Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào?

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 09:00 AM (GMT+7)

Giữ đúng lời hứa, Quang Hà bùng nổ trong đêm diễn thứ 2 của liveshow "Không thể thay thế" sau vụ cháy Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 1

Liveshow “Không thể thay thế” của Quang Hà dự kiến diễn ra trong 2 đêm 28 và 29/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Tuy nhiên đến giờ chót, chương trình bất ngờ bị huỷ vì địa điểm tổ chức đêm nhạc bị cháy vào sáng 28/9. Ê-kíp nhanh chóng thay thế bằng buổi diễn đầu tiên ở một khách sạn tại Hà Nội vào chiều 28/9 và đêm diễn thứ 2 vào ngày 1/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 2

Ngoài các khách mời có mặt trong poster như danh hài Hoài Linh, ca sĩ Bằng Kiều, Lệ Quyên thì đêm diễn thứ 2 còn khiến nhiều khán giả bất ngờ khi có xuất hiện của diva hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung và Thu Minh.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 3

Vì sự cố cháy sân khấu Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, các khách mời như danh ca Tuấn Ngọc và Đan Trường đã có lịch trước đó nên không thể tham gia show diễn này. Thay vào đó, Thu Minh và Nguyễn Hồng Nhung đã bay về Việt Nam để ủng hộ đàn em, nhằm thể hiện cái tình quý giá của các nghệ sĩ dành cho nhau sau những khó khăn.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 4

Về sự có mặt trong show diễn, Thu Minh cho biết: “Ngay chính trong show diễn này ở Cung Việt Xô thì Quang Hà cũng mời Minh nhưng bị kẹt lịch nên không nhận lời được, nhưng khi mọi chuyện xảy ra như vầy thì Minh lại có cơ hội đứng đây hát. Mặt khác, lịch trình của các ca sĩ khách mời khác bị trùng vào ngày hôm nay không thể tham gia được. Chính vì thế, Minh sẽ bay về trám chỗ cho mọi người”.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 6

Mở màn đêm diễn, Quang Hà xúc động cho biết: “Sau 3, 4 ngày xảy ra sự việc thì Quang Hà cũng như ê-kíp chưa hết bàng hoàng, nhưng ngày hôm nay với toàn bộ tinh thần, sức lực, ý chí và cả lòng quyết tâm, chúng tôi muốn gửi đến cho quý vị khán giả, đặc biệt là những khán giả Thủ đô Hà Nội một đêm nhạc ý nghĩa nhất, chân thành nhất và Quang Hà nhất”.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 7

Là một người bạn thân của Quang Hà trong những ngày đầu ca hát, Lệ Quyên xuất hiện với bộ váy ôm sát cơ thể khoe vòng eo “con kiến” gợi cảm . Nữ ca sĩ song ca Tình Bơ Vơ với chủ nhân đêm nhạc và một ca khúc mới của nhạc sĩ Phúc Trường. Bà mẹ một con vui mừng khi Quang Hà lấy lại tinh thần và tổ chức đêm nhạc thành công ngoài mong đợi chỉ trong thời gian ngắn.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 8

“Đây sẽ là một liveshow nhớ đời nhất đối với tất cả các nghệ sĩ ở Việt Nam từ trước đến nay. Quang Hà đã thật sự ghi lại dấu ấn trong cuộc đời mình bởi sự kiện này. Qua đây mới biết bản lĩnh của nhân vật chính và của cả một tập thể đã mạnh mẽ như thế nào. Để làm được những điều này quả thật là quá phi thường. Tất cả bạn bè khắp nơi bay về để ủng hộ Quang Hà thì đây không phải là một liveshow nữa, mà đó là một đêm tình nghệ sĩ, tình anh em”, Lệ Quyên tâm sự.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 9

Sau buổi diễn đầu, Hoài Linh tiếp tục trở lại với đêm diễn thứ 2 của Quang Hà. Nam danh hài giả gái, mang đến tiết mục “Lá Diêu Bông”, tạo tiếng cười không ngớt cho khán giả. Đây cũng là lần hiếm hoi nam danh hài nhận lời tham gia một chương trình riêng của các ca sĩ sau gần một năm lui về “ở ẩn”, chăm lo cho nhà thờ Tổ. Quang Hà cũng tiết lộ, đàn anh không nhận cát-xê khi nhận diễn trong liveshow của anh. 

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 10

Trước đó trong buổi họp báo, nhạc sĩ Nguyễn Quang – tổng đạo diễn của liveshow “Không thể thay thế” tuyên bố thiệt hại về sân khấu, âm thanh, ánh sáng... sau vụ cháy ít nhất khoảng 30 tỷ đồng. Danh hài Hoài Linh thừa nhận, sau sự cố bản thân anh không muốn lên sân khấu diễn. Tuy nhiên, "tinh thần thép" của Quang Hà khiến Hoài Linh khâm phục và tiếp tục giúp đỡ giọng ca "Ngỡ".

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 11

“Nếu tôi mà gặp chuyện như vậy, có đi hát 30 năm thì bản thân sẽ nằm trên sân khấu mất, tâm trí đâu mà hát. Cũng qua đó tôi mới thấy thằng em Quang Hà của mình bản lĩnh như thế nào", Hoài Linh bộc bạch.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 12

Sự bất ngờ kế tiếp là Quang Hà đã mời ca sĩ Thanh Lam từ hàng ghế khán giả lên sân khấu song ca đầy ngẫu hứng trong ca khúc Mưa Hồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nam ca sĩ cũng dành lời cảm ơn diva nhạc Việt khi trước đó đã có ý định tổ chức đêm nhạc riêng để hỗ trợ mình, nhưng Quang Hà xin phép được từ chối vì có thể tự lo được. Ca sĩ “Ngỡ” cho biết, nếu được thì hai chị em sẽ làm một đêm nhạc khác để hỗ trợ cho các thành viên ban nhạc trong thời gian tới.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 13

“Dù rất gấp rút nhưng tất cả đã đến ủng hộ, đây là một minh chứng cho thấy sự yêu thương của khán giả dành cho Quang Hà", Bằng Kiều chia sẻ trong chương trình.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 14

Ngoài những ca khúc kết hợp với dàn khách mời, Quang Hà đã lấy nước mắt của khán giả với các tiết mục đơn như Ca Dao Mẹ qua phần minh họa đầy cảm xúc của nhóm múa, và liên khúc Buồn Ơi Chào Mi - Cô Đơn của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Sau thiệt hại 30 tỷ vì vụ cháy, show của Quang Hà diễn ra như thế nào? - 15

Kết thúc đêm diễn là những tiếng vỗ tay, niềm vui vỡ òa sau sự cố hi hữu mà Quang Hà cùng ê-kíp của mình đã đối mặt. Nam ca sĩ đã vực dậy, đứng lên, biến những điều không thể thành có thể để cống hiến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc và cảm xúc.

Show Quang Hà thiệt hại 30 tỷ, Hoài Linh thừa nhận không muốn diễn

Nguyễn Quang – tổng đạo diễn liveshow Quang Hà cho biết, thiệt hại của ê-kíp ít nhất khoảng 30 tỷ đồng.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ca sĩ Quang Hà