Sơn Tùng bị Thanh tra Bộ VH, TT-DL xử phạt 70 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 18:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng cho biết công ty quản lý của Sơn Tùng đã chấp hành nộp phạt.

Sự kiện: Sơn Tùng MTP

Ngày 5/5, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP lên làm việc sau khi MV "There’s no one at all" nhận nhiều ý kiến trái chiều về cảnh nhạy cảm, bạo lực. Tuy nhiên, nam ca sĩ quê Thái Bình không có mặt mà ủy quyền cho hai đại diện lên làm việc.

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chia sẻ với VietNamNet, căn cứ khoản 3 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, quyết định xử phạt ca sĩ Sơn Tùng M-TP với mức phạt 70 triệu đồng và phải gỡ bỏ MV trên môi trường điện tử, bị thu hồi số nợ bất chính theo đúng quy định của Nghị định 144 và số 38 về xử lý vi phạm trong lĩnh vực Văn hóa và Quảng cáo. Ông Cao Thái cũng cho biết, công ty quản lý của Sơn Tùng đã chấp hành mức phạt.

Sơn Tùng bị Thanh tra Bộ VH, TT-DL xử phạt 70 triệu đồng - 1

Vào ngày 28/4, Sơn Tùng M-TP chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV "There’s no one at all" và ngay lập tức nhận về loạt ý kiến trái chiều. Không ít người còn kiến nghị nên dừng phát hành MV này bởi yếu tố tiêu cực, ảm đạm ảnh hưởng đến giới trẻ. Ông Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử về MV này với nội dung bản ghi âm, ghi hình MV này mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và phân cảnh kết thúc đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đánh giá MV có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Trước những phân tích này, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cũng đã gửi văn bản, yêu cầu YouTube chặn MV này.

Về phía Sơn Tùng, 1 ngày sau khi "gây bão dư luận", nam ca sĩ đã nói lời xin lỗi, đồng thời khẳng định ngừng phát hành sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội ở Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/son-tung-bi-thanh-tra-bo-vh-tt-dl-xu-phat-70-trieu-dong-50202255181618408.htm

Bị Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc, Sơn Tùng lọt danh sách hot nhất MXH

Những cái tên quen thuộc như Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP... tiếp tục lọt vào bảng xếp hạng.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Sơn Tùng MTP
Báo lỗi nội dung