Thêm một phim Việt phải rời rạp, vào danh sách thảm họa doanh thu

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

"Án mạng lầu 4" rời rạp Việt với doanh thu bết bát khi chưa chạm đến con số 2 tỷ đồng, nối gót những bộ phim ảm đạm phòng vé Việt trong năm nay như "Đóa hoa mong manh", "Quý cô thừa kế 2"...

Đúng với dự đoán của nhiều người, Án mạng lầu 4 là phim Việt tiếp theo phải ngậm ngùi rời rạp vì doanh thu bết bát. Phim phát hành trong tháng 5, ngay thời điểm rạp phim sôi sục với những bom tấn quốc tế như Hành tinh khỉ: Vương quốc mới, Furiosa: Câu chuyện từ Max điên, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng Địa Cầu

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Dương, nhà sáng lập đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam, cho biết Án mạng lầu 4 không còn đặt được suất chiếu từ ngày 6/6.

Bộ phim tâm lý có yếu tố phá án rời rạp với doanh thu 1,99 tỷ đồng, 26.245 vé được bán ra và tổng cộng 4.325 suất chiếu tại các cụm rạp.

Thêm một phim Việt phải rời rạp, vào danh sách thảm họa doanh thu - 1

Poster phim Án mạng lầu 4.

“Thảm họa” doanh thu cho thấy đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn không có cơ hội thu hồi vốn. Án mạng lầu 4 là phim Việt thứ bảy trong năm 2024 chịu chung số phận rời rạp vì doanh thu kém, thua lỗ như Trà, Sáng đèn, Quý cô thừa kế 2, Đóa hoa mong manh, B4S: Trước giờ yêu, Cái giá của hạnh phúc.

Án mạng lầu 4 với sự góp mặt của hai diễn viên Lương Bích Hữu và Trương Thế Vinh, làm lại từ phim Melbourne của Iran, có thời lượng 106 phút. Tuy nhiên, lần “nhập tịch” do đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn cầm trịch thất bại, nhận nhiều bài viết, ý kiến đánh giá chê bài từ khán giả.

Nội dung phim được nhận xét chưa đến mức thảm họa nhưng Việt hóa chưa tới, kịch bản phi logic, diễn xuất của dàn diễn viên gượng gạo, nhạt nhòa, nhiều câu thoại thừa thãi. Phim thiên về tâm lý, giật gân nhưng yếu tố này chưa đủ sức hấp dẫn níu chân khán giả.

Ngoài sự thành công của Lật mặt 7: Một điều ước, phim Việt ra rạp thời gian qua ế ẩm, khó sống. Tuần tới, khán giả hy vọng tác phẩm Việt có tín hiệu khả quan hơn khi Móng vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn ra rạp.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô cho biết bản thân sẽ tiếp tục đóng phim nếu được trao cơ hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Trang ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN