Thái Hòa: “Tôi chỉ sợ con chung và con riêng không gắn kết"

Chủ Nhật, ngày 03/06/2018 13:42 PM (GMT+7)

"Hồi xưa khi tôi còn dùng mạng xã hội thường xuyên, muốn đăng hình Nemo (con riêng) tôi cũng không làm được vì không có hình Bom (con chung với Cát Phượng) và ngược lại, tôi nghĩ phải công bằng với cả hai đứa", Thái Hòa bày tỏ.

Ngưng đóng kịch, hạn chế nhận các dự án phim điện ảnh, phim truyền hình và cũng ít xuất hiện tại các gameshow. Thái Hòa cho biết, anh dành phần lớn thời gian để ở bên gia đình, chăm sóc hai con và nghĩ về bản thân, hoạch định hướng đi cho tương lai. Ở tuổi ngoài 40, với Thái Hòa, danh xưng “ông vua phòng vé” đã không còn quan trọng. Thậm chí, theo anh, thời điểm hiện tại cũng chưa chắc là giai đoạn anh kiếm nhiều tiền nhất trong sự nghiệp.

Thái Hòa: “Tôi chỉ sợ con chung và con riêng không gắn kết" - 1

Nam diễn viên Thái Hòa.

Danh xưng “ông vua phòng vé” với tôi không quan trọng

- Năm 2018 anh trở lại màn ảnh Việt bằng một vai diễn do Charlie Nguyễn “đo ni đóng giày”, vậy suốt khoảng thời gian dài không nhận phim, anh đã đi đâu làm gì?

- Tôi làm đủ thứ hết, đầu tiên là đi chơi rồi dành nhiều thời gian cho hai con trai là Bom (con chung với Cát Phượng) và Nemo (con riêng), chăm sóc gia đình. Tôi cũng nằm suy nghĩ về quãng thời gian hoạt động nghệ thuật như thế nào, sắp tới mình làm cái gì. Hướng về tương lai tôi đã có rồi, không biết có làm được như những gì mình mong muốn không nhưng ít ra còn có điều để mình hướng tới.

- Dù ít nhận phim nhưng danh xưng “ông vua phòng vé” của anh vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng khán giả, nhưng có bao giờ, danh xưng này gây khó dễ cho anh khi tham gia các dự án điện ảnh?

- Cái danh xưng “ông vua phòng vé” tôi không quan trọng, nó có là gì đâu mà áp lực, nhưng áp lực với sự kỳ vọng của khán giả thì có. Tại vì khán giả cứ mong mình sẽ làm thế này thế nọ mà mình không làm được thì cũng đâu có vui. 

Tôi nghĩ nếu mình cứ nhìn vào mấy cái danh xưng sẽ không thể làm tốt được, lại còn khiến bản thân stress nữa. Tôi cứ thực hiện vai diễn tốt nhất có thể là được rồi. Nếu nhận vai nào đó rồi nghĩ “À, mình phải làm sao vì mình là ông vua phòng vé” sẽ khiến bản thân căng thẳng lắm. 

Thật ra trên phim tôi không thích người ta cười tôi mà cười nhân vật và tình huống hơn. Tôi không học tới nơi tới chốn nên làm việc bản năng nhiều hơn, sẽ có nhiều sai sót chứ không bao giờ chính xác toàn bộ. Cho nên đến giờ tôi vẫn phải cố gắng rất nhiều, người ta được đào tạo bài bản cố gắng 1 còn tôi cố gắng 10. 

- Không riêng phim điện ảnh mà ngay cả phim truyền hình, gameshow anh cũng ít tham gia, trong khi đây là hai môi trường đang rất phát triển, tại sao vậy?

- Tôi không phải là người xuất hiện trước công chúng để mọi người vui, trên phim thì tôi vậy thôi. Tôi không thích đám đông nên đó cũng là lý do tôi không tham gia gameshow. Ngay cả đám đông giao lưu với nhau hay anh em trong nghề tôi cũng ít tham gia, thậm chí nhiều người tôi còn không nhớ rõ tên. 

Còn phim ảnh năm 2017 cũng có phim kêu nhưng có cái kịch bản tôi không thích, có cái tôi lại thấy không hợp với ê-kíp, nhà sản xuất đó nên tôi từ chối. Khi làm phim ê-kíp quan trọng lắm, nếu bước vào một đoàn phim mà phải đối phó nhà sản xuất thế này, đạo diễn thế kia thì mệt lắm. 

- Quan điểm làm nghề của anh có bị chi phối bởi áp lực kinh tế không?

- Dĩ nhiên là có, tại vì ai nói không có là nói xạo. Nhưng hoàn cảnh của mình không đến nổi để mình phải nhắm mắt làm những điều mà khán giả thất vọng, tôi chưa bị ép đến mức độ đó. Không phải vì tôi giàu có, tôi chỉ chưa quá khó khăn về kinh tế thôi. Ngoài ra tôi cũng nghĩ sẽ kiếm tiền ở giai đoạn sau nữa chứ hiện tại tôi không nghĩ đang là giai đoạn kiếm tiền nhiều nhất. 

Thái Hòa: “Tôi chỉ sợ con chung và con riêng không gắn kết" - 2

Thái Hòa khẳng định anh không bao giờ ép bản thân phải nhận một dự án điện ảnh mà mình không thích.

Tôi không thích để hai con lên báo vì dễ vấp phải những bình luận lạc đề

- Anh có nói khoảng thời gian anh không nhận phim sẽ dành cho hai con nhiều hơn, vậy thời gian đó anh có kéo thêm được nhiều khoảng cách với hai bé để bù vào thời điểm anh đi phim?

- Không phải thời gian đó tôi dành hết thời gian cho hai bé, vì có nhiều lúc mình căng thẳng thì không gặp con được, nhất là bé Bom, bởi lúc đó mình không truyền đạt cho con gì cả ngoài năng lượng xấu. Thời gian không đi phim thì tình cảm cha con sẽ được hâm nóng nhiều hơn. 

Nhưng không phải những lúc đó mới là thời điểm để tôi gắn kết tình cảm cha con hay giữa hai bé. Ngay cả khi Bom và Nemo không ở cạnh nhau tôi cũng phải nói chuyện với hai bé về nhau, gặp Bom thì kể về Nemo và ngược lại. Đến giờ hai bé cũng gắn kết lắm.

- Anh nhìn bé Bom có thấy hình ảnh của mình trong đó không khi càng lớn, bé càng giống anh về ngoại hình lẫn tính cách?

- Không riêng Bom đâu mà cả Nemo cũng vậy, Bom giống tôi nhiều ở tư duy và hơn tôi thời trẻ nhiều lắm, cả về điều kiện học tập lẫn chiều cao. Còn Nemo ảnh hưởng tính cách của tôi nhiều hơn, do bé ở cùng tôi từ khi mới sinh đến bây giờ. Bé Bom bây giờ đang ở tuổi dậy thì nên cũng khá khó khăn để nói chuyện, khi hai cha con gặp nhau sẽ đi uống cafe chứ không phải đi công viên hay gì hết. Tôi thường lấy những bài học của mình ra để nói chuyện, gây ảnh hưởng cho bé, may là bé tiếp thu rất tốt.

Năm vừa rồi tôi lần đầu tiên đi họp phụ huynh cho Bom và thấy kết quả học tập khá ổn. Với tôi việc học không quá quan trọng giỏi hay không mà tôi chỉ lo bé giống tôi ngày xưa, chán học và lười học. Nên tôi phải trò chuyện với bé nhiều lắm.

- Anh phân chia thời gian đóng phim và thời gian dành cho hai con như thế nào?

- Khi đi phim rồi sẽ chẳng còn thời gian cho đứa nào cả, khi Nemo mới hơn 1 tuổi tôi đi phim về bé còn lạ tôi vì ít gặp cha. Tôi nghĩ người thiệt thòi cũng là tôi nữa vì những lúc đó sẽ mất hết khoảnh khắc ở bên hai bé. Khi tôi xa Bom, mỗi lần nhìn bé lớn lên sẽ không có nhiều khoảnh khắc đó. Nên khi có Nemo tôi cố gắng chứng kiến những khoảnh khắc đó vì nếu mất sẽ uổng lắm.

Thái Hòa: “Tôi chỉ sợ con chung và con riêng không gắn kết" - 3

Hình ảnh hiếm hoi của vợ chồng Thái Hòa và con trai Nemo cùng bé Bom (con chung với Cát Phượng).

- Bé Bom xuất hiện với anh ít hơn so với Kiều Minh Tuấn, tại sao anh lại không đẩy mạnh hình ảnh ở bên con nhiều hơn?

- Thực ra tôi không thích cả hai con lên báo nhiều, nhất là hoàn cảnh tôi và Bom khi lên báo sẽ bị lạc đề, sẽ vấp phải những bình luận không hay trên mạng, nên tôi luôn để con tránh xa mấy chuyện đó, ngay cả Nemo ở cùng tôi tôi cũng hạn chế. Hồi xưa khi tôi còn dùng mạng xã hội thường xuyên, muốn đăng hình Nemo tôi cũng không làm được vì không có hình Bom và ngược lại, tôi nghĩ phải công bằng với cả hai đứa.

Tôi và Kiều Minh Tuấn cũng rất bình thường, là anh em với nhau, bản thân tôi cũng quý Kiều Minh Tuấn.

- Với Bom, tôi phải kiếm cách gây ảnh hưởng cho bé Bom từ xa, có nhiều khi tôi cũng bị sai sót lắm nhưng phải suy nghĩ lại. Từ xưa đến nay tôi khó nói câu xin lỗi với bố mẹ mình lắm, khi biết lỗi tôi chỉ tỏ thái độ hối lỗi thôi. Nhưng với hai con của mình tôi lại dễ dàng nói lời xin lỗi, đó cũng là một cách tôi gây ảnh hưởng với Bom. Được cái bé cũng thích nghe tôi nói chuyện lắm. 

- Có hai con trai rồi, anh có dự định sinh thêm một bé gái nữa không?

- Có chứ, tôi đặc biệt rất thích sinh con gái. Nếu có cả trăm cả ngàn tỷ chắc tôi sinh một bầy con. Nhưng tôi cũng lo lắm, không biết sau này chúng có hạnh phúc không. May là gen của cả hai bé giống tôi nên tôi biết điểm yếu mình là gì để tránh cho chúng, tôi rất sợ con mình thành người xấu. Tuy nhiên hiện giờ cả hai bé đều tốt, bé Bom ở trường vừa được giải phong trào về thiện nguyện tâm đức giấu tên, còn Nemo thì sợ làm người xấu. 

Hai quý tử nhà Thái Hòa lần đầu xuất hiện cùng nhau

Đây là lần đầu tiên Thái Hòa đưa cả hai con trai cùng đến một sự kiện.

Theo Cát An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung