"Thần đồng võ thuật" kế nhiệm Lý Liên Kiệt: Dậy thì thất bại, vướng vòng lao lý

Truyền thông và khán giả từng coi nam diễn viên là người kế nhiệm sáng giá của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt.

Những năm 80 - 90, Nhan Chính Quốc cũng giống như Thích Tiểu Long, là cái tên sáng giá trong giới phim ảnh xứ Trung. Thế nhưng, cuộc đời và sự nghiệp của ngôi sao nhí sớm "lụi tàn" vì những vụ lùm xùm đời tư.

Thần đồng võ thuật kế nhiệm sáng giá của Lý Liên Kiệt

Nhan Chính Quốc sinh năm 1974. Khi còn nhỏ, cha mẹ đã gửi anh đến một trường đào tạo với hy vọng rằng anh có thể trở thành một ngôi sao võ thuật nổi tiếng giống Lý Liên Kiệt. Không phụ lòng của cha mẹ, Nhan Chính Quốc trở thành một trong những học sinh xuất sắc nhất ở trường khi có thể biểu diễn tất cả các loại Kungfu.

Nhan Chính Quốc từng là ngôi sao nhí hứa hẹn kế nhiệm Lý Liên Kiệt.

Nhan Chính Quốc từng là ngôi sao nhí hứa hẹn kế nhiệm Lý Liên Kiệt.

Vai diễn trong "Hảo tiểu tử" đã đưa Nhan Chính Quốc trở thành sao nhí đình đám lúc bấy giờ. Năm 1983, nam diễn viên còn trở thành sao nhí xuất sắc tại lễ trao giải Kim Mã. Khán giả xứ Trung vẫn luôn ấn tượng với hình ảnh cậu bé ăn mặc như ăn mày, giỏi võ nghệ, thấy bất bình đã biết tương trợ. Hàng loạt tờ báo lúc bấy giờ gọi Nhan Chính Quốc là “thiên tài trong giới sao nhí”. Sau bộ phim "Hảo tiểu tử", anh tiếp tục ghi dấu ấn với các tác phẩm như "Tiểu tất đích cố sự", "Kỳ nghỉ của Đông Đông"...

Video: Vai diễn của Nhan Chính Quốc trong "Hảo tiểu tử"

Cuộc sống sa đoạ, vướng vào tù tội

Thế nhưng, giữa lúc sự nghiệp đang tươi sáng, Nhan Chính Quốc lại tự tay hủy hoại tất cả. Vì nổi tiếng quá sớm, Nhan Chính Quốc bắt đầu thay đổi dần về tính cách. Năm 15 tuổi, anh giao du với những người bạn giang hồ xã hội đen và vướng vào ma túy. Vì sự nghiệp không còn được như trước nên nam diễn viên phải trộm cắp để có tiền mua ma túy. Với tội danh này, Nhan Chính Quốc đã phải ngồi tù 5 năm. Sau khi mãn hạn tù, anh kết hôn, sinh con và tiếp tục đóng phim. Tuy nhiên, quãng thời gian ngồi tù đã khiến danh tiếng của nam diễn viên xuống dốc không phanh.

Nam diễn viên huỷ hoại sự nghiệp khi dấn thân vào ma tuý.

Nam diễn viên huỷ hoại sự nghiệp khi dấn thân vào ma tuý.

Những tưởng sau khi ra tù, Nhan Chính Quốc sẽ "cải tà quy chính" nhưng kết quả lại không như bố mẹ của anh mong muốn. Sau khi kết hôn theo sự sắp đặt của gia đình, Nhan Chính Quốc ngày càng ngông cuồng và đổ đốn.

Năm 2001, Nhan Chính Quốc tiếp tục bị bắt vì tham gia một vụ bắt cóc tống tiền. Vụ việc này đã gây rúng động làng giải trí Hoa ngữ. Anh bị kết án 15 năm tù. Vì chuyện này mà cha của Nhan Chính Quốc bị trầm cảm và qua đời sau đó không lâu. Thời điểm cha mất, Nhan Chính Quốc vẫn đang ngồi tù. Về chịu tang cha, nam diễn viên quỳ gối trước linh cữu ông trong khi tay vẫn đang bị còng. Không lâu sau đó, Nhan Chính Quốc cũng chia tay người vợ được gia đình sắp đặt kết hôn.

Nhan Chính Quốc thay đổi lối sống sau cái chết của cha anh.

Nhan Chính Quốc thay đổi lối sống sau cái chết của cha anh.

Sau cái chết của cha, Nhan Chính Quốc bắt đầu tỉnh ngộ. Trong tù, anh tham gia một số hoạt động văn nghệ, thư pháp và học văn hóa. Năm 2012, Nhan Chính Quốc được ra tù vì có thành tích cải tạo tốt. Từ sau đó, nam diễn viên thay đổi hoàn toàn cách sống. Trong thời gian ở tù, anh cũng thường xuyên thư từ qua lại với cô bạn học và nảy sinh tình cảm. Khi ra tù, anh cưới cô bạn làm vợ và sống hạnh phúc với nhau cùng cô con gái đầu lòng.

Năm 2018, Nhan Chính Quốc trở lại làng giải trí với bộ phim "Người trong giang hồ 2" (Gatao 2) với vai trò đạo diễn. Bộ phim này rất thành công khi đem về doanh thu phòng vé hơn 100 triệu NDT (338 tỷ đồng). Những năm gần đây, Nhan Chính Quốc đảm nhận vai trò thầy dạy thư pháp, phát hành sách. Nhờ thư pháp, anh lấy lại sự bình tâm trong cuộc sống.

Nam diễn viên dần lấy lại sự bình tâm trong cuộc sống nhờ học thư pháp.

Nam diễn viên dần lấy lại sự bình tâm trong cuộc sống nhờ học thư pháp.

Nhan Chính Quốc tâm sự: “Năm xưa, tôi giận ai sẽ lao vào đánh người đó. Nhưng ở tuổi này, tôi hiểu sống làm người, viết sách còn khó hơn đánh võ. Quá khứ đã qua, tôi phải trả giá cho sai lầm của chính mình. Giờ đây, ước mơ của tôi là sống lại một lần nữa”.

Nguồn: [Link nguồn]

Nổi tiếng nhờ vai Hoàng Phi Hồng: Lý Liên Kiệt chọn con đường tu thiền, vậy ai viên mãn nhất?

Lý Liên Kiệt, Triệu Văn Trác và nhiều tài tử khác đều thành công nhờ đóng vai võ sư lẫy lừng Hoàng Phi Hồng. Hiện nay, mỗi người đều đã có hướng đi riêng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, 163) ([Tên nguồn])
Các ngôi sao võ thuật tàn phá bản thân thế nào? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN