DANH MỤC

 

Trương Thế Vinh: “Nhiều người thất vọng khi biết tôi không yêu Thúy Ngân” - 3
VIDEO Trương Thế Vinh khẳng định không hơn thua khi tham gia “Anh trai vượt ngàn chông gai 2024”.

"Mọi người cứ nghĩ nghệ sĩ lên gameshow là chơi thôi, không đơn giản như vậy"

- Anh đã chuẩn bị những gì cho những dự án sắp tới? 

- Phim “Án mạng lầu 4” đã hoàn thành vào tháng 11 năm ngoái nên tôi chỉ hỗ trợ nhà phát hành về mặt truyền thông và nhiều vấn đề khác.

Hiện tôi tập trung tập luyện cho show “Anh trai vượt ngàn chông gai 2024”. Ban đầu, tôi hơi e ngại vì phải bỏ nhiều thời gian tập luyện, hát nhóm nhạc rất là cực. Nhưng khi nghe tên tiếng Anh của chương trình - Call Me By Fire – tôi đã đồng ý vì muốn thắp lại ngọn lửa tuổi trẻ của mình.

Ngày xưa tôi cháy dữ lắm. Dạo này tôi tự cảm nhận mình trầm quá. Tôi sẽ chơi hết mình tại chương trình.

- Anh có e ngại trước các đàn anh như Bằng kiều, Tuấn Hưng, Tiến Luật…?

- Tôi đến với chương trình không để hơn thua mà chỉ để tìm ngọn lửa tuổi trẻ. 

Tôi muốn thắng chính bản thân mình trước, những đồng nghiệp khác họ sẽ hỗ trợ tôi làm điều đó.

Còn hành trình tôi đi được đến đâu, ai sẽ bị loại thì với tôi không quá quan trọng. Thú thật, tôi đã tham gia quá nhiều chương trình truyền hình thực tế nên đã quen với chuyện bị loại, có thể hiểu là chai lì cảm xúc (cười). Song tôi vẫn phải luôn hết mình, tâm lý là sẽ đi đến cuối cùng nhưng không có cạnh tranh.

Tôi cũng là người có kinh nghiệm hơn nhiều anh em khác về nhóm nhạc. Gần đây, tôi lập nhóm Voi Biển, dù không quá thành công nhưng vẫn mang lại cho bản thân nhiều bài học. Những dự định còn dang dở cho nhóm nhạc tôi sẽ mang vào chương trình.

Cuộc thi này không phải là sân chơi cá nhân mà mang tính tập thể cao. Vì vậy ai đặt nặng chuyện hơn thua thì sẽ gặp nhiều khó khăn.

- Nếu chương trình đưa ra các thử thách như đu dây, múa lửa… anh có sẵn sàng?

- Tôi rất sẵn sàng và nhất định phải làm được.

Tôi lo nhất là sự an toàn nhưng tôi nghĩ chương trình đã tính toán kỹ lưỡng. Những thử thách khó nhằn là điều cần thiết phải có để có điều thú vị, hấp dẫn cho khán giả xem.

Tôi nghĩ là đàn ông thì những việc này không quá đáng sợ đâu. Mình cứ làm thôi, tới đâu tính đến đó, nếu làm thấy ghê thì chương trình tự cắt, lo gì (cười).

Nhiều người cho rằng truyền hình thực tế thường lợi dụng người chơi, nhất là nghệ sĩ nếu không kiểm soát hay vô tình có những hành vi, lời nói… không chuẩn mực, thì rất dễ bị khán giả phản ứng, chỉ trích…  Chính Trương Thế Vinh cũng từng nhiều lần rơi vào trường hợp như thế. Anh nói gì?

- Thật ra tham gia gameshow không tốn nhiều thời gian. Tôi nghĩ mình khá may mắn khi được nhiều nhà sản xuất chọn, chứ không phải mình muốn tham gia là được.

Mọi người cứ nghĩ nghệ sĩ lên gameshow là chơi thôi, không đơn giản như vậy. Chúng tôi hiểu được bản chất của gameshow là như thế nào, mình phải làm gì để chương trình khai thác, đẩy tổng thể, tạo màu sắc riêng. Những điều này mình phải chủ động làm chứ không ai có thời gian để hướng dẫn mình đâu.

Đó cũng là lý do tại sao có những gương mặt quen thuộc xuất hiện liên tục ở các gameshow. Vì vậy, với tôi việc nghệ sĩ tham gia gameshow cũng như một nghề, cần rất nhiều kỹ năng.

Tôi nghĩ không một gameshow nào mà tự nhiên 100%, quan trọng là giới hạn ở mức nào. Ví dụ như đấu võ đài, hai người muốn đấu gì thoải mái nhưng phải trong khuôn khổ của võ đài chứ không thể nào lao xuống khán giả. Cái khuôn khổ đó chính là sự sắp đặt.

Hay ví dụ mỗi nhân vật trong gameshow là một màu. Hai màu trộn với nhau sẽ ra màu thứ ba. Vì vậy, nhà sản xuất phải sắp xếp xem đặt màu này ở đâu, màu kia ra sao trước khi câu chuyện diễn ra. Còn tính thực tế ở đây là phản ứng của hai màu đó phát ra. Khi hiểu được vấn đề, chúng ta sẽ không quá căng thẳng với việc là chương trình có sắp đặt hay không.

Về chuyện sai sót là điều không thể tránh khỏi. Ai cũng sẽ mắc những lỗi sai nhưng nếu mình lấy một lỗi sai một trong 1000 sự kiện để đánh giá chung cho một chương trình thì không nên. Mình chỉ nên thấy cái đó sai, cái này không được và góp ý cho người ta rút kinh nghiệm. Còn nếu cảm thấy người ta không rút kinh nghiệm thì mình có quyền tẩy chay.

Như sự cố giữa tôi và Ninh Dương Lan Ngọc trong “7 nụ cười xuân” vừa qua, nói thẳng ra, tôi không phải là người duyệt để phát sóng lên kênh HTV7. Bây giờ mọi người trách HTV7 đúng không? Gửi đơn lên đó đi, tại sao lại chỉ nhắm vào mình tôi?

Chuyện chúng tôi trêu đùa có thể gây ảnh hưởng đến một số khán giả, fan của họ thì tôi sẽ rút kinh nghiệm.

Thú thật ở hậu trường, chúng tôi giỡn quá đà là chuyện bình thường. Để có được năng lượng mà thật sự là vui như vậy thì chúng tôi cần sự kết nối rất mạnh, phải thoải mái hết sức.

Tôi tự tin nói rằng, đến hiện tại không có chương trình nào có sự kết nối bằng “7 nụ cười xuân”. Nó vui đến mức mà mỗi người đều trông chờ để đến ngày được quay. Chúng tôi xem việc ghi hình như là kỳ nghỉ của mình.

Trương Thế Vinh: “Nhiều người thất vọng khi biết tôi không yêu Thúy Ngân” - 6
VIDEO Trương Thế Vinh chia sẻ về quan điểm khi tham gia gameshow.

"Tôi từng lo lắng khi biết đóng chung với Lương Bích Hữu"

- Anh nghĩ điều gì khiến đạo diễn đặt niềm tin, giao cho anh vai chính phim “Án mạng lầu 4”?

- Tôi nghĩ đạo diễn thấy tôi đang được quan tâm ở mảng gameshow. Nhưng quan điểm của tôi rất rõ ràng, trong điện ảnh và ngành giải trí nói chung là hai thế giới khác nhau. Nếu bạn là cái tên đang được quan tâm nhưng chưa chắc là cái tên hút phòng vé.

Vì vậy khi được chọn, tôi đã làm hết mình và tạo được thành quả cuối cùng.

- Cả anh và nữ chính - Lương Bích Hữu - đều không phải là những cái tên hút phòng vé. Anh có lo sợ?

- Thời gian đầu, tôi rất lo lắng. Tôi có nói chuyện với đạo diễn, anh ấy đưa ra lý do mời Lương Bích Hữu khá là cảm tính. Cho đến khi bắt đầu vô diễn thử với nhau thì tôi càng lo lắng hơn.

Lương Bích Hữu còn hạn chế về kỹ năng và kinh nghiệm. Cái cô ấy có là thời gian đóng phim truyền hình. Còn điện ảnh thì rất khác. Đạo diễn cho phép tôi làm việc với Lương Bích Hữu. Sau 3 ngày tập với nhau, tôi thấy Hữu có sự thay đổi rất nhanh. Điều quan trọng là khi người ta diễn, cô ấy làm lại được.

Tôi thấy nhiều diễn viên rất giỏi về kỹ thuật nhưng khi đạo diễn yêu cầu họ làm khác đi, họ làm không được. Sự thích nghi của họ không có. Vì vậy, theo tôi, một diễn viên cần có khả năng sao chép, thích nghi với đạo diễn rất là quan trọng.

Tôi và Lương Bích Hữu không có nhiều thời gian nên phải trao đổi ngay trên set quay. Hữu là người có cảm xúc rất mạnh. Điều đầu tiên tôi làm là muốn gói gọn suy nghĩ của Hữu qua cơ mặt, các chi tiết trên cơ thể, quên hết tất cả những thứ xung quanh.

Tôi cố "tấn công" làm cho Lương Bích Hữu hoảng sợ bên trong. Từ đó đẩy cảm xúc của cô ấy vỡ òa. May mắn chúng tôi phối hợp ăn ý và làm tương đối tốt những mục tiêu đề ra.

 

- Anh kỳ vọng gì về doanh thu bộ phim này?

- Tôi không nghĩ phim này sẽ doanh thu trăm tỷ vì không đủ các cái yếu tố về giải trí.

Đây là thể loại phim "nổ chậm". Những bạn trẻ sẽ mất kiên nhẫn với phim. Nhưng với khán giả thích chiêm nghiệm, quan sát thì sẽ thấy hình ảnh của mình trong phim.

Tôi hi vọng phim sẽ huề vốn và có lời. Tôi đoán doanh thu phim tầm 50 đến 70 tỷ là có thể xảy ra.

Tôi nghĩ phim chỉ cần chạm được một lượng khán giả nhất định. Bởi vì miếng bánh thị trường bây giờ đang rất tốt. Để đạt khoảng 15 đến 20 phần trăm trong miếng bánh đó thì không phải là quá khó. Điều này phải cảm ơn anh Trấn Thành và Lý Hải khi đã nới rộng miếng bánh của thị trường phim.

"Hãy cho chúng tôi là anh em thân thiết"

- Nhắc đến Trương Thế Vinh, khán giả hay gắn anh với Thúy Ngân là một cặp. Mối quan hệ thật sự giữa cả hai ra sao?

- Tôi và Thúy Ngân gắn kết với nhau khi tham gia “7 nụ cười xuân”. Cả hai được mọi người yêu mến rồi gán ghép thành một cặp. Không chỉ có mình tôi đâu, chắc cũng cả chục người. Tôi thấy như vậy tội nghiệp cho Thúy Ngân. Không rõ Thúy Ngân nghĩ sao nhưng bị gán ghép như vậy, gặp người này người ta hỏi vậy, ngày mai hỏi khác thì cũng khó trả lời.

Tôi và Thúy Ngân được khán giả gán ghép nhiều nhất, dần dần thành niềm tin vô hình, nhất là với khán giả lớn tuổi. Khi tôi ra đường, người ta bảo Thúy Ngân là vợ tôi. Khi họ biết sự thật thì họ thất vọng, bị tổn thương.

Tôi đâu có nhận tiền để làm chuyện này. Tôi đâu có đi bán giải trí. Tôi cũng là người bình thường và chuyện gán ghép tôi thấy đã trở nên quá đà.

Tôi luôn nói là mọi người nên dừng lại vì không còn vui nữa, sẽ mang lại sự thất vọng cho khán giả. Tại vì chúng tôi có như vậy đâu. Từ xưa đến giờ, chúng tôi chưa có một lần nào nhen nhóm một thứ gì, tất cả chỉ là tác phẩm của giải trí, từ phim ảnh cho đến gameshow.

Trước đây, tôi cũng bị gán ghép với Lâm Vĩ Dạ, trong khi Dạ đã có chồng, con. Vui thôi, vui lâu quá nó thành vui quá phải không? Cũng có nhiều khán giả tự dưng ghét tôi, tội nghiệp tôi không vì tôi đâu có tội tình gì.

Hãy cho chúng tôi là anh em thân thiết. Những người có thể quậy hết ga, hết số để mang lại tiếng cười cho khán giả, chứ mà để chúng tôi đi đến sự khó xử với nhau thì rất là tội.

- Ở tuổi 39, anh đã có dự định lập gia đình?

- Tôi không có dự định cuộc đời mình, nhất là chuyện lấy vợ, có con.

Thú thật tôi thấy tình duyên của mình cũng khá lận đận. Song tôi không bao giờ cô độc. Chuyện tình cảm tôi không nói trước được điều gì. Nếu lỡ mình nói xong đến lúc mình làm không được thì quê lắm. Tôi cũng bị quê một lần rồi nên rất sợ.

 

Những chuyện tình đã qua có khiến anh thay đổi khi nhìn nhận về tình yêu?

- Ngày xưa tôi có quan điểm rất khác. Bây giờ thì tôi rất rõ ràng.

Tôi nghĩ trong một mối quan hệ, sự chia sẻ và muốn lắng nghe câu chuyện từ hai phía là điều quan trọng.

Chúng ta hay nghe: “Anh không hiểu tôi”; “Chúng ta không hiểu nhau...”. Từ đó dẫn đến những tranh cãi, mâu thuẫn không hồi kết.

Chúng ta có thể hào hứng, nồng nhiệt… nhưng đó chỉ là cảm xúc và chúng qua rất nhanh. Sự chia sẻ sẽ là vế ngược lại của sự cô đơn. Khi bạn được chia sẻ, quen rồi mà bạn thiếu một cái, bạn sẽ thấy rất rõ. Còn những phần khác trong tình yêu chưa chắc nó sẽ mang lại cảm giác cô đơn.

Trương Thế Vinh: “Nhiều người thất vọng khi biết tôi không yêu Thúy Ngân” - 11
VIDEO Trương Thế Vinh chia sẻ về việc thường xuyên bị gán ghép với đồng nghiệp nữ và chuyện tình cảm cá nhân.
Trương Thế Vinh: “Nhiều người thất vọng khi biết tôi không yêu Thúy Ngân” - 12

Thực hiện: Trai Úc - Minh Tân

Thứ Hai, ngày 13/05/2024 18:30 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Trai Úc - Minh Tân ([Tên nguồn])