‘Thiên Lôi’ U60 Minh Nhí quá trẻ so với tuổi

Thứ Bảy, ngày 30/01/2016 12:55 PM (GMT+7)

Minh Nhí hạnh phúc đón tuổi 52 ngay trên sân khấu Danh hài đất Việt.

Sự kiện: Sao Việt

 

Danh hài đất Việt tập 40 là số phát sóng đặc biệt nhất từ trước đến giờ khi dành nguyên thời lượng của chương trình cho duy nhất một tiết mục hài Tết. Đó là chương trình đón xuân, cùng mọi người dân trên khắp miền đất nước đưa ông Táo về trời. Táo Quân kỳ cục án là tên của vở hài kịch Tết đặc sắc, với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSƯT Bảo Quốc, NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Thanh Thủy, Anh Vũ, Đình Toàn, ca sĩ Long Nhật… và các diễn viên trẻ Lan Phương, Thùy Dương, Gia Bảo, Chu Thanh Vân…

‘Thiên Lôi’ U60 Minh Nhí quá trẻ so với tuổi - 1

Minh Nhí và NSND Hồng Vân trong tiểu phẩm 'Táo Quân kỳ cục án'.

Buổi quay hình hài Tết Táo Quân kỳ cục án trùng ngay sinh nhật của danh hài - giảng viên sân khấu Minh Nhí, tuy nhiên, mọi người vẫn giữ bí mật về buổi tiệc được tổ chức trong giờ giải lao để tạo bất ngờ cho anh.

‘Thiên Lôi’ U60 Minh Nhí quá trẻ so với tuổi - 2

Nghệ sĩ Minh Nhí (đứng giữa) bất ngờ được đồng nghiệp, học trò tổ chức sinh nhật tuổi 52.

Khi Minh  Nhí (vai Thiên Lôi) đang cùng Bảo Quốc (vai Ngọc Hoàng) tập thoại trên sân khấu thì nhạc vang lên, mọi người từ diễn viên đến học trò đều ùa lên chúc mừng và mang quà ra tặng. Hồng Vân (vai Thiên Hậu) đang nằm ngủ dưới hậu trường cũng bật dậy chỉnh đốn trang phục rồi lên hòa cùng niềm vui của người bạn thân thiết của mình.

Hồng Vân nói đùa: “Ngủ cũng không yên nữa, bị ông chồng quái đản của mình hành hết cái này đến cái khác. Không biết đến bao giờ mới thoát khỏi tay Minh Nhí đây nữa!”. Diễn viên Thanh Thủy đang trong phòng hóa trang cũng vội bỏ dở chạy lên sân khấu chung vui cùng anh.

Trong vòng vây của bạn bè, học trò, Minh Nhí vỡ òa niềm hạnh phúc. Anh chia sẻ, anh chưa có sinh nhật năm nào mà vui như thế này. “Sáng ra bị quẹt xe là thấy rầu rồi ai dè bây giờ cuộc đời lại tươi như hoa mùa xuân”, Minh Nhí nói.

Có thể nói, dù đã 52 tuổi nhưng Minh Nhí vẫn quá trẻ so với tuổi thực của mình. Đứng cùng các đồng nghiệp cùng tuổi, Minh Nhí được nhận xét trẻ hơn đến cả chục tuổi.

‘Thiên Lôi’ U60 Minh Nhí quá trẻ so với tuổi - 3

Minh Nhí quá trẻ so với tuổi 52 của mình.

Trở lại với hài Tết Táo Quân kỳ cục án. Tiểu phẩm kể về chuyến vi hành đặc biệt cuối năm của Ngọc Hoàng thượng đế (NSƯT Bảo Quốc) và Thiên Lôi (Minh Nhí) trốn Thiên hậu (NSND Hồng Vân) xuống trần gian để thăm dò tình hình người dân sống ấm no hay còn đói kém.

Tuy là Thiên Hoàng nhưng ông cũng mắc mưu những kẻ gian tà như người trần, lạc vào quán ăn mất vệ sinh, sử dụng thực phẩm không an toàn của bà Tư Đon Đả để rồi mắc bẫy của bà mà bị… Tào Tháo rượt, đau bụng dữ dội.

Tuy nhiên, cũng nhờ chuyến vi hành này mà Ngọc Hoàng phát hiện ra tình hình vệ sinh thực phẩm ở chốn trần gian còn chưa được siết chặt, dẫn đến việc sức khỏe, thể chất của những người dân lương thiện ngày càng suy giảm. Qua đó, Ngọc Hoàng đã trị tội bà Tư Đon Đả và Táo Thương buôn (Gia Bảo) vì không quản lý việc buôn bán, vệ sinh an toàn thực phẩm được chu đáo khiến kẻ bị đày thành con giòi và người bị đày suốt kiếp làm bồn cầu trong toilet…

Danh hài đất Việt tập 40 sẽ được phát sóng lúc 21h ngày 3.2 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1.

Theo Thúy An (danviet.vn)
sự kiện Sao Việt