"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu

Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 09:03 AM (GMT+7)

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền khen bà xã chẳng thua hoa hậu người mẫu nhưng nhất định không dẫn đi đóng phim vì lý do hài hước.

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 1

Khán giả khi xem phim hay nghe nhạc thường chỉ nhớ tới tác phẩm và ca sỹ, diễn viên nhưng hiếm khi biết đến tác giả. Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng là một trong số nghệ sỹ thiệt thòi như vậy khi từng thực hiện bộ phim truyền hình "Âm tính" có Mai Phương Thúy đóng cảnh nghiện ngập đến ám ảnh hồi năm 2010 nhưng mãi tới 9 năm sau, khi "Tiếng sét trong mưa" phát sóng, tên tuổi của ông mới thực sự nổi tiếng toàn quốc. Từng khung hình, từng số phận con người trái ngang và đau khổ đến tâm can qua cách thể hiện tinh tế của Nguyễn Phương Điền đã chạm tới cảm xúc của người xem. Với những bộ phim thành công như thế, khán giả tò mò ngoài đời đạo diễn tài ba này sống thế nào?

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 2

Nguyễn Phương Điền là đạo diễn uy tín, được nhà sản xuất cũng như toàn thể diễn viên nể trọng vì cách làm việc nghiêm túc, chỉn chu và có mắt nhìn người. Lập gia đình ở tuổi ngoài 40 nhưng ông khiến đồng nghiệp phải bát ngờ khi lấy được cô gái kém 23 tuổi tên là Lê Thị Cẩm Giang xinh đẹp. 

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 3

Nguyễn Phương Điền kể, chuyện tình của vợ chồng ông giống như phim. Cô gái quê Cần Thơ lên Sài Gòn học nghề, ở trọ gần nhà đạo diễn U40 chưa vợ, ăn mặc lôi thôi, để râu 3 chòm. Dù Phương Điền có thiện cảm và rất muốn làm quen nhưng cô gái trẻ hễ thấy đạo diễn là ngại và sợ nên bỏ chạy. Mãi về sau nhờ hàng xóm mai mối, nói tốt cho Phương Điền nên ông mới dám đánh tiếng xin cưới.

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 4

Thầm nghĩ trong bụng cô gái hiền lành đảm đang nội trợ nhưng không ngờ Cẩm Giang xa gia đình nên chưa có kỹ năng này. Phương Điền cho hay, mẹ vợ còn kém tuổi ông nên trong nhà Cẩm Giang là con cưng, chỉ biết đi học, không biết làm việc nhà. Mọi chuyện từ nấu nướng, giặt giũ, mẹ làm hết.

Đến khi về nhà Phương Điền ra mắt, được mẹ chồng tương lai nhờ vắt cam, Cẩm Giang không biết sử dụng máy vắt nên chạy ra ngoài gọi điện cho chị gái hỏi. Khổ nỗi, ở dưới quê chỉ bổ cam và cầm múi ăn chứ không vắt nước uống.

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 6

May mắn, mẹ Phương Điền quý Cẩm Giang nên vẫn đồng ý cho hai người lấy nhau vào năm 2010. Trong 1 tháng đầu sau đám cưới, vợ chồng Phương Điền đều phải ra ngoài quán ăn, nhưng sau đó thì Cẩm Giang đã nhanh chóng học và nấu ăn rất ngon. Cái gì không biết, cô lên mạng tìm kiếm và chỉ một lúc sau ra món y chang. Bạn Phương Điền đến nhà ăn, ai cũng khen nức nở.

Dù chênh lệch tuổi tác khá nhiều nhưng cuộc sống của họ lại vô cùng hạnh phúc. Hiện tại Phương Điền đã có hai người con. Nhiều lúc đạo diễn nói vui rằng cảm giác như mình có 3 đứa con vì "3 mẹ con chơi với nhau tối ngày, vui như 3 chị em. Nhiều lúc tôi nghĩ, mình cứ như ông ngoại vậy".

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 7

Nhận xét về bà xã, Phương Điền tấm tắc khen Cẩm Giang rất hiền, đảm đang kỹ tính nên quán xuyết mọi việc trong gia đình để chồng yên tâm công tác.

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 8

"Cô ấy tuổi còn rất trẻ, đẹp, có thể gặp đại gia. Phải người khác, họ không sinh con, để ăn chơi, se sua cho sướng thân nhưng cô ấy thì sinh cho tôi 2 đứa con, toàn tâm toàn ý lo cho chồng con. Là vợ đạo diễn, thỉnh thoảng cũng đi dự tiệc tùng, sự kiện nhưng cô ấy không xài hàng hiệu. Mua cái đầm hơn 500.000 đồng là tiếc. Mình nhìn thấy thương", ông kể.

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 9

Chính vì vợ trẻ lại xinh chẳng thua hoa hậu, diễn viên hay người mẫu nên có người khuyên Phương Điền đưa vợ đi đóng phim nhưng ông lập tức phủ đầu: "Vợ là vợ. Đưa vợ đi đóng phim là mất vợ ngay".

"Ông trùm cảnh nóng" phim Việt và cuộc sống với vợ kém 23 tuổi đẹp như hoa hậu - 10

Bên cạnh đó, ông cũng bác bỏ suy đoán lấy vợ trẻ nên phải chiều chuộng thái quá. Phương Điền cho biết, hai vợ chồng rất bình đẳng, ông không hề chiều Cẩm Giang mà chỉ đúng việc mà làm. Hai người cũng có lúc "bát đũa xô lệch", giận hờn nhưng không bao giờ cãi lộn. "Chuyện nhỏ thì mình cứ nghe vợ cho vui cửa vui nhà. Vợ cũng vì muốn mình đẹp hơn, chẳng mất mát gì", ông nói.

Ngập cảnh loạn luân, ”Tiếng sét trong mưa” lại bị la ó vì điều này

Sau khi những tình tiết bị người xem chỉ trích gây ức chế, đoàn phim đã livestream phân trần.

Theo Anh Thư (Dân Việt)

sự kiện Tiếng sét trong mưa