Thái Hòa tiết lộ về những cú... gật đầu tiền tỷ

"Ông hoàng phòng vé" chia sẻ về những dự án điện ảnh được đầu tư kinh phí lớn.

Xem xong phim của Thái Hòa, khán giả đã bị chọc cười tơi tả. Nhiều khán giả còn chia sẻ trên trang mạng cá nhân là “cười rụng răng”; “cười vỡ bụng”… với Để mai tính 2. Chẳng phải với Để mai tính 2, Thái Hòa mới được nổi tiếng. Khán giả đã đặt cho anh những danh hiệu như “Ông hoàng phòng vé” hay “Diễn viên triệu đô”… Hãy cùng xem “Ông hoàng phòng vé” giữa đời thường…

Thái Hòa tiết lộ về những cú... gật đầu tiền tỷ - 1

Diễn viên Thái Hòa

- Xin chào Thái Hòa! Giới chuyên môn và những khán giả yêu thích điện ảnh đều nhận thấy phim nào anh tham gia cũng thắng lớn ở phòng vé. Anh có bí quyết gì không? 

- Tôi nghĩ, một bộ phim thành công không phải do tôi hay bất kỳ ai trong đoàn làm phim quyết định. Mà quyền quyết định cho bộ phim đó lại thuộc về khán giả và giới phê bình. Nhiều khi ngoài vai trò của một diễn viên, tôi còn phải đứng trên cương vị như một Sale (người bán hàng), cần phải hiểu khán giả của mình cần gì, muốn gì… Thường thì trước mỗi bộ phim, tôi sẽ cố gắng dự đoán xem tâm lý của khán giả. Và thành công có được cho đến ngày hôm nay dựa vào cảm xúc của tôi. Và tôi thấy tên gọi “ông hoàng phòng vé” mà khán giả dành cho mình là hơi quá. 

- Anh bận với những dự án điện ảnh như vậy, thời gian nào anh dành cho gia đình của mình?

- Có những thời điểm tôi nhận được rất nhiều lời mời đóng phim. Một ngày tôi phải nhận được tối thiểu là 2 lời đề nghị tham gia diễn xuất. Và tất nhiên những lời mời tham gia đóng phim cũng rất hấp dẫn. Có phim chỉ cần tham gia là sẽ có được một chiếc ôtô cho riêng mình, có phim thì chỉ cần gật đầu cũng có được tiền tỷ… Nhưng tôi cũng phải nghiên cứu những dự án phim đó rất nhiều. Tôi chỉ đồng ý khi thấy bộ phim đó hợp với mình. Nếu cảm thấy phim đó hợp, tôi sẽ tính tiếp những yếu tố khác. Tôi có thể tham gia đóng phim nhiều, nhưng chắc chắn tôi vẫn sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình của mình. Tôi quan niệm rất đơn giản gia đình là những người sẽ luôn bên mình, dù mình có là ai, có thế nào. Nghề này cũng không thể nói hay được, đến khi tôi hết thời chắc chắn gia đình vẫn sẽ ở bên tôi. Và tôi cần điều đó. 

Thái Hòa tiết lộ về những cú... gật đầu tiền tỷ - 2

Thái Hòa đầy ấn tượng trong Để Mai Tính 2

- Là tên tuổi đang lên mà anh đã nghĩ tới việc hết thời? 

- Phải nói là tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho ngày đó từ rất lâu rồi. Chuẩn bị tâm lý đó, để đến lúc hết thời, sẽ không bị bất ngờ. Đến hoa đẹp còn có ngày tàn cơ mà (cười). Sau này nếu tôi không làm diễn viên nữa, tôi sẽ cố gắng trở thành một nhà sản xuất phim, hoặc là một nhà biên kịch. 

- Anh có nghe dư luận nói rằng Để mai tính 2 đang rất ăn khách vì mang chuyện giới tính thứ ba ra làm trò hề cho khán giả?

- Có thể nói những vấn đề trong phim, vấn đề về thế giới thứ ba rất phức tạp, khó hiểu. Nhân vật Hội trong Để mai tính 2 theo tôi đã có một cuộc hành trình để đi tìm về bản ngã cuộc đời. Để mai tính 2 và nhân vật Hội không có ý nói xấu, bôi nhọ bất kỳ ai. Để mai tính 2 cũng đã lấy đi khá nhiều công sức của tôi và đoàn làm phim. Bộ phim phải quay lại nhiều lần, tôi cũng phải vào phòng dựng để trực tiếp thực hiện… Để mai tính 2 đã ngốn rất nhiều thời gian của tôi, nên vì thế tôi đã không còn sức lực để tham gia phim Ma Dai của Đức Thịnh. 

- Phim đã ra rạp rồi, anh thở phào nhẹ nhõm chứ?

- Vẫn lo chứ. Vì chúng tôi ước tính Để mai tính 2 phải thu về được trên 30 tỷ thì mới có lãi. Trong lúc làm phim cũng xảy ra một số vấn đề về kỹ thuật, phải làm đi làm lại nhiều lần. Nên có thể nói Để mai tính 2 tốn nhiều công sức của ê-kíp. Phần hậu kỳ gần như cả ê-kíp phải cùng làm để bộ phim vẫn duy trì được mạch cảm xúc, mà vẫn bảo đảm tính hài hước. 

- Thành công sau mỗi bộ phim tham gia, anh có gặp áp lực với những bộ phim mới?

- Tôi thích cảm giác bị áp lực như vậy. Tôi luôn chọn cố gắng hết sức mình để quên đi những áp lực cho bản thân. Với cá nhân tôi, thì việc áp lực trong mỗi dự án phim, khiến mình cảm thấy phấn khích và luôn cố gắng để sáng tạo hơn nữa. 

Thái Hòa tiết lộ về những cú... gật đầu tiền tỷ - 3

Thái Hòa luôn biến hóa đa dạng với nhiều dạng vai khác nhau.

- Nhưng có thể thấy anh thành công với đóng hài hơn? Trong tương lai anh có định đầu tư một vai bi có chất lượng nghệ thuật mà vẫn hút khách không? 

- Trên thế giới, khán giả vẫn yêu thích những bộ phim hài hơn. Cuộc sống vẫn luôn biến đổi không ngừng và đầy rẫy mệt mỏi, nên xem một bộ phim hài, hòa vào những tiếng cười thì tất nhiên là vui rồi. Nhiều vai diễn của tôi cũng chưa thật sự được như mong đợi. Nhưng trong mỗi vai diễn tôi đều dồn tất cả sự cố gắng sáng tạo của mình. 

- Vậy khi trở về với cuộc sống thường nhật, anh là người như thế nào, có hài hước không? 

- Tôi vẫn sẽ là người đàn ông của gia đình. Tôi sẽ đưa đón vợ, đưa vợ đi du lịch ở nhiều nơi. Tôi cũng sẽ là một người cha mẫu mực, chăm con, đưa con đi chơi, hát ru cho con ngủ... Mặc dù bận bịu nhưng tôi vẫn sẽ dành tất cả thời gian rảnh của mình cho gia đình. Tất nhiên là vui vẻ rồi!

- Xin cảm ơn anh! Chúc anh luôn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Trung (An Ninh Thủ Đô)
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN