Uất ức vì bị chê diễn nhạt, "Quỳnh búp bê" tiết lộ luôn phần kết phim

Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phương Oanh lên tiếng giải thích vì sao nhân vật của cô mờ nhạt suốt thời gian dài.

Phương Oanh chia sẻ về diễn xuất bị khán giả chê bai thời gian qua.

- Cho tới thời điểm này, cô có thể chia sẻ một chút về sự thay đổi của nhân vật Quỳnh búp bê từ đầu phim đến khi sắp kết thúc?

- Cá nhân tôi cho tới thời điểm bộ phim chuẩn bị kết thúc, nhân vật Quỳnh vẫn chưa thực sự bật lên để vượt lên số phận mà vẫn còn rất hèn. Nếu như ở ngoài đời, tôi sẽ không ngần ngại đấu lại với My sói vì chẳng còn gì để mất nữa.

Còn nếu được làm đạo diễn tôi cũng sẽ tạo ra những ngã rẽ cho nhân vật Quỳnh ngay từ đầu phần hai, khi gặp lại My sói để đối đầu. Nhưng mãi cho tới khi phần hai chuẩn bị kết thúc, giữa hai nhân vật này mới có sự tranh đấu, nhưng lý do lại bởi vì Quỳnh muốn bảo vệ cho Lan và Đào. Còn tôi muốn cuộc đối đầu này là vì chính bản thân Quỳnh khi đã bị dồn ép đến đường cùng chứ không phải vì ai khác.

Bản thân cô ấy là một cô gái có sức, có tài và rất thông minh chứ không hề ngu ngốc nên chắc chắn Quỳnh sẽ có sự phản kháng. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà nhiều khán giả cũng sẽ có suy nghĩ như vậy.

Khi thực hiện phần hai bộ phim, đạo diễn nói với tôi có những cảnh phải diễn thế này thế kia, tôi có nói lại theo kịch bản xây dựng Quỳnh không có sự đột phá nào quá lớn, nên tôi không thể diễn quá lên để Quỳnh trở thành một nhân vật đầy mưu mô thủ đoạn được. Cho tới cuối cùng Quỳnh cũng không có quá nhiều điều để làm nên điều gì đó.

Uất ức vì bị chê diễn nhạt, "Quỳnh búp bê" tiết lộ luôn phần kết phim - 1

Phương Oanh rất muốn nhân vật của mình mạnh mẽ hơn, nhưng cô tiết lộ đây chính là ý đồ của đạo diễn và biên kịch.

- Vậy hẳn sẽ có nhiều thay đổi nữa ở Quỳnh trong phần tiếp theo của bộ phim? 

- Tôi hy vọng trong phần 3 biên kịch Kim Ngân viết sẽ có thêm nhiều tình tiết mới với nhân vật Quỳnh. Tôi đoán có thể sẽ có thêm phần 3 của Quỳnh búp bê vì kết thúc phần ngoại truyện, Doãn Quốc Đam có đọc lời tựa sẽ hẹn gặp lại khán giả ở những dự án tiếp theo của VFC. Phần ngoại truyện này sẽ được phát khi kết thúc tập cuối với nhiều điều bất ngờ.

Từ giờ đến lúc kết phim, Quỳnh có sự đột phá nhưng chủ yếu là để bảo vệ Đào và cứu chữa cho Lan. Sự chuyển sau này mới bắt đầu ở tập 4-5 tập cuối nhưng khán giả đã thấy Quỳnh khác rồi. Ở những tập sau, cô ấy sẽ không còn cố dĩ hòa vi quý nữa, mà với kết thúc phần 2 của bộ phim tôi thấy khá hài lòng rồi.

Sự đột phá của Quỳnh chỉ ở mức độ đó thôi, còn để thay đổi 180 độ thành một con người khác sẽ không kịp, vì chỉ còn vài tập nữa là bộ phim sẽ kết thúc.

- Như cô vừa chia sẻ về cuối phim nhân vật Quỳnh cũng sẽ phản kháng nhưng mãi cho tới những tập vừa qua, điều đó mới trở nên rõ rệt trong khi ở một số tập trước đó cô bị chê khá mờ nhạt, cá nhân cô đánh giá thế nào về điều này?

- Khoảng giữa phim muốn xây dựng cho Quỳnh theo hướng an phận, muốn dĩ hòa vi quý để có cuộc sống bình yên và cam chịu trốn tránh mọi thứ nhưng chính điều đó lại không để lại ấn tượng cho khán giả. Bên cạnh đó, khi Quỳnh trở nên mờ nhạt, biến cố của Lan lại quá mạnh, lẫn sự nanh nọc của My sói, khiến cô không còn được chú ý.

Tôi nghĩ việc xây dựng kịch bản cùng cách thực hiện của đạo diễn là có ý đồ, và điều quan trọng vẫn là sự thu hút khiến người xem phải theo dõi tới tận phút cuối. Trong 3 tập tới Quỳnh sẽ gặp lại gã cha dượng nhưng để cứu Đào.

Sau đó My sói vô tình biết được mối quan hệ này và nhúng tay vào, tạo nên những tình tiết ngang trái trong phim. Về sau này không chỉ lo lắng cho Đào và Lan, Quỳnh còn phải tìm mọi cách để tìm manh mối về con. 

- Ngoài những biến cố kể trên với Quỳnh, cô có hài lòng về đoạn kết không có hậu như nhiều khán giả đồn đoán?

- Tôi hài lòng với cái kết của bộ phim dù không phải là một cái kết có hậu, nhưng đó chắc chắn là một cái kết ám ảnh đầy nhức nhối. 

Uất ức vì bị chê diễn nhạt, "Quỳnh búp bê" tiết lộ luôn phần kết phim - 2

Nữ diễn viên không ngần ngại hé lộ về cái kết ám ảnh của bộ phim.

- Tạo được dấu ấn với vai chính trong Quỳnh búp bê, sau bộ phim này cô muốn thử sức ở những dạng vai nào nữa?

- Sau hiệu ứng của phim, tôi bận rộn với nhiều hợp đồng quảng cáo nên chưa nhận thêm phim. Hơn nữa sau khi đã làm một bộ phim như Quỳnh búp bê, tôi muốn chọn những bộ phim có kịch bản khó như một thử thách mới tạo cho tôi sự hứng thú chứ không thể nhờ nhờ. 

Quỳnh là một vai quá khó tôi đã chinh phục được, nên những vai diễn sau cần có màu sắc khác để tôi có thêm cơ hội thử sức mình. Nếu dạng vai đơn giản tôi cảm thấy rất nhạt nhẽo và mất công đi quay. 

- Mẫu nhân vật như My Sói có phải là kiểu vai cô đang hướng tới?

- Thật ra tôi không thích dạng vai chỉ một mặt phản diện như My sói, mà thích những nhân vật sắc xảo, nanh nọc nhưng bản chất lại ẩn sâu bên trong. Tôi thích sự hai mặt của nhân vật với sự chuyển biến nội tâm, qua đó thể hiện được sức diễn của mình. 

Uất ức vì bị chê diễn nhạt, "Quỳnh búp bê" tiết lộ luôn phần kết phim - 3

Sau Quỳnh búp bê, Phương Oanh vẫn chưa có dự định tham gia vào một dự án mới.

- Được giao vai chính trong phim nhưng nhiều người đánh giá vai Quỳnh lại khá lép vế, và chỉ là người kể chuyện làm nền cho các nhân vật khác, ở ngoài đời mối quan hệ giữa cô và các diễn viên như thế nào?

- Về đời tư chúng tôi không thân với nhau ngoài đời. Mỗi người có một cuộc sống riêng. Chị em chẳng đi chơi chung cùng nhau bao giờ, nhưng cứ đi quay là lại hỗ trợ nhau rất tốt, từ những vai phụ cho đến vai chính ai cũng rất tâm huyết. Chính vì vậy sự tung hứng giữa các diễn viên rất nhịp nhàng. 

Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy uất ức ở 3 tập vừa qua, nhân vật của mình bị trùng xuống mà chưa được bùng nổ nên bị chê nhạt nhoà, đơ. Đúng lúc đó cộng đồng mạng và báo chí lại đưa cảnh My và Quỳnh đối diện nhau ra mổ xẻ, để so sánh diễn xuất của tôi và Thu Quỳnh.

Đó thực sự là điều tối kỵ khiến tôi cảm thấy khó chịu vì chúng tôi đóng chung nên thừa biết sức diễn của nhau. Bên cạnh đó, ở khung cảnh ấy, tâm lý của Quỳnh gồng lên nhưng không thể khóc. Lúc đó tôi không thể diễn gằn lên rồi rơi nước mắt như Thu Quỳnh, mà tôi chọn lối diễn khác vẫn gồng lên nhưng nén nước mắt vào trong để xin một cuộc sống an phận. .

Đó chính là sự khác biệt giữa tôi và Thu Quỳnh để khán giả không cảm thấy bị mệt mỏi. Tôi hoàn toàn có thể diễn cảnh nước mắt nhưng sẽ khiến nhân vật trở nên quá luỵ và yếu đuối. Những khán giả tinh tế chắc chắn sẽ hiểu được ý đồ diễn của tôi.

Đạo diễn Mai Hồng Phong cũng hiểu điều này và chính vì vậy tôi mới không bị chỉnh sửa. Trong diễn xuất khi bạn diễn đã diễn nốt thăng, thì tôi cần một nốt trầm để cân bằng lại, nhưng khán giả chỉ nhìn thấy nốt thăng mà không xét đến nốt trầm thì đó là điều khiến tôi cảm thấy bị phụ và ức. 

- Nói như vậy cô không sợ bị đánh giá là quá tự tin sao?

- Khi công chúng, khán giả mang diễn xuất của tôi ra mổ xẻ quá nhiều, tôi lại đặt câu hỏi, liệu mình có tự tin quá không. Dù trên trường quay, đạo diễn khó tính như Mai Hồng Phong và ê kíp không góp ý gì nhiều. Có lúc tôi muốn nhắn cho đạo diễn hỏi là có làm tốt không, tại sao lúc làm không nhắc nhở. Vì nhắc tôi sẽ làm khác ngay.

Nhưng tôi lại không hỏi, vì vẫn tin là lý do không phải về mình, có thể ví như việc mình chưa cầm được cờ thì sao có thể phất? Cho tới khi xem những tập gần đây, khán giả lại khen ngợi khiến tôi thấy rất ấm lòng.

”Quỳnh búp bê” Phương Oanh về quê Hà Nam, fan đến nhà vây kín

Nhiều người hâm mộ đã có dịp gặp mặt nữ diễn viên trong đó có không ít khán giả nhỏ tuổi.

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Quỳnh búp bê
Báo lỗi nội dung