Từng bị Chân Tử Đan đả thương bằng côn, đây đích thực là ngôi sao võ thuật "liều mạng" nhất

Để có thể thành công như hiện tại, tài tử võ thuật Ngô Kinh đã từng chịu nhiều thương tích, phải khâu hơn 100 mũi trên khắp cơ thể vì tai nạn trên phim trường.

Trong Sát Phá Lang, Chân Tử Đan và Ngô Kinh có màn kết hợp cực mãn nhãn. Tuy nhiên cũng chính trên phim trường này, cả hai đã nảy sinh mâu thuẫn.

Theo Sina, Chân Tử Đan luôn sợ Ngô Kinh lấn lướt nên nhiều lần khiêu khích. Trong một cảnh quay, tài tử Hong Kong đã ra đòn thật, khiến Ngô Kinh gãy xương. "Chân Tử Đan đánh thật, thậm chí đánh nặng bằng côn, khiến Ngô Kinh bị gãy xương", Sina tiết lộ.

Từng bị Chân Tử Đan đả thương bằng côn, đây đích thực là ngôi sao võ thuật "liều mạng" nhất - 1

Sau đó, Ngô Kinh bị gãy bốn xương sườn trong quá trình bấm máy phim Sát Phá Lang. Đến khi trả lời phỏng vấn, Chân Tử Đan chia sẻ: "Quán quân võ thuật giờ đầy đường, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành ngôi sao kung fu. Ngô Kinh chỉ là một diễn viên có kỹ năng đặc biệt".

Từ đó, mối quan hệ giữa hai ngôi sao trở nên căng thẳng. Thậm chí, Ngô Kinh còn tức giận chỉ trích nặng lời: "Làm người thì đừng như Chân Tử Đan". Sohu cho biết Thành Long là người đứng ra làm cầu nối cho hai đàn em. Nhưng phải qua khoảng thời gian rất lâu, cả hai mới hạ được cái tôi cá nhân, quan hệ bình thường trở lại.

Từng bị Chân Tử Đan đả thương bằng côn, đây đích thực là ngôi sao võ thuật "liều mạng" nhất - 2

Ngô Kinh chia sẻ: "Tôi học võ từ nhỏ. 6 tuổi tôi phải khâu 5 mũi, 8 tuổi bị chấn động não, 9 tuổi bị gãy tay, 10 tuổi đứt dây chằng, 14 tuổi gãy chân, 19 tuổi bị gãy mũi, 20 tuổi bị đạn bắn, 21 tuổi đóng phim bị dao chém".

Thế nhưng, anh chưa bỏ tập luyện một ngày nào: "Khi chân tôi bị thương, tôi nằm trên giường, dùng 2 tay lật người qua lại để rèn luyện. Cơn đau vô cùng kinh khủng. Tôi vừa bước đi nhưng đau đớn đến mức khi bước được bước thứ 2 thì lại phải nghỉ nửa giờ. Sau nửa tháng, tôi mới có thể đi lại được".

Từng bị Chân Tử Đan đả thương bằng côn, đây đích thực là ngôi sao võ thuật "liều mạng" nhất - 3

Anh chia sẻ từng khâu 100 mũi trên cơ thể, thậm chí ngay cả thời điểm làm đám cưới với MC Tạ Nam, anh cũng phải chống nạng. Người hâm mộ miêu tả về ngôi sao võ thuật như sau: "Nếu ví Ngô Kinh là một bộ giáp, nó thủng lỗ chỗ, cả người đều là thương tích".

Phía nam diễn viên xác nhận hồi tháng 10 năm 2018, Ngô Kinh bị tái phát chấn thương ở vùng đầu gối, phải phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật, Ngô Kinh vẫn thường xuyên đau nhức và gặp khó khăn vì di chuyển. Nhiều năm nay, nam diễn viên phải sử dụng.

"Trong cả đoạn đường tiến ra xe, Ngô Kinh đều phải nhờ người đẩy xe lăn. Nhiều khả năng chấn thương ở chân của Ngô Kinh tái phát", Sina cho hay.

Ngô Kinh cho biết anh đã từng nhận giấy chẩn đoán liệt chân, cũng đã trải qua khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết. Tuy nhiên anh vẫn muốn những cảnh quay chân thực nhất có thể nên từ chối dùng đóng thế.

Từng bị Chân Tử Đan đả thương bằng côn, đây đích thực là ngôi sao võ thuật "liều mạng" nhất - 4

Ngô Kinh sinh từng theo học võ sư Ngô Bân tại trường võ nổi tiếng Shichahai ở Bắc Kinh năm 13 tuổi, trở thành sư đệ của Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác...

Dưới sự chỉ dẫn của sư phụ Ngô Bân, Ngô Kinh làm quen với những tháng ngày luyện tập vất vả, anh nhiều lần luyện tập quá sức, bị chấn thương nghiêm trọng. Từ năm 16 tuổi, Ngô Kinh đã giành được hàng loạt danh hiệu quán quân toàn quốc trong các bộ môn quyền, đao, thương... 

Ngô Kinh được đạo diễn Hòa Bình tin tưởng lựa chọn thủ vai chính trong bộ phim Thái Cực Quyền, từ bước đệm đó cùng với khả năng diễn xuất tốt, Ngô Kinh bắt đầu được biết đến nhiều hơn. Sau thành công của Chiến Lang 2Lưu lạc địa cầu, hiện tại, Ngô Kinh là nam diễn viên có doanh thu phòng vé cao nhất Trung Quốc. 

Từng bị Chân Tử Đan đả thương bằng côn, đây đích thực là ngôi sao võ thuật "liều mạng" nhất - 5

Theo thống kê của Forbes China về top 40 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất từ năm 2017 đến 2020, Ngô Kinh đứng vị trí thứ 4. Anh kiếm được 1,42 tỷ NDT (209 triệu USD), chỉ kém Châu Kiệt Luân, Châu Tấn và Tôn Lệ.

Theo iFeng, thù lao quảng cáo của sao nam khoảng 10-20 triệu NDT một năm (1,4-2 triệu USD). Nam diễn viên là đại diện của các thương hiệu như thực phẩm, nước giải khát, điện thoại di động, xe hơi... Việc trở thành người phát ngôn nhãn hàng giúp Ngô Kinh nhẹ nhàng kiếm được 29-44 triệu USD/năm.

Từng bị Chân Tử Đan đả thương bằng côn, đây đích thực là ngôi sao võ thuật "liều mạng" nhất - 6

Ngô Kinh kết hôn với nữ MC Tạ Nam vào năm 2014. Cặp đôi hiện có 2 cậu con trai. Tạ Nam chấp nhận "sự điên rồ" của chồng và trở thành hậu phương vững vàng của anh. Gia đình 4 người của Ngô Kinh và Tạ Nam trở thành hình mẫu lý tưởng trong mắt đồng nghiệp, người hâm mộ.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/tung-bi-chan-tu-dan-da-thuong-bang-con-day-...

2 bóng hồng mới của Thành Long liệu có ”đánh bại” mỹ nhân Hàn Quốc là tình cũ màn ảnh?

Cổ Lực Na Trát và Bành Tiểu Nhiễm sẽ hợp tác với Thành Long trong "Thần thoại 2".

Chia sẻ
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) (Tri thức & Cuộc sống)
Ngô Kinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung