Tây Du Ký: Tại sao Trư Bát Giới luôn phải lột áo sau khi diệt trừ yêu tinh?

Hành động của chàng Trư khiến nhiều khán giả rất thắc mắc.

Cho đến nay, “Tây Du Ký” vẫn là bộ phim truyền hình được yêu thích bậc nhất ở Trung Quốc nói riêng và khu vực châu Á nói chung. 4 thầy trò Đường Tăng và hành trình đến Tây Thiên thỉnh kinh gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. 

Tây Du Ký: Tại sao Trư Bát Giới luôn phải lột áo sau khi diệt trừ yêu tinh? - 1

Vốn là đại tướng quân trên thiên đình, Trư Bát Giới có phép thuật cực kỳ thâm hậu, thậm chí 36 phép Thiên Cang của Bát Giới còn nguy hiểm hơn cả 72 phép Địa Sát của đại sư huynh Tôn Ngộ Không, một số phép thuật “bá đạo” còn làm điên đảo trời đất, cải tử hoàn sinh. Dựa theo cấp bậc của Đạo gia, Thiên Bồng Nguyên Soái có địa vị rất cao, nắm Thiên Hà (Hệ ngân hà), tương đương với chức Tổng tư lệnh Hải quân của Thiên Cung, là thủ lĩnh của Tứ Thánh Bắc Cực, chỉ huy 8 vạn thuỷ binh dưới trướng.

Nhị đệ tử của Đường Tăng sở hữu tài phép cao cường, song ít khi sử dụng hiệu quả trong chiến đấu là bởi nhân vật này quá lười cũng như kém thông minh, luôn thích ăn chơi hưởng thụ chứ ít khi nghiêm túc chiến đấu hết sức. Cộng thêm bản tính háo sắc, trong suy nghĩ của mọi người, Trư Bát Giới không những vô dụng mà còn rất ăn hại.

Tây Du Ký: Tại sao Trư Bát Giới luôn phải lột áo sau khi diệt trừ yêu tinh? - 2

Trư Bát Giới từng dùng thuật cải tử hoàn sinh cứu sống Tôn Ngộ Không

Trong các phiên bản phim “Tây Du Ký”, Trư Bát Giới gắn liền với hình ảnh tên đồ đệ ham ăn, lười làm, ít khi đánh nhau và thường xuyên chạy đi cầu cứu đại sư huynh Tôn Ngộ Không. Gần như Trư Bát Giới không có đóng góp gì trong các lần hàng phục yêu quái. Thế nên không ít khán giả cho rằng Trư Bát Giới là nhân vật vô dụng nhất trong 3 đồ đệ của Đường Tăng. 

Tuy nhiên, mỗi lần chàng Trư tham dự một trận chiến, luôn xuất hiện một tình tiết khiến khán giả rất tò mò. Đó là sau mỗi lần đánh chết yêu quái, Thiên Bồng Nguyên Soái đều rất hay lột quần áo của chúng ra để xem, bất kể kẻ ấy là nam hay nữ.

Thật ra, thế giới yêu tinh trong “Tây Du Ký” rất phong phú và đa dạng, từ những con vật nhỏ bé như rết, nhện, rắn đến những con thú to bự như hổ, sư tử, tê giác. Không ít kẻ có phép thuật cao cường tung hoành thiên hạ, ngay cả Tôn Đại Thánh cũng nhiều lần nếm “trái đắng”. Mỗi yêu quái đều có cho mình những thủ thuật bảo vệ tính mạng để sử dụng trong những tình huống cấp bách, bao gồm cả “cải tử hoàn sinh”.

Tây Du Ký: Tại sao Trư Bát Giới luôn phải lột áo sau khi diệt trừ yêu tinh? - 4

Bạch Cốt Tinh

Hành vi lột quần áo của yêu quái mà Trư Bát Giới thực hiện chủ yếu là để xác nhận yêu quái đó thực sự đã chết hay chưa. Ngoài ra, đó cũng là sự đề phòng những sự việc ngoài ý muốn, một phần cũng là vì muốn xem có thu thập được “chiến lợi phẩm” gì sau trận chiến hay không.

Nguồn cơn của hành động này có lẽ đến từ khi 4 thầy trò gặp nạn trước Bạch Cốt Tinh tại Bạch Hổ Lĩnh. Tuy rằng bản lĩnh của Bạch Cốt Tinh không cao nhưng lại rất nhiều chiêu trò thủ thuật. Tôn Ngộ Không phải đến lần thứ 3 mới đánh chết được Bạch Cốt Tinh. Từ đó về sau, Bát Giới sợ rằng những yêu quái khác cũng có khả năng sống lại như vậy. Do vậy, sau khi đánh chết những tên yêu quái, Lão Trư thường xuyên kiểm tra rất cẩn thận rồi mới bỏ đi.

Nguồn: http://danviet.vn/tay-du-ky-tai-sao-tru-bat-gioi-luon-phai-lot-ao-sau-khi-diet-tru-yeu-tinh-5020...

Dàn minh tinh hạng A cởi áo khoe nội y nóng bỏng mắt trong loạt phim 18+ để đời

Giới truyền thông ví những cảnh quay này như màn trình diễn thời trang nội y thập niên 80 - 90.

Chia sẻ
Theo Thuý Vi (Dân Việt)
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung