Tây Du Ký: Phép thuật nào được Tôn Ngộ Không dùng nhiều nhất và đạt đến đỉnh cao?

Thứ Bảy, ngày 27/03/2021 08:16 AM (GMT+7)

Trong số 72 phép biến hoá khôn lường, có một phép thuật được Tôn Ngộ Không sử dụng nhiều nhất và đã đạt đến độ "đỉnh cao".

Tây Du Ký vốn là một trong tứ đại danh tác của Trung Quốc, kể về hành trình đi Tây Thiên thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng. Trong đó, Tôn Ngộ Không là nhân vật được nhắc đến nhiều nhất bởi bản lĩnh phi phàm và pháp lực thuộc hàng bậc nhất Tam Giới. Thậm chí, trước khi một lòng hướng thiện, theo Đường Tăng đi tu hành, Ngộ Không còn từng đại náo Thiên cung, không biết sợ ai.

Tây Du Ký: Phép thuật nào được Tôn Ngộ Không dùng nhiều nhất và đạt đến đỉnh cao? - 1

Tôn Ngộ Không thông thạo 72 phép biến hoá, từng đại náo Thiên cung. 

Được biết, ngay từ khi sinh ra, Ngộ Không đã bộc lộ tư chất và tài năng hơn người. Khi ấy, Tôn Ngộ Không đã theo Bồ Đề Sư Phụ học hỏi và trải qua thời gian dài vất vả tu luyện mới có thể thành thạo 72 phép biến hoá Thất thập nhị huyền công Địa sát. 72 phép biến hoá này đã trở thành những tuyệt chiêu đặc biệt của Tôn Ngộ Không, nhiều lần cứu nguy Ngộ Không trong các tình cảnh khó khăn.

Trong 72 phép thần thông này, có 1 phép biến hoá được nhân vật sử dụng nhiều nhất và đạt đến độ "đỉnh cao". Đó chính là phép Giả hình (đây là thuật biến hóa thân thể). Khi đại náo Thiên cung, Tôn Ngộ Không từng dùng phép Giả hình biến thành quả đào tiên. Hay trong lúc đại chiến với Nhị Lang Thần, đồ đệ của Đường Tăng cũng dùng phép Giả thình để thoát thân khỏi sự truy sát của Nhị Lang Thần.

Tây Du Ký: Phép thuật nào được Tôn Ngộ Không dùng nhiều nhất và đạt đến đỉnh cao? - 2

Phép thuật của Tôn Ngộ Không từng nhiều lần giúp cứu nguy 4 thầy trò.

Trong quá trình phò tá Đường Tăng đi thỉnh kinh Tôn Ngộ Không cũng nhiều lần dùng đến phép Giả hình để hóa thành Bà La Sát, hoàng hậu, phu nhân Hoàng Bào quái… để đánh lừa đối thủ.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giai-tri/tin-tuc-giai-tri/tay-du-ky-phep-thuat-nao-duoc-ton-ngo-...

Ngôi sao miền Tây nhận cát-xê trăm triệu bỗng “mất tích”, giờ là đại gia gỗ Cần Thơ

Sau khi sự nghiệp ca hát không còn giữ được phong độ như thời hoàng kim, nam ca sĩ này đã có một bước ngoặt mới.

Minh Hạnh (T/h)  (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung