Uyên Linh: "Tôi không quan tâm tới danh xưng diva"

Thứ Sáu, ngày 17/11/2017 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong buổi ra mắt album "Portrait", nữ ca sĩ chia sẻ khá nhiều điều thú vị về sản phẩm mới cũng như danh xưng "tiểu diva" bấy lâu nay vẫn được gán cho cô.

Chiều 16/11, Uyên Linh tổ chức buổi họp báo ra mắt album Portrait - Chân dung tại TP.HCM. Album phòng thu thứ 3 của quán quân Vietnam Idol 2010 gồm 9 sáng tác của các nhạc sĩ 2 miền Nam - Bắc như: Việt Anh, Giáng Son, Phạm Toàn Thắng, Phạm Hải Âu, Trần Nhật Hà, Linh Lan và Trang - cái tên đình đám trong giới Indie tại Hà Nội.

Sự kết hợp đa dạng về phong cách của sản phẩm lần này đã giúp Uyên Linh tạo nên nét hài hòa trong âm nhạc khi cô đã cân bằng được cả 2 yêu tố nghệ thuật và thị trường. Màu sắc chủ đạo bao trùm lên album lần này là Blue Jazz, đánh dấu bước chuyển mình của Uyên Linh với gu âm nhạc bắt nhịp theo xu hướng thế giới chứ không chỉ thuần là ballad như 2 album trước.  

Uyên Linh: "Tôi không quan tâm tới danh xưng diva" - 1

MC Phan Anh cùng những người bạn thân thiết đến chung vui cùng nữ ca sĩ.

Portrait cũng là album đầu tiên Uyên Linh tự đứng ra sản xuất kể từ sau khi làm việc độc lập. Nói về quãng thời gian 3 năm thực hiện sản phẩm này cô chia sẻ: "Lúc trước tôi chỉ cần biết tối nay hát ở đâu, còn lại mọi chuyện công ty cho người sắp xếp nên đôi khi thờ ơ với công việc. Giờ đây mọi thứ tôi tự chuẩn bị lên lịch, làm tất cả mọi thứ, nhờ vậy mà mỗi công việc tôi được biết thêm một tí, mặc dù có vất vả và khó khăn. Ở Việt Nam ca sĩ tự mình làm album nên đôi khi màu sắc âm nhạc không được hài hòa và thống nhất cho lắm, nên tôi mong muốn sẽ có nhiều nhà sản xuất đứng ra hỗ trợ giúp đỡ ca sĩ trong việc lựa chọn bài hát, cách hòa âm phối khí…như vậy sẽ tốt hơn cho ca sĩ".

Trong buổi ra mắt có khá nhiều câu hỏi được phóng viên đặt ra cho album này cũng như danh xưng diva mà bấy lâu nay vẫn được gán cho cô. Uyên Linh bộc bạch từ trước đến nay khái niệm diva với cô chỉ là một tên gọi hoa mỹ chứ không phải là danh hiệu làm cô quá bận tâm. Điều mà quán quân Vietnam Idol 2010 đang chú tâm nhất ở thời điểm hiện tại là việc mình hát làm sao, khán giả đón nhận như thế nào. Bởi khi đặt mình vào chữ diva, mình sẽ tự thu hẹp tầm nhìn của bản thân lại. 

Uyên Linh: "Tôi không quan tâm tới danh xưng diva" - 2

Uyên Linh và gia đình trong buổi họp báo.

Đến chúc mừng Uyên Linh ngoài gia đình còn có bạn bè thân thiết với cô như Phương Linh, Quốc Thiên, Văn Mai Hương, Lân Nhã, nhạc sĩ Đức Trí... Đây cũng là lần hiếm hoi cả gia đình nữ ca sĩ có mặt cùng cô tại sự kiện. Chia sẻ về điều này Uyên Linh cho biết: "Thường thì tôi không có thói quen dẫn gia đình đi cùng tôi tới sự kiện âm nhạc nào, nhưng hôm nay là ngoại lệ vì tôi nghĩ ba mẹ rất muốn nhìn thấy sản phẩm âm nhạc mà tự tay tôi làm ra".

Khánh Linh không ngại bị so sánh với Chi Pu khi chê hot girl PR đen

Khánh Linh cho rằng Chi Pu có đội ngũ truyền thông vạch ra đường đi nước bước khi quyết định lấn sân ca hát. Cô không...

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Uyên Linh
Báo lỗi nội dung