Sững người trước phản ứng lạ của mẹ chồng ghê gớm nhất phim Việt

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 06:00 AM (GMT+7)

Phản ứng của mẹ chồng trước quà tặng đắt tiền khiến cô con dâu đứng sững người.

Mâu thuẫn giữa Vân – cô con dâu mới về nhà chồng với bà mẹ chồng tên Phương của Sống chung với mẹ chồng được đẩy lên cao trào ở tập 5 phát sóng tối 13.4.

Sững người trước phản ứng lạ của mẹ chồng ghê gớm nhất phim Việt - 1

Vân tặng quà lần đầu cho mẹ chồng từ khi về làm dâu

Mọi chuyện bắt nguồn từ món quà Vân mua tặng mẹ chồng. “Mẹ chồng ai chẳng thích quà, chẳng thích ưa nịnh” – lời dặn từ người dì khiến Vân càng ghi nhớ. Mẹ ruột cũng dặn dò cô con gái bé nhỏ phải biết quan tâm tới mẹ chồng hơn cả mẹ đẻ. Lại thêm những lời khuyên từ các đồng nghiệp nên mua đồ sang hàng hiệu khiến Vân càng quyết tâm dồn tiền mua tặng mẹ chồng một chiếc túi thật sành điệu.

Sững người trước phản ứng lạ của mẹ chồng ghê gớm nhất phim Việt - 2

Bà Phương phản ứng trước món quà con dâu mua tặng

Cô phải mất rất nhiều thời gian đi lựa túi ở trung tâm thương mại mới có thể chọn được một chiếc túi da hơn 2 triệu đồng. Vân cũng muốn tặng quà này vì mới đây bà Phương bị móc mất ví. Đang rất hào hứng nói lời vàng ngọc tặng mẹ chồng, Vân bỗng đứng sững người vì phản ứng “lạ” của bà Phương.

Bà không những không vui mà còn quay ra quát con dâu “Lần sau muốn khuân cái gì về cái nhà này phải hỏi ý kiến mẹ trước”. Bà còn thẳng thắn đưa ra quan điểm bản thân bà làm nội trợ trong nhà nên không cần tới đồ túi xách hàng hiệu. Nếu Vân muốn tặng cứ tặng bà tiền để bà mua món gì đó ngon để thay đổi khẩu phần cho cả gia đình.

Vân nghe xong thấy tủi thân vì quà tặng của mình bị hắt hủi. Trước đó, cô còn khóc lóc khi nghe điện thoại từ mẹ ruột hỏi thăm tình hình cuộc sống ở nhà chồng. Bà Bằng (mẹ ruột của Vân) ngoài việc dặn dò con phải biết khéo léo cư xử còn tỏ ra lo lắng, dự định sắp xếp thời gian tới sẽ qua nhà chồng Vân để ăn bữa cơm.

Trích đoạn mẹ chồng phản ứng trước món quà của cô con dâu

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu len lỏi trong cuộc sống mới cưới của Vân khiến cô thấy bất an cả trong giấc ngủ. Vân luôn cảm thấy một bóng người lạ rình rập trong căn phòng vợ chồng cô. Thậm chí ác mộng tới với Vân làm cô sợ hãi.

Ngay trong lần mẹ chồng đi đám cưới trở về nhà, Vân còn bị nghi oan ăn trộm ví tiền của mẹ chồng. Bà Phương la thất thanh khi không thấy ví đâu: “Mất tiền trong nhà không con dâu lấy thì ai?”. Sau đó chính ông Phương là người tìm ra lý do thực sự, do bà Phương bị móc túi. Thanh – chồng Vân thấy mẹ khóc lóc vật vã vì mất 1 triệu trong ví, đã rút ngay tiền ra biếu mẹ để an ủi bà Phương. Lúc này bà Phương mới nguôi ngoai, xong quay ra trách con dâu sao lại nhìn bằng bộ mặt đưa đám, khiến Vân phải giải thích vội, rằng cô chỉ đơn giản nhìn chứ không có ý gì.

Sững người trước phản ứng lạ của mẹ chồng ghê gớm nhất phim Việt - 3

Bà mẹ chồng thẳng tính và tiết kiệm chi tiêu trong nhà

Nhiều khán giả cảm thấy cách cư xử của Vân là nguyên nhân chính khiến mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu dâng cao. Một số ý kiến bênh vực bà Phương với lý do, bà thuộc tuýp người tiết kiệm, lo cho gia đình từng bữa cơm nên việc không muốn con bỏ ra số tiền lớn để mua hàng hiệu cho bà cũng là điều dễ hiểu. Cũng có những ý kiến chê trách Vân đáng ra phải biết suy nghĩ về điều đó, hoặc nên hỏi ý kiến mẹ chồng trước khi mua quà để tránh việc mua phải quà người được tặng không có nhu cầu hay không thích.

Tập 6 của Sống chung với mẹ chồng tiếp tục lên sóng tối 14.4, hé lộ việc mẹ chồng can thiệp sâu vào chuyện có con của hai vợ chồng Vân – Thanh. Mời độc giả đón xem review tập mới này vào 6h sáng mai, thứ Bảy ngày 15/4 tại mục Giải trí - Phim!

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)

sự kiện Sống chung với mẹ chồng