Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: “Chúng tôi tự dừng lại chứ không hết thời”

Sau 4 lần xác lập kỷ lục Guinness Thế giới, “hai hoàng tử xiếc” chọn lui về để truyền kinh nghiệm, tinh thần cho thế hệ trẻ.

Hôm 3/2, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục Guinness Thế giới mới với màn trình diễn bịt mắt chồng đầu leo lên 10 bậc thang, di chuyển trên con đường dài 10m, sau đó đi xuống 10 bậc thang, bề ngang lối đi rộng 50cm với thời gian 1 phút 55 giây.

Từ Ý, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ với chúng tôi về quá trình biểu diễn và công việc trong thời gian tới.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: “Chúng tôi tự dừng lại chứ không hết thời” - 1

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục Guinness Thế giới mới tại Ý

- Sức khỏe của hai anh sau khi xác lập thành công kỷ lục Guinness Thế giới mới?

Quốc Nghiệp: Trước một ngày thực hiện xác lập kỷ lục, tôi gặp chấn thương và phải uống thuốc giảm đau rất là mạnh. Song khi sáng thức dậy, tình trạng đau nhức vẫn còn. Tôi tiếp tục uống thuốc giảm đau thì có thuyên giảm. Khi màn xác lập thành công, tôi nghĩ tinh thần rất quan trọng, giúp mình quên hết những cơn đau. Hiện những cơn đau bắt đầu quay trở lại, tôi không biết những ngày tiếp theo sẽ ra sao.

Quốc Cơ: Hiện tôi bị đau từ cổ xuống lưng. Song tôi vẫn có thể làm những việc nhẹ nhàng để thư giãn và tiếp tục cho những cuộc hành trình của mình.

- Cảm xúc của cả hai khi đây là lần xác lập kỷ lục Guinness Thế giới cuối cùng?

Quốc Nghiệp: Khi diễn thành công, tôi và anh Quốc Cơ ôm chầm lấy nhau. Tôi cảm nhận được tình anh em, tình gia đình khắng khít vô cùng. Hai anh em không bao giờ nghĩ mình sẽ không còn thi đấu nữa, cảm xúc lúc ấy khó tả bằng lời. Dù có nhiều khó khăn, áp lực nhưng hai anh em vẫn cố gắng, chiến đấu hết mình vì đây là cơ hội cuối cùng. Nếu làm không được, chúng tôi cảm thấy có lỗi với bản thân và tất cả mọi người.

Sự thành công của chúng tôi có được đều đến từ điều quan trọng nhất là tình anh em, đến từ sự yêu thương, nhẫn nhịn, bảo vệ, thậm chí là bấp chấp trong mọi tình huống. Nếu không có sự tin tưởng thì người ở trên khó mà có thể yên tâm. Bên cạnh đó, chúng tôi vô cùng yêu nước, tự hào là người Việt Nam. Khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, chúng tôi luôn thôi thúc làm nhiều điều có ích cho đất nước.

Quốc Cơ: Tôi có một chút luyến tiếc, một chút vui. Sau một chặng đường dài, đã đến lúc chúng tôi dừng lại. Cảm ơn bố mẹ, những tình cảm mà mọi người đã dành cho Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. Tôi cảm thấy vô cùng hài lòng.

- Hai anh có gặp áp lực từ gia đình?

Quốc Cơ: Mỗi lần hai anh em tập luyện là mỗi lần nguy hiểm nên gia đình rất lo sợ. Cả hai luôn cố gắng hoàn thành những động tác của mình và chia sẻ với gia đình rằng “mọi thứ rất dễ” để mọi người yên lòng. Thú thật, chúng tôi đã quen với áp lực đó trong suốt 20 năm qua.

- Nhiều ý kiến cho rằng, họ cảm thấy nhàm chán khi hai anh có mỗi trò chồng đầu mà làm đi làm lại. Hai anh nghĩ sao?

Quốc Cơ: Tôi có chút chạnh lòng khi thấy những bình luận như vậy. Có thể ở Việt Nam mọi người được xem quá nhiều những tiết mục của hai anh em chúng tôi. Còn ở nước ngoài, mỗi lần chúng tôi xuất hiện, khán giả ngưỡng mộ và đón nhận nồng nhiệt. Mọi người thấy chúng tôi đi lên đi xuống, qua trái qua phải… nhưng thật sự những động tác đó rất khó, tập luyện gian nan. Đến hiện tại, hai anh em đã có 4 lần xác lập kỷ lục Guinness Thế giới.

Trong suốt sự nghiệp của mình, chúng tôi xuất hiện ở nhiều nơi và nhiều chương trình truyền hình, góp phần giới thiệu xiếc Việt Nam đến thế giới. Không chỉ có hai anh em chúng tôi mà rất nhiều người đã làm điều đó, nhưng khi có góp sức, chúng tôi rất hạnh phúc và tự hào.

Chúng tôi đang ở đỉnh vinh quang nhất nhưng chủ động dừng lại chứ không hết thời. Khi ấy, Quốc Nghiệp sẽ bớt áp lực và tránh những chấn thương. Chúng tôi vẫn có thể đi giao lưu, biểu diễn khi sức khỏe ổn định và truyền đam mê lại cho thế hệ trẻ yêu xiếc, có rất nhiều việc có thể làm.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/quoc-co-quoc-nghiep-chung-toi-tu-dung-lai-chu-khong-het-thoi-c47a22...

Dàn diễn viên hài bất ngờ “lột xác” gợi cảm sau khi vào showbiz khiến ai cũng ngỡ ngàng

Sau thời gian hoạt động nghệ thuật, dàn diễn viên hài này thay đổi phong cách, chuộng mốt gợi cảm.

Chia sẻ
Theo Trai Úc (Arttimes)
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung