Vì sao chuyên môn ca hát của Hồ Văn Cường dễ nằm giữa ranh giới 'khen - chê'?

Hồ Văn Cường từng có xuất phát điểm rất tốt, nhưng chuyên môn ca hát của Cường luôn là đề tài bàn luận khen - chê theo thời gian.

Hiện tượng của Vietnam Idol "nhí" ngày đấy giờ ra sao?

Từ sau khi tách khỏi công ty quản lý cũ, với sự giúp sức của ca sĩ Ngọc Sơn và bầu Thụy, ca sĩ Hồ Văn Cường của hiện tại thay đổi khá nhiều từ ngoại hình, vóc dáng đến điều kiện sinh sống.

Giọng hát sinh năm 2003 đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến từ khán giả ở nhiều độ tuổi. Ngoài tiền thù lao biểu diễn đáng mơ ước, Hồ Văn Cường cũng thường xuyên nhận được quà là tiền, vàng của khán giả hâm mộ.

Những đêm nhạc của Hồ Văn Cường thường xuyên "cháy vé".

Hồ Văn Cường là quán quân Vietnam Idol Kids năm 2016. Cậu bé 13 tuổi năm ấy gây chú ý ở tập một với bản dân ca Nam bộ Lý Đất GiồngBà Năm (Vũ Quốc Việt). Sau cuộc thi, ca sĩ nhí rời quê nhà ở Tiền Giang lên TP HCM sinh sống. Dưới sự hướng dẫn của ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường theo đuổi dòng nhạc âm hưởng dân ca, trữ tình.

Sau những lùm xùm tranh cãi, đấu tố, Hồ Văn Cường tách ra hoạt động riêng biệt. Ca sĩ này cảm thấy may mắn vì trong thời gian qua đã nhận được sự yêu thương, đón nhận của khán giả cũng như nhiều lời mời biểu diễn trên khắp cả nước. 

Hồ Văn Cường chia sẻ; "Tôi may mắn được các anh chị cô chú bầu show, đặc biệt là quý vị khán giả ủng hộ, dành nhiều tình cảm cho mình. Vì vậy năm 2023 là một năm vô cùng hạnh phúc đối với tôi. Sang năm mới, tôi sẽ cố gắng tạo ra nhiều bài hát hay, sản phẩm chất lượng hơn gửi đến khán giả".

Hồ Văn Cường đang nỗ lực cân bằng giữa sự nghiệp ca hát và công việc học tập.

Hồ Văn Cường đang nỗ lực cân bằng giữa sự nghiệp ca hát và công việc học tập.

Giọng ca gốc Tiền Giang đang là sinh viên năm ba ngành marketing ở một trường đại học tại TP.HCM. Hồ Văn Cường luôn muốn bản thân mới mẻ hơn trong mắt khán giả. Vì vậy, ngoài dòng nhạc sở trường là dân ca, bolero trữ tình, giọng ca này vẫn luôn thử sức với những dòng nhạc khác, trong đó có ballad. 

"Nếu mọi người theo dõi sẽ thấy ngoài các ca khúc sở trường, tôi cũng lấn sân sang dòng nhạc khác. Dòng nhạc ballad thì tôi cũng đã thử sức một vài bài" - Hồ Văn Cường nói. 

Những thành công đầy "lấn cấn"

Gần đây, MV Cung Đàn Thương Nhớ của ca sĩ này từng chạm mốc #3 Trending YouTube. Cộng đồng những người yêu mến Hồ Văn Cường là FC Xanh đọt chuối với đa phần là những khán giả trung niên đã "ngày đêm nỗ lực cày view", chung tay giúp sản phẩm âm nhạc này của nam ca sĩ trẻ đạt được những thành tích ấn tượng.

Hồ Văn Cường có lương fan lớn là các dì, các mẹ.

Dù có thành tích tốt, nhiều khán giả thậm chí không biết việc Hồ Văn Cường vừa ra sản phẩm âm nhạc mới. Trên nhiều diễn đàn, câu chuyện về sự nghiệp của ca sĩ sinh năm 2003 tiếp tục trở thành đề tài bàn luận của khán giả. Nhiều ý kiến chỉ trích nhắm vào Hồ Văn Cường, cho rằng nam ca sĩ đang đi lùi về giọng hát.

Người dùng P.K viết: "Mình thấy tung hô quá, có ghé vào nghe mà không nghe nổi phải đi ra. Kiểm tra check vé thì đắt gấp rưỡi nhiều ca sĩ gạo cội khác, thấy vô lý ghê. Hát thì âm bị bẹt, vướng ở mũi không thoát, lên note cao rất yếu".

Khán giả M.Q lại bày tỏ quan điểm: "Nghệ sĩ cần khán giả ai cũng có lượng khán giả riêng, khán giả họ bỏ tiền ủng hộ nghệ sĩ thì chuyện của họ, mình không thích thì thôi cho lướt. Sao hội chợ như Lâm Chấn Khang vẫn ùn ùn kéo xem thì chuyện này bình thường".

Dù được danh ca Ngọc Sơn giúp đỡ, Hồ Văn Cường vẫn không thuyết phục được khán giả về khả năng hát.

Dù được danh ca Ngọc Sơn giúp đỡ, Hồ Văn Cường vẫn không thuyết phục được khán giả về khả năng hát.

Danh ca Ngọc Sơn từng chia sẻ rằng anh vui lòng vì công sức rèn giũa trong những tháng ngày qua đã giúp Hồ Văn Cường có thêm những "quả ngọt". Giọng ca Tình Cha khẳng định nam ca sĩ sinh năm 2003 có sự tự tin, khả năng làm chủ sân khấu và giọng hát tiến bộ vượt bậc.

Để trau dồi giọng hát, Hồ Văn Cường học thanh nhạc cùng thầy Minh Trí (nhóm bè Cadillac) khoảng một, hai buổi trong tuần: "Tôi xác định hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, xem ca hát là nghề chính, phải ưu tiên giữ giọng để phong độ được ổn định".

Hồ Văn Cường bật mí trong thời gian tới sẽ hợp tác cùng Nguyễn Minh Cường để trình làng một số sản phẩm âm nhạc. Nam ca sĩ mong nhận được sự yêu mến, ủng hộ của khán giả.

Nguồn: [Link nguồn]

Hồ Văn Cường có cuộc sống kín tiếng. Đây là lần hiếm hoi ca sĩ 21 tuổi tham gia một talkshow.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Nghe Nghĩ Ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN