Ước mơ "mời mẹ nghỉ hưu" của rapper Phúc Du

Sự kiện: Trend Gen Z

Rapper Phúc Du tâm sự về mong muốn, ước mơ có thể mời mẹ nghỉ hưu bằng tài năng nghệ thuật của mình.

Nằm trên đoạn đường Thái Hà của thành phố Hà Nội là hàng bánh mì của cô Tâm - mẹ ruột của  rapper Phúc Du. Cửa tiệm bắt đầu nổi tiếng sau bài hát Yêu Anh Đi Mẹ Anh Bán Bánh Mì của nam rapper vào năm 2023. Đây là ca khúc Phúc Du truyền tải được suy nghĩ, những điều tôi muốn nói với mẹ, với những người mà tôi thương yêu.

Phúc Du bên cạnh quán bánh mì của người mẹ.

Mới đây, hình ảnh Phúc Du trao tấm bằng để "mời mẹ nghỉ hưu" cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Mới đây, hình ảnh Phúc Du trao tấm bằng để "mời mẹ nghỉ hưu" cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

- Phản ứng của mẹ ra sao khi Phúc Du "mời mẹ nghỉ hưu"?  

Mẹ tôi biết đến bài hát qua phần trình diễn của tôi ở Rap Việt mùa 3. Mẹ có gọi điện, câu đầu tiên mẹ nói là: "Anh đủ tiền chưa mà đòi mời tôi nghỉ hưu?". Tôi thấy câu nói đó rất dễ thương. Hôm nọ, tôi đăng chiếc ảnh gửi mẹ tấm bằng, thế là khách của mẹ tưởng mẹ chuẩn bị nghỉ luôn. Ai cũng hỏi mẹ, và mẹ bảo: "Lý thuyết là thế, còn thực hành thế nào thì chưa biết"

Ước mơ "mời mẹ nghỉ hưu" của rapper Phúc Du - 4

- Cụ thể, Phúc Du đã thuyết phục mẹ ra sao?  

Sau khi Yêu Anh Đi Mẹ Anh Bán Bánh Mì được nhiều khán giả yêu quý, mẹ Tâm bận hơn bao giờ hết. Đợt đó tôi gọi video call, thấy mẹ đang nằm vắt tay lên trán bảo: "Bài hát của anh thành công quá, khách đông mẹ đứng bán đau cả lưng. Mẹ đang nằm nghỉ chút rồi tẹo làm tiếp".

Lúc đó, tôi mới tự dưng cảm thấy muốn nói: "Thế để con làm nhiều bài sau còn thành công nữa, đủ để cho mẹ nghỉ hưu luôn được không?". Và đấy là điều tôi đã nói về việc muốn mẹ nghỉ hưu lần đầu tiên.

Mong muốn đó xuất hiện từ khi còn bé. Tầm cấp 1, cấp 2, tôi đã nuôi rồi. Tôi thấy mẹ cứ làm suốt, cặm cụi trong bếp, trong nhà. Mẹ chỉ chăm người khác mà không bao giờ chăm mình. Nhưng đến thời điểm nói ra được, tôi cảm giác đây không còn là mong muốn. Nó giờ đây là trách nhiệm, mục tiêu. Đó là điều tôi cần, muốn và vừa đủ khả năng để làm được.

Ước mơ "mời mẹ nghỉ hưu" của rapper Phúc Du - 5

- Từng vô địch nhiều giải đấu về rap, "chiến thắng" này mang ý nghĩa ra sao với Phúc Du?  

Mẹ chỉ mới chỉ đồng ý rằng sẽ suy nghĩ về việc nghỉ ngơi, giảm bớt đam mê chăm người khác, chuyển sang chăm cho chính mình. Với tôi, đây đã là một chiến thắng lớn lắm rồi. Điều đó có nghĩa, phần nào, tôi đã có thể cho mẹ bớt lo, thậm chí yên tâm về mình. 

Sự yên tâm của ông bà cha mẹ, tôi nghĩ đấy là chiến thắng mà người con nào cũng chiến đấu để đạt được. 

- Phúc Du sẽ làm gì trong tương lai để mẹ yên tâm "nghỉ hưu"?

Chắc chắn là như lời đã nói với mẹ, tôi sẽ làm nhiều ca khúc chất lượng hơn nữa. Tôi cũng đặc biệt thể hiện câu chuyện và lối sống của những con nhà lao động như tôi và gia đình. Ngoài sự thành công về mặt thương mai, tôi nghĩ điều khiến mẹ yên tâm nhất là thành công đến từ việc con trai của mẹ có thể chia sẻ một cách chân thực, tự hào về những nỗi niềm, khó khăn, hoàn cảnh của gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Những nhân tố mới từ Rap Việt các mùa giải nỗ lực trong việc sở hữu cho bản thân một bản hit khi rời chương trình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Tân ([Tên nguồn])
Trend Gen Z Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN