Sự thật về cảnh nóng duy nhất trong Tây Du Ký 1986

"Tây Du Ký 1986" gặp phải không ít chuyện bi hài khi quay cảnh “nóng” ở động Bàng Tơ do thiếu thốn về công nghệ.

Tây Du Ký 1986 vẫn được đánh giá là phiên bản thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại, từ nội dung, diễn viên đến diễn xuất chuyên nghiệp hiếm có.

Trong phim, một cảnh quay được tập luyện kỹ lưỡng, được nhắc đi nhắc lại khá nhiều là khi thầy trò Đường Tăng lạc vào động Bàng Tơ và Trư Bát Giới bị các yêu tinh nhện dùng nhan sắc mĩ miều mê hoặc.

Sự thật về cảnh nóng duy nhất trong Tây Du Ký 1986 - 1

Khi dàn cảnh, đạo diễn đã đưa ra đề nghị đóng cảnh gợi cảm nhưng các diễn viên nữ đều khéo léo từ chối. Cuối cùng, mọi người đã nảy ra ý tưởng vừa đảm bảo phim vẫn cuốn hút vừa không bị lố. Đây cũng là một trong những cảnh quay kinh điển "đánh lừa" khán giả suốt nhiều năm trời.

Đạo diễn và những người trong đoàn nghĩ ra cách đính đá lấp lánh trên rốn của diễn viên để tạo hiệu ứng hình ảnh khi quay.

Sự thật về cảnh nóng duy nhất trong Tây Du Ký 1986 - 2

Trong một phân cảnh khác, đạo diễn mời diễn viên nam đóng cảnh lộ bụng cho 7 yêu nhền nhện. Như vậy, diễn viên nữ không cần phải khoe bụng trong cảnh này.

Cảnh tắm hồ của yêu nhền nhện nhằm dụ dỗ Trư Bát Giới, được xem là "cảnh nóng hấp dẫn" trong phim vốn là do 7 nam diễn viên đảm nhận.

“Nam diễn viên đóng những cảnh trang phục bị ướt và dính sát vào da. Chúng tôi đã phải đặt máy quay ở phía xa, tạo hiệu ứng khói mờ ảo để đánh lừa khán giả rằng đó thực sự là 7 yêu nhền nhện xinh đẹp” - đại diện đoàn phim cho biết.

Còn cảnh quay yêu tinh nhện nhả tơ vừa được thực hiện bằng kỹ xảo tại trường quay, vừa kết hợp kỹ xảo hậu kỳ.

Sự thật về cảnh nóng duy nhất trong Tây Du Ký 1986 - 37 "nàng" yêu nhện này thực chất là diễn viên nam.

Trước đó, chuyên gia khói lửa là Lưu Lễ đã đề xuất phương án, "áp" một loại trang phục đặc biệt lên bụng của những nữ diễn viên vào vai nhện tinh, sau đó làm phụt ra khí glycol để tạo ra những cột khí tượng trưng cho tơ nhện. Tuy nhiên, phương án trên đã bị loại bỏ vì không đảm bảo về phần hình ảnh.

Cuối cùng, Dương Khiết đã đề ra phương án khi bắt đầu quay, mọi người sẽ điều khiển tay sao cho những sợi tơ trong tay rung lắc nhịp nhàng bằng những sợi tơ giả còn lại sẽ do bộ phận hậu kỳ xử lý, bằng cách tăng thêm hiệu ứng ánh sáng, từ đó tạo ra hình ảnh như khán giả được xem trên màn hình.

Sự thật về cảnh nóng duy nhất trong Tây Du Ký 1986 - 4

Phân cảnh con cá trê lượn lờ qua chân của các nữ yêu, nhân viên đạo cụ của đoàn đã tranh thủ lấy một con cá trong nhà ăn ở trên núi mang xuống.

Để điều khiển đường đi của chú cá, đoàn phim đã dùng một sợi dây câu mảnh và trong, buộc quanh mình chú cá, lúc nào giật cho chú cá này bơi mới được bơi, khi nào dừng là phải dừng. Tối đó, cả đoàn được bữa canh cá hầm trông khá ngon mắt.

Dù là cảnh nóng nhưng những cảnh quay này không làm bộ phim trở nên dung tục, phản cảm. Đó cũng chính là lý do mà bản Tây Du Ký 1968 vẫn được nhiều người yêu thích nhất.

Được biết, năm 2010, Trương Kỷ Trung có làm lại Tây Du Ký nhận không ít phản ứng trái chiều vì cho diễn viên ăn mặc khoe da thịt quá nhiều trong phân cảnh yêu nhền nhện.

Nguồn: [Link nguồn]

Hồng Hài Nhi trở thành tỉ phú, loạt sao nhí ”Tây Du Ký” có cú chuyển mình bất ngờ

Sao "nhí" của "Tây Du Ký" đều không theo nghiệp diễn mà lựa chọn con đường làm doanh nhân khi trưởng thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN