Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”?

Chủ Nhật, ngày 14/02/2021 11:10 AM (GMT+7)

Càng bất ngờ hơ, tình địch của Tiểu Bạch Long lại là yêu quái Cửu Đầu Trùng hung dữ, xấu xí.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

Tây Du Ký phiên bản 1986 là tác phẩm được yêu thích nhất và liên tục được phát đi phát lại hằng năm những vẫn thu hút người xem. Ngoài 4 thầy trò Đường Tăng thì nhân vật ngựa Bạch Long Mã (Tiểu Bạch Long) - con trai thứ của Tây Hải Long Vương, cũng được đông đảo công chúng quan tâm.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”? - 1

Tiểu Bạch Long được mệnh danh là nam thần trong "Tây Du Ký 1986"

Mặc dù chỉ xuất hiện trong một vài cảnh quay, còn chủ yếu Tiểu Bạch Long ẩn trong hình hài của một chú ngựa trắng, nhưng gương mặt khôi ngô tuấn tú, tà áo trắng lãng tử của Tam Thái Tử vẫn khiến fan xao xuyến, thậm chí còn được bình chọn là nam diễn viên điển trai nhất phim Tây Du Ký 1986.

Tuy nhiên, nam thần Tiểu Bạch Long lại bị vợ “cắm sừng”. Nhiều khán giả thắc mắc, một chàng trai gần như hoàn mỹ với ngoại hình tuấn tú, gia thế hiển hách, lại giỏi võ công và đi đâu cũng trở thành tâm điểm mọi sự chú ý, tại sao lại bị phu nhân của mình phản bội vậy? Khi đặt lên bàn cân so sánh, tình địch còn thua kém Tam Thái Tử về mọi mặt.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”? - 2

Tiểu Bạch Long được hứa gả cho Công Chúa Vạn Thánh

Theo truyền thuyết, phu nhân của Tiểu Bạch Long là Công Chúa Vạn Thánh, cả hai được ngưỡng mộ vì môn đăng hộ đối và đẹp như đôi tiên đồng ngọc nữ. Khi Tiểu Bạch Long biết được cô dâu là một tuyệt thế giai nhân, nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành thì khá vui mừng và luôn mong mỏi đến ngày thành thân để được diện kiến người đẹp.

Nhưng vào đêm động phòng, khi chú rể đang rất vui vẻ và hào hứng vào phòng tân hôn, thì chợt phát hiện phu nhân của mình đang ở cùng người đàn ông khác, hai người tình tứ ôm ấp, thề non hẹn biển. Người ngoại tình với Công Chúa Vạn Thánh không ai khác chính là Cửu Đầu Trùng, một con yêu quái 9 đầu hung dữ, xấu xí.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”? - 3

Công Chúa Vạn Thánh ra mặt xin cho nhân tình

Chứng kiến toàn bộ sự việc, Tam Thái Tử vô cùng tức giận và cảm thấy hổ thẹn khi đối thủ lại là một người kém mình mọi mặt như vậy, nên nổi trận lôi đình đòi giết đôi “gian phu dâm phụ”. Ngay lúc đó, Vạn Thánh lại ra mặt xin cho nhân tình khiến Tiểu Bạch Long càng thêm phẫn nộ, không còn cách nào khác đành để cho Cửu Đầu Trùng chạy mất.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”? - 4

Cửu Đầu Trùng - tình địch của Tam Thái Tử

Sau đó, Công Chúa Vạn Thánh mới thú nhận, hóa ra cô và Cửu Đầu Trùng là bạn thanh mai trúc mã, vốn đã có tình cảm với nhau từ lâu, nhưng vì bị phụ thân ép buộc nên mới phải “nhắm mắt đưa chân” làm vợ Tam Thái Tử của Tây Hải Long Vương.

Mặc dù Cửu Đầu Trùng có diện mạo xấu xí và dữ tợn, nhưng đối xử với Vạn Thánh lại rất dịu dàng, hết mực thương yêu cưng chiều. Cả hai từng thề non hẹn biển là sẽ chỉ có duy nhất mình đối phương, cả đời không yêu người nào khác.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”? - 6

Mặc dù được gả cho Tiểu Bạch Long điển trai, văn võ song toàn nhưng Vạn Thánh vẫn không quên được mối tình đầu

Vì vậy, cho dù được gả cho Tam Thái Tử điển trai tuấn tú, văn võ song toàn nhưng “tình đầu khó quên”, vì vậy Vạn Thánh vẫn luôn nhớ về người cũ. Vốn dĩ đêm đó hai người gặp nhau để nói lời từ biệt, từ nay sẽ chôn chặt tình cảm này và chúc phúc cho đối phương, nhưng không may lại bị Tiểu Bạch Long bắt gặp.

Công Chúa Vạn Thánh không những đứng ra che chở cho người tình, còn kể lại câu chuyện lãng mạn với mối tình đầu, điều này khiến Tiểu Bạch Long càng thêm uất hận, nhưng không nỡ xuống tay với người đẹp, liền đập phá phòng tân hôn, đốt cháy viên ngọc Dạ Minh Châu, vốn là món quà cưới được Ngọc Hoàng ban tặng.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”? - 7

Tiểu Bạch Long giết ngựa của Đường Tăng và bị Ngộ Không đến hỏi tội

Cũng chính vì vậy mà Tiểu Bạch Long phạm tội với Ngọc Hoàng và Thiên Đình, bị đem ra xét xử và xích lại giam giữ. Tam Thái Tử ngày càng ngỗ ngược, nên đã trốn ra ngoài giết chết ngựa của Đường Tăng, sau này được Quan Âm Bồ Tát hàng phục và trở thành ngựa Bạch Mã, phò tá thầy trò Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”? - 8

Tam Thái Tử bái nhận sư phụ, hóa thành ngựa phò tá Đường Tăng đi Tây Thiên

Vai diễn Tam Thái Tử do tài tử Vương Bá Chiêu đảm nhận. Được biết, đạo diễn nhìn thấy anh là thốt lên: “ Tiểu Bạch Long chỉ có thể là cậu ấy” và tìm mọi cách chiêu mộ, thậm chí chấp nhận trả mức cát – xê cao hơn cả Tôn Ngộ Không và Đường Tăng.

Tại sao Bạch Long Mã trong Tây Du Ký đẹp trai như nam thần mà vẫn bị “cắm sừng”? - 9

Vương Bá Chiêu hiện là chủ của chuỗi cửa hàng thực phẩm

Hiện nam diễn viên đã giải nghệ và kinh doanh thực phẩm, bán rau củ và thịt muối. Vương Bá Chiêu từng chia sẻ, ông mở cửa hàng không phải vì tiền, mà chỉ muốn nhờ thực phẩm của mình mang niềm vui đến cho mọi người.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-bach-long-ma-trong-tay-du-ky-dep-trai-nhu-nam-than-ma-van-bi-cam-sung-...

Tây Du Ký: Tại sao Trư Bát Giới luôn phải lột áo sau khi diệt trừ yêu tinh?

Hành động của chàng Trư khiến nhiều khán giả rất thắc mắc.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất
Theo Lâm Mộc (Theo Toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung