Trấn Thành lại dính thị phi, gây tranh cãi chỉ vì một câu nói

Là MC cầm trịch Rap Việt, Trấn Thành khiến khán giả chú ý tới từng câu chữ khi anh nói ra trên sóng truyền hình.

Là một người hoạt ngôn, Trấn Thành luôn biết cách dẫn dắt để chương trình do anh cầm trịch trở nên lôi cuốn người xem. Tuy nhiên, chính bản thân anh cũng thừa nhận, mình là người "có số thị phi" nên nhất cử nhất động cũng dễ trở thành đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Trấn Thành lại dính thị phi, gây tranh cãi chỉ vì một câu nói - 1

Trấn Thành và màn trò chuyện với thí sinh có biệt danh Dế Choắt

Mới đây nhất, trong tập 5 của chương trình Rap Việt, Trấn Thành tạo nên sự kết nối giữa thí sinh, các huấn luyện viên và giám khảo. Đặc biệt nhất trong các thí sinh của tập này phải kể đến rapper có biệt danh Dế Choắt.

Khi kết thúc phần trình diễn xuất sắc của mình và nhận được cả 4 sự lựa chọn từ các vị huấn luyện viên, Dế Choắt chia sẻ câu chuyện về cuộc đời. Anh cho hay bản thân nghỉ học từ năm lớp 9 vì hoàn cảnh gia đình, sau đó làm công việc bốc vác và xăm hình. Anh chia sẻ chính những chất liệu từ cuộc sống đó đã giúp anh trở thành một rapper Dế Choắt của hôm nay.

Trấn Thành lại dính thị phi, gây tranh cãi chỉ vì một câu nói - 2

Dế Choắt từ một thợ xăm hình thành rapper được yêu mến

Bên cạnh những lời khen ngợi từ các huấn luyện viên dành cho Dế Choắt, Trấn Thành cũng bày tỏ quan điểm của mình về câu chuyện của nam rapper: "Chúng ta đều kiếm tiền để làm cái mình thích, trong khi người ta không có tiền vẫn làm được cái người ta thích. Người ta giàu hơn bạn rồi. Bạn nói người ta ở gầm cầu, bạn cho rằng điều đó không tốt. Người ta thích gần chất, nó mát, không cần máy lạnh".

Bên cạnh đó, nam MC còn bàn đến câu chuyện định kiến về ngoại hình, đặc biệt với những ai xăm trổ: "Người ta hay có định kiến về vẻ bề ngoài. Đâu có ai rảnh đi cầm bình mực ịn đầy lên trên mặt mình đâu. Không có. Mỗi hình ảnh đều liên quan đến một câu chuyện trong đời người ta. Xăm đau không? Đau. Đau để nhớ. Người ta để kí ức tồn tại trên da thịt, để nhìn lại rằng tôi đã từng trải qua những cột mốc trong cuộc đời như thế. Nên đừng vội đánh giá người khác về điều gì cả, hãy cảm nhận từ bên trong. Đó mới là linh hồn thực sự của con người".

Trấn Thành lại dính thị phi, gây tranh cãi chỉ vì một câu nói - 3

MC Trấn Thành nói lên quan điểm về xăm hình khi nhìn vào câu chuyện cuộc đời của Dế Choắt

Tuy nhiên, quan điểm về hình xăm của Trấn Thành lại tạo nên tranh cãi từ cộng đồng mạng. Một số ý kiến phản bác cho rằng nam MC nên hạn chế nói những câu đạo lý, vì không phải ai xăm hình cũng đều trải qua biến cố nào đó, nhiều người xăm chỉ vì thích một họa tiết, hình vẽ nào đó ghi dấu ấn lên cơ thể. Có khán giả nhận xét, những câu nói hoa mỹ của Trấn Thành "nghe sáo rỗng".

Thậm chí, chỉ vì tranh cãi về câu chuyện hình xăm, Trấn Thành lại bị một số khán giả nhắc về việc nam MC thích nói lời hoa mỹ sâu sắc, nhưng lại thích lôi tên người yêu cũ của vợ lên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, câu nói của Trấn Thành cần phải đặt trong hoàn cảnh của thí sinh Dế Choắt để cảm nhận. Đây thực tế là một cách nói để kết nối giữa thí sinh với phần biểu diễn khi tham gia thi Rap Việt. Thêm vào đó, nội dung của việc nhận định hình xăm không nói được bản chất của con người là điều chính xác.

Ngay khi được giao trọng trách là MC cầm trịch của Rap Việt, Trấn Thành đã là tâm điểm của những tranh cãi cho rằng anh không phù hợp. Tuy nhiên, chỉ sang đến tập 2 của chương trình, những ý kiến phản bác đó đã dần ít đi, thay vào đó là sự nhìn nhận khách quan và thừa nhận tài năng từ Trấn Thành. Dẫu vậy, một người nổi tiếng dẫn trong một chương trình luôn nằm trong sự chú ý của khán giả thì lẽ tất nhiên, sẽ luôn phải cẩn trọng trong mọi câu từ, vậy nên khó lòng tránh khỏi thị phi của cái nghề "làm dâu trăm họ".

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-lai-dinh-thi-phi-gay-tranh-cai-chi-vi-mot-cau-noi-5020203189531946....

Nữ DJ sexy nhất VN lộ nhan sắc khó nhận ra trên sóng truyền hình

Nguyên nhân nào khiến nữ DJ sinh năm 1993 bị "dìm" khi lên sóng truyền hình?

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung