Vì sao Suni Hạ Linh kém ấn tượng ở Đạp Gió 2024 dù hát hay hơn Chi Pu?

Sự kiện: Nghe Nghĩ Ngẫm

Suni Hạ Linh mang đến nhiều kỹ thuật trình diễn, thậm chí có phần vượt trội so với Chi Pu tại Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 2024 tại Trung Quốc nhưng lại không tạo ấn tượng.

Thiếu cân bằng

Trong tập đầu tiên của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2024 bản Trung Quốc lên sóng trưa 19/4, Suni Hạ Linh biểu diễn ca khúc Cứ Chill Thôi. Nữ ca sĩ ghi điểm với giọng hát tốt, cảm xúc, tiếng Trung trôi chảy, kỹ năng vũ đạo khá ấn tượng và đặc biệt là màn đu dây trên cao có nhiều động tác nhào lộn nguy hiểm.

Bộ trang phục của Suni Hạ Linh tại Đạp Gió 2024.

Suni Hạ Linh cho biết chỉ có hơn một tuần để lên ý tưởng, chuẩn bị mọi thứ cho màn chào sân. Tiết mục lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Tấm Cám. Hình ảnh Tấm bị ngã trên cây cau xuống nhưng liên tục "hồi sinh", thể hiện sức sống mạnh mẽ, không khuất phục. 

Nhiều khán giả đánh giá cao tiết mục này khi so sánh với đại diện khác của Việt Nam là Chi Pu ở mùa giải 2023. Dù vậy, Suni Hạ Linh chưa tạo được ấn tượng như cách Chi Pu đã làm tại Trung Quốc cách đây 1 năm. 

Suni Hạ Linh được nhận xét hát hay hơn Chi Pu, biểu diễn có phần "liều lĩnh" và mang tinh thần hàn lâm hơn. Thế nhưng, tổng thể tiết mục được nhận xét không liền mạch. Ý tưởng đu dây cộng thêm vũ đạo mạnh mẽ không ăn nhập với một bài hát có phần vui tươi, lạc quan.

Khán giả Việt và Trung có những phản ứng khác nhau cho cùng một tiết mục của Suni Hạ Linh.

Khán giả Việt và Trung có những phản ứng khác nhau cho cùng một tiết mục của Suni Hạ Linh.

Kết quả, Suni Hạ Linh vẫn đứng hạng cao là 11 với 371 điểm. Trước đó, dù giọng hát của Chi Pu được nhận xét còn nhiều hạn chế nhưng qua 5 vòng công diễn, người đẹp này luôn nằm trong top 10 thí sinh xuất sắc nhất. 

Nghịch lý "hát hay hơn" nhưng không nổi bằng tiếp tục xuất hiện với Suni Hạ Linh. Nhiều khán giả bảo vệ, cho rằng nữ ca sĩ sinh năm 1990 muốn thoát khỏi hình ảnh nhẹ nhàng, nữ tính trước đây nên những tiết mục lẫn trang phục của cô đều cần có thêm cá tính, và những sự "đột phá" luôn là "canh bạc" với các nghệ sĩ.

Suni Hạ Linh có "tham"?

Suni Hạ Linh giải thích: "Phần phối khí của Cứ Chill Thôi trong bài biểu diễn này được tôi chia làm 3 phần. Phần đầu giữ nguyên bản phối được yêu thích tại Trung Quốc với tempo (nhịp độ - PV) nhanh, sôi động, phù hợp với độ cao trào của phần aerial hammock performance.

Phần thứ hai, tôi đổi về tempo và không khí của bản phối gốc để thể hiện đúng tinh thần của bài hát. Và phần cuối cùng chuyển một màu sắc tối hơn, với phần bass mạnh mẽ cộng thêm thay đổi về bè phối để thể hiện phần 'tối' mà mọi người chưa từng thấy ở tôi". 

Suni Hạ Tinh thực hiện động tác mạo hiểm trong tiết mục tại Đạp Gió 2024.

Tuy nhiên, vì tiết mục chỉ kéo dài 1 phút 30 giây theo quy định của ban tổ chức, Suni Hạ Linh gặp khó trong việc cân bằng dẫn đến cảm giác bị "đầy", có phần ôm đồm trong phần trình diễn của bản thân. Chính nữ ca sĩ cũng nhận ra điều này. Suni Hạ Linh mong khán giả sẽ cảm nhận được những nỗ lực thay đổi và màu sắc mới của ca sĩ này trong phần trình diễn. "Đây cũng chỉ mới là bắt đầu", Suni Hạ Linh nói thêm.  

Khán giả cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho nữ ca sĩ vì trang phục khá tối và chìm so với bối cảnh sân khấu. Có nhữg bình luận góp ý, cho rằng Suni Hạ Linh nên đổi stylist để được toả sáng hơn.

Suni Hạ Linh được chờ đợi sẽ có những sự phát triển tại Đạp Gió 2024 và cân bằng hơn trong việc thể hiện cá tính.

Suni Hạ Linh được chờ đợi sẽ có những sự phát triển tại Đạp Gió 2024 và cân bằng hơn trong việc thể hiện cá tính.

Nguồn: [Link nguồn]

Khán giả Trung Quốc dành nhiều lời khen ngợi cho sự liều lĩnh, táo bạo của nữ ca sĩ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Tân ([Tên nguồn])
Nghe Nghĩ Ngẫm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN