Thành Long: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy"

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 515Kỳ mới nhất

Những pha hành động nguy hiểm như nhảy từ trên cao, đu người, đu tàu xe, lao qua cửa kính... đã trở thành những pha hành động mang đậm phong cách Thành Long

Công chúng chỉ nhìn thấy ánh hào quang phía trước các ngôi sao võ thuật mà ít người biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, họ đã phải đánh đổi sức khỏe, cuộc sống riêng tư ra sao.

Tuyến bài: Các ngôi sao võ thuật tàn phá bản thân thế nào? sẽ mang đến cho độc giả những câu chuyện thấm đẫm mồ hôi và nước mắt của Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Kinh.

Nhắc đến sự vất vả khi đóng cảnh hành động không dùng diễn viên đóng thế, Thành Long vẫn thường nói rằng: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy". Mặc dù chỉ là câu nói đùa nhưng nó cũng không hoàn toàn sai.

Những gì Thành Long đã trải qua khi đóng các phân cảnh nguy hiểm, khán giả khó lòng hình dung hết được. Thậm chí, báo chí Trung Quốc còn nhận định: “Thành Long đặt cược cả mạng sống để đóng phim”.

Thành Long: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy" - 1

Năm 1978, khi quay một phân cảnh đối đầu trực diện trong "Xà hình điêu thủ", Thành Long bị đánh đến gãy một chiếc răng và bị kiếm chém vào cánh tay

Những cảnh quay đầy nguy hiểm như phi mình từ trên nhà cao tầng, đu mình trên máy bay, rượt đuổi trên nóc tàu hỏa, chui dưới gầm ô tô, lao xuyên cửa kính... đều được Thành Long tự mình thực hiện mà không dùng diễn viên đóng thế.

Từ gãy tay, gãy chân, gãy đốt sống mũi, gãy răng hay thậm chí mất trí nhớ tạm thời, suy giảm thính lực, xuất huyết não… ông đều đã từng trải qua.

Thành Long: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy" - 2

Khi quay "Sư đệ xuất mã", Thành Long bị đánh gãy sống mũi, cổ họng bị chèn mạnh suýt tắt thở

Trong sự nghiệp đóng phim và lịch sử những lần bị tai nạn của mình, Thành Long ám ảnh nhất lần bị ngã từ trên đỉnh một nhà thờ xuống đất ở độ cao trên 10 mét trong Kế hoạch A.

"Tôi từng đắn đo về việc có nên thực hiện cảnh quay này hay không vì nó quá rủi ro nếu tiếp đất không an toàn. Kết quả là tôi đã bị thương nặng", Thành Long nhớ lại.

Khi đó, nam diễn viên bị chấn thương nặng vùng xương cổ, dập xương mũi. Những người gan dạ nhất khi xem lại tai nạn này cũng thấy rùng mình vì sự nguy hiểm của nó.

Thành Long: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy" - 3

Thành Long bất ngờ bị ngã từ độ cao trên 10 m khi đóng trong Kế hoạch A

Mãi đến sau này Thành Long mới phải nhờ đến thế thân vì cảm thấy không còn đủ sức khỏe để tự mình thực hiện những pha hành động quá nguy hiểm trong phim nữa.

Video những pha hành động nguy hiểm của Thành Long trong các bộ phim

Thành Long kể lại một câu chuyện trong ngày đầu anh đến Hollywood và trao đổi công việc với một vị đạo diễn người Mỹ về phim võ thuật Trung Quốc. Người này nói rất hứng thú với cách quay trong các bộ phim võ thuật Trung Quốc. Tuy nhiên, Thành Long đã bật mí: “Lúc nào chúng tôi cũng phải gọi sẵn xe cứu thương trước khi quay. Cứ có ai bị thương là lập tức đưa vào bệnh viện". 

Như vậy đã đủ thấy sự nguy hiểm của các diễn viên khi quay phim hành động. Đằng sau những thước phim hành động kịch tính, mãn nhãn là biết bao mồ hôi, công sức và thậm chí cả máu và nước mắt của người diễn viên.

Một số hình ảnh mạo hiểm khi đóng phim của Thành Long:

Thành Long: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy" - 5

Những pha treo người tiềm ẩn đầy rủi ro.

Thành Long: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy" - 6

Đã có lần Thành Long tưởng mình không qua khỏi khi bị dính đa chấn thương do sơ xuất không giữ được trụ

Thành Long: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy" - 7

Thành Long: "Trên người tôi chẳng còn đốt xương nào chưa từng bị gãy" - 8

Những pha đu dây, đu người bám máy bay... hết sức nguy hiểm đều được Thành Long tự mình thực hiện mà không nhờ đến đóng thế"

"Tôi không phải Nguyên Giáp, không phải Hoàng Phi Hồng, càng không phải anh hùng mình đồng da sắt. Tôi cũng giống như mọi người, chỉ là một người bình thường phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khiến tôi không thể tiếp tục làm việc”.

Mời độc giả đón đọc những tâm sự của ngôi sao Lý Liên Kiệt trong những tháng ngày chống chọi với bệnh tật vào 0h30 ngày Chủ Nhật 3/9 tại mục Giải trí!

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 515Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Nguyên ([Tên nguồn])
Các ngôi sao võ thuật tàn phá bản thân thế nào? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN