Cô bé 13 tuổi bị bạn bè bắt nạt vì... quá xinh đẹp khiến Ốc Thanh Vân xót xa

Thứ Bảy, ngày 27/03/2021 00:53 AM (GMT+7)

Cô bé 13 tuổi năng nổ tham gia nhiều hoạt động trường lớp nhưng bị bạn bè cô lập vì cho rằng mắc bệnh ngôi sao.

Sự kiện: Ốc Thanh Vân

Trong “Điều Con Muốn Nói”, bé Cẩm Hà đặt trong “Chiếc hộp bí mật” mảnh giấy có nội dung “Con muốn được hòa đồng với các bạn”. Cẩm Hà kể từ lúc học lớp 7 em bắt đầu tham gia hoạt động nghệ thuật, những chương trình biểu diễn thời trang dành cho thiếu nhi. Cẩm Hà có nhiều cơ hội thể hiện bản thân nhưng lại không nhận được nhiều thiện cảm của bạn bè ở trường. Vốn là cô bé năng động, cởi mở, Cẩm Hà hoàn toàn sốc khi bị bạn cùng lớp dọa nạt, tẩy chay.

Cô bé 13 tuổi bị bạn bè bắt nạt vì... quá xinh đẹp khiến Ốc Thanh Vân xót xa - 1

Các bạn nghĩ con mắc bệnh ngôi sao và xa lánh, gây sự với con nhiều hơn. Trong trường, hễ nghe nhắc đến tên con, các bạn sẽ nói xấu để bạn mới không chơi với con. Thỉnh thoảng, các bạn đi ngang, huých con thật mạnh. Các bạn còn nói các anh chị lớn đến uy hiếp, nói con liếc các anh chị”, cô bé nghẹn ngào kể. Trước những sự việc, Cẩm Hà kể lại với cô giáo chủ nhiệm và gia đình nhưng sự việc vẫn còn tồn tại hơn một năm nay.

Trong lớp, Cẩm Hà giữ vai trò lớp phó kỷ luật. Mỗi khi em ghi tên các bạn nói chuyện, các bạn sẽ phản ứng mạnh và nói những lời xúc phạm. Em bộc lộ nỗi lòng: “Con chỉ có 3 người bạn thân. Trong lớp có 52 bạn, chỉ có 2 bạn chơi với con, còn lại đều ghét con. Các bạn còn xúi giục lớp khác không chơi, cô lập con. Khi con hỏi bài, các bạn đều không trả lời. Con từng nghĩ sẽ thay đổi cách nói chuyện, tìm cách tác động, lôi kéo, tặng quà cho các bạn nhưng mọi chuyện vẫn vậy. Đôi lúc, con ước các bạn sẽ hòa đồng với con hơn”.

Cô bé 13 tuổi bị bạn bè bắt nạt vì... quá xinh đẹp khiến Ốc Thanh Vân xót xa - 2

Ngồi phía sau “Căn phòng bí mật”, lắng nghe những lời tâm sự của con gái, chị Ái Dung kể: “Vào cấp 2, các bạn vẫn chơi với Cẩm Hà. Con gái năng nổ, nổi trội thường tham gia hoạt động ở trường và bên ngoài, thành tích học tập cũng khá. Con hòa đồng nhưng bạn không thích con. Biết chuyện, tôi động viên con tập trung vào học là chính, đôi khi các bạn có chút ghen tị, dần dần các bạn sẽ hiểu. Tôi có đến trường trao đổi với cô giáo chủ nhiệm, thầy giám thị về việc này”. Chị cũng cho biết qua “Điều Con Muốn Nói”, chị hiểu được cảm nghĩ của Cẩm Hà, những áp lực của con gái với các bạn ở trường.  

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân động viên Cẩm Hà: “Đôi khi các bạn ghét Cẩm Hà chẳng vì lý do gì, đơn giản vì con có vẻ ngoài đặc biệt hơn các bạn. Cẩm Hà xinh đẹp, dáng dấp cân đối thêm việc con tham gia nghệ thuật. Lứa tuổi nhỏ dễ bị tác động, ảnh hưởng suy nghĩ từ bạn bè, hùa theo số đông nói những điều không đúng. Khi ai đó uy hiếp tâm lý đối phương, đó là bạo lực học đường.

Cô bé 13 tuổi bị bạn bè bắt nạt vì... quá xinh đẹp khiến Ốc Thanh Vân xót xa - 4

Cô mong rằng sau chương trình, các bạn của Cẩm Hà sẽ hiểu ra con với những gì mọi người mặc định. Phụ huynh của các bé cũng xem lại vì đây là câu chuyện giáo dục, từ nền tảng gia đình. Chúng ta phải đồng hành, giúp con hiểu về sự khác biệt và tôn trọng những khác biệt đó, để tạo ra những đứa trẻ không tị nạnh, ganh ghét với người khác”.

“Điều Con Muốn Nói” – bé Cẩm Hà sẽ phát sóng vào lúc 20h30 thứ Bảy ngày 27/3 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/co-be-13-tuoi-bi-ban-be-bat-nat-vi-qua-xinh-dep-khien-oc-thanh-van-xot-xa-5020...

Phó Chủ tịch xinh đẹp là vợ MC “giàu nứt đố đổ vách” nhưng nhà ở quê lại thế này

Nữ diễn viên gây ngỡ ngàng với hình ảnh nhà dưới quê của mình.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ốc Thanh Vân
Báo lỗi nội dung