DANH MỤC

 

“Tôi có người anh quá xịn, thuộc hàng top Việt Nam”

- Bạn có từng nghĩ một ngày mình sẽ ngồi trước ống kính phóng viên để trả lời phỏng vấn với tư cách là một nghệ sĩ?

- Khi quyết định theo nghề, tôi đã hình dung được việc phải trả lời phỏng vấn. Lúc trước tôi theo học trường RMIT, có niềm yêu thích nghệ thuật từ nhỏ nhưng chưa có cơ hội thể hiện cho anh Trấn Thành thấy. Lúc tôi nói muốn trở thành diễn viên thì anh Trấn Thành còn nghi ngờ không biết tôi có đủ đam mê theo nghề hay không. Anh Trấn Thành nói “thi đậu vào trường Sân Khấu Điện ảnh đi rồi tính tiếp”, thì tôi thi đậu thật. Anh Trấn Thành không ngăn cản tôi theo nghệ thuật. Anh nói nếu tôi đủ đam mê, chịu được soi mói, góc khuất, áp lực của nghề thì cứ theo.

Mẹ tôi thì cũng hơi "ba phải". Mẹ nói tôi đừng đóng phim cực lắm, đi sớm về khuya. Nhưng khi thấy tôi đóng phim dễ thương thì mẹ ủng hộ theo nghề, cố gắng phấn đấu cho giống anh Xìn (biệt danh của Trấn Thành – PV).

- Bạn có áp lực khi là em gái của Trấn Thành?

- Anh Trấn Thành là thần tượng, động lực để tôi phấn đấu. Tôi có người anh quá xịn, thuộc hàng top của Việt Nam, cũng là chỗ dựa để tôi chiến đấu với khó khăn. Từ lúc học cấp ba, anh Trấn Thành luôn luôn tạo được sự chú ý với người khác. Càng ngày thì độ phủ sóng của cái tên Trấn Thành ngày càng nhiều chứ chưa thụt lùi.

Nhà tôi có ba anh em. Trấn Thành là anh cả, chị giữa và tôi. Lúc nhỏ gia đình còn khó khăn, sống trong khu Chợ lớn, chúng tôi không bị chi phối bởi công nghệ, anh em chơi với nhau. Anh Thành thì hướng ngoại, đi chơi với những người xung quanh xóm. Anh Thành đam mê nghệ thuật từ nhỏ, luôn tham gia các hoạt động văn nghệ. Tôi thì hơi hướng nội, lúc nhỏ thường đứng trước gương diễn khùng diễn điên.

Lúc đầu tôi hơi sợ vì là em gái của Trấn Thành. Sau này, tôi hiểu là bản thân chưa có dấu ấn nên khán giả sẽ nhớ cái nổi bật nhất là em gái Trấn Thành. Nếu tôi có sản phẩm đủ để khán giả nhớ tới thì sẽ khác. Còn hiện tại, tôi là em gái Trấn Thành thì mọi người gọi vậy cũng đúng mà. Ví dụ như chị Hari Won, rất giỏi, lâu lâu vẫn bị gọi là vợ Trấn Thành. Hay mẹ Lê Giang cũng là người tình màn ảnh của Trấn Thành…

 

“Tôi tham khảo ý kiến anh Thành ở tất cả mọi thứ”

- Bạn có casting vai diễn Ngọc Nhi trong phim “Nhà bà Nữ”?

- Tôi không được đo ni đóng giày, chỉ là anh Thành thấy vai này hợp với tôi. Có thể nhiều diễn viên nữ phù hợp với vai này, trong đó có tôi, vậy tại sao anh Thành lại không trao cơ hội, giúp đỡ người nhà.

Dĩ nhiên là bản thân tôi còn nhiều thiếu sót, lúc trước tôi hay suy nghĩ đừng nhận liền, trau dồi trước đã. Nhưng sau này nghĩ lại mới thấy sai, vì không bao giờ là giỏi, cứ làm trước đã, xông pha, có kinh nghiệm, dám thử thách mình. Tôi tự ý thức mình có thiếu sót nhưng là diễn viên mình phải xông pha, vượt qua khó khăn.

Tôi khá áp lực khi đóng phim. Đây là lần đầu đảm nhận vị trí trung tâm, có khi quay cả ngày, 12, 15, 18 tiếng, tôi không có thời gian ăn, ảnh hưởng đến cân nặng. Sau khi xong phim thì giảm cân nên trông xinh chút xíu.

Ngọc Nhi giống với tôi từ nửa đầu phim, cô bé muốn trải nghiệm, học cách yêu thương. Tôi 23 tuổi nhưng mới có đúng một mối tình, chưa được trải nghiệm những vấn đề quá lớn như Ngọc Nhi. Sau phim, tôi vẫn chưa tự tin vào tình yêu vì có nhiều vấn đề khó nói. Nhân vật trong phim chỉ có tính chất tham khảo, khi trải qua ở ngoài thực tế thì đó là vấn đề khác.

- Bạn thường trao đổi với Trấn Thành về vấn đề gì?

- Tôi đang ở với bố mẹ, chị ba và anh Thành đều có gia đình riêng. Anh em thường liên lạc qua điện thoại. Anh Thành và tôi đều có công việc riêng, chỉ gặp nhau khi có đám, lễ, những buổi họp mặt gia đình như Tết.

Tôi tham khảo ý kiến anh Thành ở tất cả mọi thứ, nhưng tôi cũng từng cãi lời anh Thành. Lúc nhỏ, anh Thành dẫn tôi đi cắt tóc, tôi làm mình làm mẩy không chịu đi, anh cũng giải thích cho mình hiểu là anh dắt mình đi cắt tóc để đẹp hơn chứ đâu muốn mình xấu. Anh Thành luôn thoải mái, để tôi tự do phát triển.

 

“Ngày xưa tôi béo lắm, nặng 62 kg”

- Bạn trải qua giai đoạn tăng cân mất kiểm soát ra sao?

- Ngày xưa béo lắm, không ai mời đi sự kiện, nặng 62kg. Tôi mất 6 tháng để ổn định cân nặng, giảm 12 cân. Lúc trước, tôi ham ăn, không nghĩ công việc mình theo đuổi cần phải có vóc dáng, anh Thành hay khuyên tôi giảm cân, giữ dáng. Cho đến một hôm đi casting phim của anh Vũ Ngọc Đãng và nhận được tin vai này sẽ mặc áo dài xuyên suốt phim, mình tự nhìn lại và sợ vì người mình to mặc áo dài sẽ xấu. Từ đó, tôi có động lực giảm cân. Hiện tại, tôi không cần giảm cân nên ăn uống thoải mái nhưng vẫn đi tập để giữ cơ.

Tôi thích rất nhiều món, chắc phải kể đến ngày mai (cười).

- Đời thường bạn là cô gái ra sao?

- Ngoài đời, tôi là một bánh bèo vô dụng. Ăn, ngủ, đi làm, vô tri. Tôi chỉ biết chiên trứng, nấu nồi cơm điện, làm giỏi các món giảm cân vì toàn đồ luộc. Ngày xưa, mẹ có dạy nấu ăn, tôi biết nấu nhưng nấu không ngon.

Tôi không có nhiều bạn bè. Chỉ có nhóm bạn chơi chung, đi du lịch, đi chơi. Bạn bè ai cũng biết tôi sẽ đi theo con đường diễn viên nên không bất ngờ hay có cái nhìn khác. Bạn bè của tôi thì cũng trong sân khấu kịch Minh Nhí, có định hướng giống mình. Tôi thuộc về con đường ẩm thực, không thích nơi ồn ào.

 

- Mục tiêu xây dựng hình ảnh của bạn trong giới giải trí?

- Tôi muốn trở thành diễn viên đa năng, hài được, bi được, xem chị Miu Lê là tiêu chuẩn, thần tượng để mình có thể đi theo. Tôi biết làm diễn viên hài rất khó, nhưng tôi mong muốn có thể diễn cái gì đó hài hước và cũng có thể diễn bi được. Nếu có cơ hội, tôi sẽ sẵn sàng.

Hình như là tôi chưa nhận được sự quan tâm từ mọi người. Lời chê bai vẫn chưa, lời khen thì lai rai. Cũng may mắn cho tôi khi số lượng bình luận công kích không đáng kể. Khi lên tiếng bảo vệ anh Trấn Thành, chị Hari, tôi không sợ anti-fan tấn công vì mình chia sẻ điều đúng. Gia đình không bảo vệ thì bảo vệ ai.

Sắp tới, tôi mong muốn có nhiều vai diễn để tăng độ nhận diện tên Uyển Ân đối với khán giả. Ví dụ như nhắc đến Trấn Thành là nghệ sĩ đa năng, khi nhắc đến Uyển Ân, chưa xác định được hình ảnh cụ thể. Mong rằng thời gian tới, tôi sẽ làm được điều đó.

- Chuyện tình yêu của bạn thế nào?

- Tôi mới 23 tuổi, vẫn còn ham chơi, chưa nghĩ đến kết hôn, lập gia đình. Tôi không biết có ai tán tỉnh hay không. Tôi ít nói hơn anh Thành, hơi hướng nội nên không có nhiều bạn bè, mối quan hệ trong showbiz, đó là cản trở đối với tôi. Nhưng tôi không thể quá xởi lởi.

Em gái Trấn Thành: "Ngoài đời tôi là một bánh bèo vô dụng" - 9

Content & Media: Trai Úc

Thứ Năm, ngày 02/02/2023 00:06 AM (GMT+7)

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/em-gai-tran-thanh-34ngoai-doi-toi-la-mot-banh-beo-vo-dung34-c47a22102.html

Theo Trai Úc (Arttimes)