Tràn lan các thông tin sai sự thật về cố nghệ sĩ Phi Nhung

Thứ Sáu, ngày 08/10/2021 09:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan tin đồn “thi hài Phi Nhung đã được đưa về Mỹ” khiến dân mạng xôn xao.

Sự kiện: Phi Nhung

Cụ thể, trên YouTube, vài ngày qua xuất hiện nhiều video có tiêu đề: “Thi hài ca sĩ Phi Nhung đã về đến Mỹ trong hôm nay”, “Phi cơ riêng đưa thi hài Phi Nhung đã về Mỹ an toàn”… hút hàng triệu lượt xem. Dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng đông đảo người dùng mạng xã hội đã vào phần bình luận để lại lời tiễn biệt cố nghệ sĩ sinh năm 1970.

Bên cạnh đó, nhiều khán giả nhận ra, những hình ảnh trong các video trên là sản phẩm cắt ghép. Theo đó, người làm video đã dùng nội dung từ nhiều nguồn khác nhau rồi gán ghép hình ảnh của cố nghệ sĩ Phi Nhung nhằm kích thích sự tò mò để lôi kéo người xem. Trước đó, nhiều khán giả và nghệ sĩ cũng lên án gay gắt về tình trạng các kênh YouTube bất chấp câu like, câu view, sản xuất thông tin giả, sai sự thật.

Tràn lan các thông tin sai sự thật về cố nghệ sĩ Phi Nhung - 1

Tràn lan các thông tin sai sự thật về cố nghệ sĩ Phi Nhung - 3

Tràn lan các thông tin sai sự thật về cố nghệ sĩ Phi Nhung

Phía nghệ sĩ Phi Nhung cũng lên tiếng bác bỏ tin thi hài của cố nghệ sĩ đã về Mỹ. Người đại diện cho biết, suốt thời gian qua, trên mạng liên tục xuất hiện các thông tin bịa đặt về Phi Nhung. Vì vậy khán giả cần tỉnh táo, chọn lọc những nguồn tin chính thống để tránh bị người khác lợi dụng vì mục đích cá nhân.

Trước đó, người thân tại Việt Nam dự định tổ chức lễ tưởng niệm nghệ sĩ Phi Nhung vào ngày 4/10 tại Tu viện Khánh An nhưng sau đó thông báo tạm hoãn. Ban tổ chức cho biết, lượng khách viếng đăng ký khá đông, cộng với tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang căng thẳng nên ê-kíp quyết định tạm hoãn lễ tưởng niệm giọng ca “Bông điên điển”, dời vào thời điểm thích hợp.

Tràn lan các thông tin sai sự thật về cố nghệ sĩ Phi Nhung - 4

Phía Phi Nhung bác tin thi hài cố nghệ sĩ đã về Mỹ

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau thời gian dài chống chọi với Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin khiến khán giả, nghệ sĩ trong và ngoài nước bàng hoàng, xót xa.

Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện, hiện cô đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Phía Việt Hương xác nhận với chúng tôi rằng mọi người đang cố gắng lo thủ tục đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ sớm nhất để đoàn tụ cùng con gái ruột – Wendy.

Từ ngày 30/9, người thân đã lập bàn thờ, tổ chức lễ cầu siêu cho Phi Nhung tại nhà riêng ở TP.HCM. Long Nhật, Nhật Kim Anh, Nhã Phương, Trường Giang, Tóc Tiên… đã gửi vòng hoa đến để bày tỏ sự tiếc thương tới cố ca sĩ.

Tại Mỹ, con gái ruột Wendy, em trai và những đồng nghiệp thân thiết cũng làm lễ cầu siêu, tiễn biệt giọng ca sinh năm 1970 lần cuối.

Tràn lan các thông tin sai sự thật về cố nghệ sĩ Phi Nhung - 5

Con gái Phi Nhung tại Mỹ túc trực bên bàn thờ mẹ

Ca sĩ Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19 từ ngày 19/8, tại bệnh viện Gia An 115, nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Gần 1 tháng sau đó, nữ ca sĩ nằm điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực). Chủng Covid-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên cô cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO (tim phổi nhân tạo). Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa và dùng thuốc tốt nhất nhưng Phi Nhung không qua khỏi.

Trước khi mắc Covid-19, Phi Nhung chưa tiêm vắc xin. Cô tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-lan-cac-thong-tin-sai-su-that-ve-co-nghe-si-phi-nhung-5020218109343564.ht...

Gia đình NS Hoài Linh xin miễn thăm viếng, phúng điếu trong tang lễ của bố

Cáo phó của bố nghệ sĩ Hoài Linh vừa được Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung