Nghẹn lòng bài hát bà xã cố NS Chí Tài cất lên trước nghi lễ hỏa táng

Chủ Nhật, ngày 20/12/2020 10:48 AM (GMT+7)

Những ca khúc cất lên trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài khiến ai nấy không cầm được nước mắt.

Rạng sáng ngày 19/12 theo giờ Việt Nam, lễ viếng và lễ tang tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài được diễn ra tại Mỹ. 4h sáng ngày 20/12 theo giờ Việt Nam, nghi thức hỏa táng cố nghệ sĩ bắt đầu, người nhà và bà xã - ca sĩ Phương Loan khóc nghẹn.

Nghẹn lòng bài hát bà xã cố NS Chí Tài cất lên trước nghi lễ hỏa táng - 1

Lễ tang và nghi thức hỏa táng cố nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Mỹ

Hơn 40 nghìn khán giả trên mạng tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài lần cuối, con đường cuối cùng của cố nghệ sĩ không hề lẻ loi. Các nghệ sĩ có mặt trong buổi tang lễ đã mang đến tiếng hát để thay lời tiễn biệt đầy xúc động.

Nghẹn lòng bài hát bà xã cố NS Chí Tài cất lên trước nghi lễ hỏa táng - 3

Bà xã nam danh hài nói lời cảm tạ trước giờ cử hành nghi thức hỏa táng: "Tôi cảm ơn các anh chị, cô, cô bác đã giúp đỡ Phương Loan rất nhiều để lo tang sự cho anh Chí Tài. Em xin gửi đến anh Chí Tài bài 'Em Ở Đâu', đây là lần đầu và lần cuối em hát bài này của anh".

Clip: Nữ ca sĩ Phương Loan nghẹn ngào nói lời cảm tạ và hát bài "Em Ở Đâu" để tiễn biệt người chồng gắn bó 33 năm

Hình ảnh bà xã nghệ sĩ Chí Tài run rẩy cầm micro, hát bài hát tiễn đưa chồng khiến người thân, đồng nghiệp thương cảm. Khán giả theo dõi lễ tang qua livestream nghẹn ngào xúc động.

Trong lễ tang vào ngày 19/12 (theo giờ Việt Nam), nhiều nghệ sĩ và khán giả tại Mỹ đã có mặt để tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài. Ca sĩ Hồng Ngọc đã thể hiện ca khúc "Cát bụi" của nhạc sĩ Trịnh Cộng Sơn để dành cho một người anh cô trân trọng. Bà xã nghệ sĩ Chí Tài vừa lắng nghe vừa rơi lệ. Nhiều lần vì quá xúc động, Hồng Ngọc phải dừng hát giữa chừng.

Nghẹn lòng bài hát bà xã cố NS Chí Tài cất lên trước nghi lễ hỏa táng - 4

Ca sĩ Hồng Ngọc xúc động hát "Cát Bụi" tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài

Nam ca sĩ Đình Bảo - cựu thành viên nhóm AC&M chia sẻ: "Dù không được làm việc lâu như các anh chị em nghệ sĩ khác nhưng cũng có rất nhiều cơ hội để nói chuyện với anh Chí Tài. Tất cả những câu chuyện anh Chí Tài chia sẻ với Đình Bảo hay các anh chị em nghệ sĩ khác đều là những câu chuyện vui. Những điều Đình Bảo nhớ về anh Chí Tài đều là những câu chuyện vui và tốt đẹp trong cuộc sống. Mặc dù có những lúc đau buồn nhưng anh Chí Tài luôn là người che giấu điều đó lại và mang niềm vui đến cho cuộc đời". Sau đó, nam ca sĩ hát ca khúc Xin Vâng - một ca khúc về tình mẫu tử để tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài.

Nghẹn lòng bài hát bà xã cố NS Chí Tài cất lên trước nghi lễ hỏa táng - 5

Ca sĩ Đình Bảo hát "Xin Vâng" tiễn biệt cố nghệ sĩ

Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài không chỉ mang tới cho khán giả những tiểu phẩm hài đặc sắc, ông còn là một người đam mê âm nhạc với cây đàn guitar quen thuộc. Ca khúc "Nhỏ Ơi" của nhạc sĩ Quang Nhật luôn gắn liền với giọng hát trầm ấm, nhiều cảm xúc của nghệ sĩ Chí Tài. Trong lễ tang cố nghệ sĩ diễn ra ở TP. HCM vào ngày 12/12/2020, ca khúc này với giọng ca của nghệ sĩ Chí Tài được vang lên trong lễ tang khiến ai cũng bật khóc. Chưa có ca sĩ nào hát bài "Nhỏ Ơi" tình cảm như Chí Tài. Đây cũng là bản tình ca nhẹ nhàng ông dành tặng cho bà xã.

Sau ca khúc "Nhỏ Ơi", những lời Thánh ca “Xin vĩnh biệt mọi người. Tôi ra đi lần cuối...  không bao giờ trở lại. Hẹn nhau trong Nước Trời...” làm nghệ sĩ, người thân, khán giả viếng lễ tang tại TP. HCM không cầm được nước mắt. Phút cuối tiễn đưa linh cữu cố nghệ sĩ ra sân bay sang Mỹ, ca sĩ Tuấn Ngọc hát bài Về đây nghe em (cố nhạc sĩ Trần Quang Lộc sáng tác), cả nhà tang lễ lặng người, nhớ về một người nghệ sĩ đáng kính.

Nguồn: http://danviet.vn/nghen-long-bai-hat-ba-xa-co-ns-chi-tai-cat-len-truoc-nghi-le-hoa-tang-50202020...

Năm 2020 đau thương: 7 nghệ sĩ Việt ra đi đột ngột khiến khán giả xót xa

Những nghệ sĩ được khán giả yêu mến đã mãi mãi ra đi nhưng kỷ niệm về họ còn mãi.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Danh hài Chí Tài qua đời
Báo lỗi nội dung