Tranh cãi dữ dội về diễn xuất và nội dung, đạo diễn phim 18+ "578" nói gì?

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 17:35 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ phim đầu tay của Hoa hậu H'Hen Niê đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên các diễn đàn phim ảnh.

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Ngay sau buổi chiếu đầu tiên, bộ phim hành động 18+ “578: Phát đạn của kẻ điên” đã trở thành chủ đề bàn luận trên khắp các diễn đàn điện ảnh. Phim kể câu chuyện về người cha lái xe container đường dài xâm nhập vào đường dây của một tổ chức xã hội đen để cứu con gái.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, phim đã quay hình ở nhiều bối cảnh có địa hình khó khăn và tập trung vào phần hành động - những màn giao đấu khốc liệt, kỹ xảo và hậu kỳ phim... để làm sao phim đạt chất lượng kỹ thuật tốt nhất, không chỉ chiếu ở Việt Nam mà còn phát hành ở nước ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh bối cảnh đẹp, những cảnh hành động được đánh giá cao, phim cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều về nội dung và diễn xuất của diễn viên.

Tranh cãi dữ dội về diễn xuất và nội dung, đạo diễn phim 18+ "578" nói gì? - 1

Hoa hậu H'Hen Niê có những màn võ thuật hấp dẫn

Liên hệ với đạo diễn Lương Đình Dũng, anh chia sẻ về việc có theo dõi và đọc những bình luận của khán giả cũng như các nhà phê bình. Anh phủ nhận việc “nhét diễn viên vào phim cho có”: “Tôi phải cân đối màu sắc diễn xuất cho từng diễn viên, từ gương mặt đến vị trí, địa điểm, thậm chí xuất xứ của nhân vật đó xuất hiện cũng phải sắp xếp khéo. Giữa bàn cờ diễn xuất lớn này, nếu sai đi một chút thì bộ phim bị mất cân đối trong phần diễn. Ví dụ nhân vật Thái, tôi yêu cầu phải diễn quá mức bình thường để tạo ra sự khác biệt cho riêng nhân vật này. Còn H'Hen Niê, Tuấn Hạc hay các nhân vật khác thì vào vai đúng chuẩn của phim điện ảnh”.

Trước ý kiến diễn xuất của diễn viên không ổn, đạo diễn Lương Đình Dũng cho rằng có thể nhiều người đang nhầm lẫn về tiêu chí đánh giá của mình. Khi họ đã xem qua các tác phẩm diễn viên bị lẫn diễn xuất của sân khấu vào phim và họ xem điều đó như là tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, Lương Đình Dũng khẳng định, diễn xuất của nhân vật trong phim “578” còn được đạo diễn bậc thầy thế giới Mike Newell (đạo diễn “Harry Potter, chiếc cốc tử thần”) khen ngợi. 

Tranh cãi dữ dội về diễn xuất và nội dung, đạo diễn phim 18+ "578" nói gì? - 3

Bối cảnh trong phim khiến nhiều khán giả xuýt xoa

Đạo diễn cũng lường trước các bình luận cho rằng kịch bản phim quá đơn giản, thậm chí có ý kiến còn mang ra so sánh với phim “Hai Phượng”. “Đúng là nhiều người cho rằng nội dung quá đơn giản. Nhiều người lại nói câu chuyện phim quá phức tạp, thậm chí khó hiểu. Chuyện tranh cãi, tôi biết trước sẽ xảy ra. Nó hoàn toàn bình thường đối với tôi. Tôi đã cân nhắc khi xử lý kịch bản theo hướng phim hành động và giải trí. Nếu tạo ra một kịch bản phức tạp thì khán giả trẻ càng khó xem hơn, trong khi tôi chủ ý đi theo một phim hành động để chuyển tải thông điệp tới khán giả mới là mục tiêu chính nhất”, đạo diễn Lương Đình Dũng bày tỏ.

Anh nhấn mạnh, “578” đã công bố dự án, có kịch bản từ năm 2017, trong khi phim “Hai Phượng” ra mắt vào năm 2018. “Đề tài cha mẹ đi tìm công lý hay trả thù cho con, nó cũ như trái đất rồi, có hàng ngàn phim làm về chủ đề này. Đó là cái khó cho tôi khi vật vã tìm ra con đường riêng cho “578”. Chính vì con đường riêng nên nó càng thêm tranh cãi dữ dội”, Lương Đình Dũng chia sẻ.

Phim “578: Phát đạn của kẻ điên”, với sự tham gia của các diễn viên H'Hen Niê, Alexandre Nguyễn, Hoàng Phúc, Ngọc Tình, Tuấn Hạc... đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/tranh-cai-du-doi-ve-dien-xuat-va-noi-dung-dao-dien-phim-18-578-noi-gi-50202221...

”Siêu vòng 3” Nam Định quá gợi cảm gây ”mất tập trung”, không là ngọc nữ vì lý do này

Mỹ nhân Việt gây ấn tượng với hình ảnh sát thủ gợi cảm, giỏi đánh đấm trên màn ảnh.

Chia sẻ
Theo Thuý Vi (Dân Việt)
Tin liên quan