lạc, anh ấy đi diễn ở đâu cũng nhắn tin gọi điện bảo là đi xem nha. Tuy nhiên, 3 năm sau mới lấy anh ấy. 13 năm với 3 năm là đã 16 năm bên nhau rồi".

Vợ nghệ sĩ Phú Quý chia sẻ về hôn nhân 

Nghệ sĩ Phú Quý cho biết: "Khi đó tôi không giàu có gì nhưng cũng nhiều người ái mộ lắm". Vợ của nghệ sĩ Phú Quý chia sẻ thêm: "Anh ấy đào hoa mà, thế nên tôi lấy anh ấy ai cũng ngạc nhiên bảo sao mà giữ chân được vậy. Tôi kém anh ấy 22 tuổi, mới đầu cũng không có nhiều khác biệt vì là nghệ sĩ nên anh ấy trẻ trung lắm. Thế nhưng cũng có sự khó tính của một người lớn tuổi. Anh ấy kỹ tính, đôi khi mình còn trẻ, tôi có những câu nói trêu đùa với bạn bè thì bị anh ấy bắt lỗi. Nhưng rồi anh ấy xin lỗi, năn nỉ nên tôi lại bỏ qua hết.

Trong 3 năm tìm hiểu, anh Quý đối xử với tôi rất tốt, lãng mạn. Đang đi trời mưa ầm ầm cũng tấp vào lề mua hoa tặng tôi, cãi nhau cũng tặng hoa, tặng quà.

Ngày sinh nhật hay khi tôi giận cũng mua quà, mua hoa tặng để xin lỗi. Lúc đầu tôi cũng sợ yêu nghệ sĩ vì nghe tiếng đào hoa, nhưng mưa dầm thấm đất, tôi cảm nhận được tôi yêu con người anh chứ không phải yêu anh vì anh là nghệ sĩ Phú Quý".

Vợ kém 22 tuổi kể chuyện hôn nhân với nghệ sĩ U80 Phú Quý - 3

Nghệ sĩ Phú Quý xúc động khi nhắc đến các con 

Về phía nghệ sĩ Phú Quý, anh tâm sự: "Tôi có 3 con trai, 2 con gái. Hiện tại 2 con trai lớn đang sống với tôi, đi làm suốt và chưa đứa nào có gia đình hết nhưng đi làm suốt ngày. Tôi yêu nhất con trai út, sinh năm 2000, năm nay 20 tuổi, đang học đại học ở Mỹ".

Nam nghệ sĩ không cầm được nước mắt khi nhắc đến các con: "Khi nhắc đến các con tôi rất xốn xang. Trong đời tôi có 2 quan điểm, một là tôi hy sinh cho người sinh ra tôi, hai là tôi hy sinh cho người tôi sinh ra. Nhưng mẹ tôi đã không còn dù tôi yêu mẹ vô cùng.

Những người có danh vọng lớn thì thường đi kèm với nỗi cô đơn. Các con tôi trưởng thành và có công việc riêng hết đi từ sáng đến đêm nên có bao giờ được ăn cơm với nhau đâu. Nhiều khi tôi chỉ ước mong được ăn cơm với các con".

Vợ kém 22 tuổi kể chuyện hôn nhân với nghệ sĩ U80 Phú Quý - 4

Hai vợ chồng nghệ sĩ luôn trẻ trung, lãng mạn và yêu đời 

Nói về người vợ kém 22 tuổi, nghệ sĩ Phú Quý nói: "Công lao của vợ tôi lớn lắm. Cô ấy đứng nhắc cho tôi những vở diễn, chạy hồ sơ, làm đủ thứ để tôi được như ngày hôm nay. Lúc tôi ốm đau, cô ấy vào bệnh viện chăm sóc mấy hôm liền. Cô ấy lo cho tôi từng miếng cháo, từng viên thuốc".

Trong bữa cơm, nghệ sĩ Phú Quý đã gửi tặng vợ bó hoa cùng nụ hôn lãng mạn để cảm ơn những hy sinh, tình yêu của cô. Ở tuổi 75, nam nghệ sĩ luôn cố gắng duy trì sức khỏe, tập thể dục, ăn uống lành mạnh để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc bên vợ con.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-kem-22-tuoi-ke-chuyen-hon-nhan-voi-nghe-si-u80-phu-quy-50202021129594534.ht...

Nhạc sĩ có chuyện tình ”cổ tích” với vợ kém 44 tuổi lên tiếng bênh vực thí sinh

Ngồi trên ghế nóng, vị nhạc sĩ này đã đưa ra chính kiến, mặc dù quan điểm trái ngược với đồng nghiệp.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung