Quá khứ Hồ Quang Hiếu: Từng "điều phối" gái bia ôm, trấn lột

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 13:42 PM (GMT+7)

Trong tự truyện ra mắt cách đây không lâu, nam ca sĩ thừa nhận: “Không thói hư tật xấu nào mình không biết và không từng dính dáng...”.

Sự kiện:

Hồ Quang Hiếu

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu đang nhận được sự quan tâm của dư luận khi một tài khoản có tên T.X. đăng tải một bài viết vào tối 11.12, tố nam ca sĩ lợi dụng lúc cô không tỉnh táo đã có hành vi xâm hại. Người này yêu cầu giọng ca “Com bướm xuân” xin lỗi nhưng đến hiện tại vẫn chưa nhận được phản hồi.

Chúng tôi đã liên lạc với Hồ Quang Hiếu, anh cho biết bản thân đang rất bận nên không tiện trả lời, quản lý truyền thông sẽ thay mặt lên tiếng. Trong khi đó, quản lý truyền thông của giọng ca sinh năm 1986 cho biết bài viết đang lan truyền rộng rãi trên mạng là “tin nhảm”, là câu chuyện một chiều, không rõ ràng nên không có phản hồi.

“Chúng tôi không hề biết cô gái đó là ai, đăng lên như vậy với mục đích gì. Tôi không ý kiến gì cả cũng không biết scandal này lập ra như thế nào”, người quản lý chia sẻ.

Quá khứ Hồ Quang Hiếu: Từng "điều phối" gái bia ôm, trấn lột - 1

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Vào hồi tháng 4, ca sĩ Hồ Quang Hiếu cũng gây chú ý khi ra mắt tự truyện mang tên "Đổi thay". Cuốn sách được xem là 80% cuộc đời của Hồ Quang Hiếu được giấu kín trong suốt bao năm qua, khi anh chỉ mới nói ra 20% từ thời gian trước.

Chính Hồ Quang Hiếu thừa nhận, anh không tin rằng mình đã từng có những bước ngoặt như thế trong cuộc đời, để có một ca sĩ Hồ Quang Hiếu của ngày hôm nay.

“Có một số chi tiết trong cuốn sách này, có thể sẽ khiến bạn đọc, fan của tôi bối rối, hoài nghi về sự tốt đẹp của tôi, tôi biết, nhưng tôi quyết định không xóa bỏ mà giữ lại để các bạn hiểu rằng Hồ Quang Hiếu của ngày hôm nay đã từng là một người không tốt nhưng anh ta đã không từ bỏ đam mê, không từ bỏ khát vọng sống tử tế hơn và làm đẹp cho đời. Nếu như tôi từ bỏ thành công thì bây giờ sẽ gặp một Hồ Quang Hiếu đang trồng cà phê hay chủ quán nhậu ở Sài Gòn...”, nam ca sĩ bộc bạch.

Trong tự truyện, Hồ Quang Hiếu cho biết trước đây nhà anh gần bến xe, anh thừa nhận: “Không thói hư tật xấu nào mình không biết và không từng dính dáng”

Quá khứ Hồ Quang Hiếu: Từng "điều phối" gái bia ôm, trấn lột - 2

Hồ Quang Hiếu đóng vai phạm nhân trong phim "Thiếu niên ra giang hồ", chiếu trên YouTube.

Được sự cho phép của Hồ Quang Hiếu, chúng tôi xin trích mục Đi bụi và trấn lột, Quản lý gái bia ôm trong phần 1: Thời nông nổi của tự truyện “Đổi thay”.

"Mình định sẽ không kể lại những ký ức này đâu. Những nghề đã trải qua, những việc từng làm... Mình từng chìm trong nghề dưới đáy của xã hội và không tử tế chút nào. Có lúc nghĩ cuộc đời mình đã chấm hết. Nhưng chính quá khứ ấy tạo nên mình của ngày hôm nay.

Việc bố mẹ ly dị ảnh hưởng tới cuộc đời mình rất lớn, chính bản thân mình cũng không ngờ tới. Gia đình tan vỡ, không có ai dạy dỗ, nhà mình lại ngay bến xe nên không thói hư tật xấu nào mình không biết và không từng dính dáng. Nhà mình có tám chị em, mẹ phải đi làm nuôi con nên không có thời gian chăm sóc và để ý tới việc học hành của mình.

Các chị đều đã lấy chồng nên ai cũng phải lo cho cuộc sống riêng. Cậy mình là con út, mẹ vốn vẫn cưng chiều nên mình lại càng hống hách, làm tới. Mình nghỉ học, chôm tiền của mẹ đi chơi, rủ rê các bạn qua một ngôi nhà bỏ hoang để đánh bài, ở lại đó.

Khi hết tiền thì đứng ở cổng trường chặn tiền mấy đứa học trò, đứa nào cũng phải nộp, thậm chí mình còn đi vào những bãi hoang vắng rình mấy đôi đang hẹn hò để trấn lột tiền đi mua gạo, mua đồ ăn, cà phê,... Lúc đó mình luôn nghĩ như vậy oai lắm, nghĩ là ta đây giang hồ kiếm hiệp lắm.

Có quãng thời gian mình từng bỏ nhà đi một tháng trời. Mình biết mẹ vì mình mà khóc nhiều lắm. Mẹ cứ nghĩ là mình buồn, mình muốn mua cái này cái kia, nên mẹ cứ bảo: "Con muốn mua xe thì mẹ mua cho..." như để bù đắp. Nhưng mẹ đâu biết mình chỉ là đứa ham chơi thôi. Đến năm lớp 10, mình bỏ học, dành hoàn toàn tâm trí cho những việc khác vui vẻ hơn.

Mình đi bụi như vậy khoảng chừng một năm, và, đến lúc việc gì đến ắt sẽ đến. Mình vẫn nhớ như in hôm đó, lang thang ở cổng trường mãi không tìm được con mồi nào vì hầu hết chúng nó đã quen mặt, cũng biết cách "giấu tiền", mình lại mò về nhà tính chôm tiền mẹ, nhưng mẹ đã để tiền chỗ khác, mình không tìm thấy và cũng không hy vọng thấy được lần nữa. Loanh quanh mãi tối muộn mới về "bản doanh", mình thấy lấp ló đèn pha khắp nơi, công an đứng ở trong nhà đang còng tay thằng bạn lại.

Sau khi xe đi rồi, mình mới dám đến hỏi những đứa còn lại thì được biết trong nhóm có đứa ăn cắp một chiếc đồng hồ đắt tiền nên bị bắt, nghe bảo gia đình bị mất đồng hồ là một gia đình có thế lực nên hình phạt dành cho kẻ cắp sẽ rất kinh khủng. Nghe vậy mình sởn hết da gà, quyết định rất chóng vánh và kiên quyết: Phải từ bỏ "nghề" này.

Cũng phải được một năm, nhờ sự cố đó mà mình biết sợ. Nhưng đúng là "chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ", mình vẫn chứng nào tật nấy. Từ cái hố này mình lại nhảy sang một cái hố khác. Mình được một ông anh kêu về làm quản lý quán karaoke giùm. Nói thực ra là điều phối mấy cô gái "bia ôm". Lúc nào khách cần hay các cô gái cần khách, mình sẽ là người trực tiếp làm môi giới, điều phối cho cả hai bên.

Làm nghề đó khiến mình tiếp xúc với con gái nhiều, làm quen họ, cặp kè họ, thích cô đó, buộc chủ phải tạo điều kiện mới chịu xếp lịch. Ví dụ như: Nhiều phòng karaoke liên hệ với nhiều đầu mối đưa gái vào, thích cô nào thì gọi bên đó, cô đó có đẹp không, có thích không. Rồi mình phải được tán tỉnh, sàm sỡ các cô ấy thì mới điều phối cho khách.

Quá khứ Hồ Quang Hiếu: Từng "điều phối" gái bia ôm, trấn lột - 3

Quá khứ của Hồ Quang Hiếu được tái hiện qua tự truyện Đổi thay

Chắc các bạn tò mò muốn biết mình có hối hận? Có chứ, những đêm không ngủ, mình toàn tự hỏi: "Mày làm cái gì thế này hả Hiếu?", "Sao mày khốn nạn vậy?", rồi nhớ đến những giọt nước mắt của mẹ và khiến mình òa khóc trong đêm.

Buổi chiều định mệnh đó cũng đã đến, trong khi đang còn ôm ấp một cô cắt tóc rất xinh đẹp, mình nghe thấy tiếng quát tháo ở bên ngoài, rồi tiếng còi công an dồn dập. Mình nhảy vụt ra cửa sổ, chạy thoát. Bởi thiếu hiểu biết, không lường trước hậu quả, cộng thêm không rành luật pháp khiến cho mình từng nghĩ rằng, nghề nào cũng là nghề. Suýt bị bắt và cú ngã khi nhảy xuống từ cửa sổ đã thúc đẩy mình quyết định bỏ "nghề".

Câu hỏi tiếp theo là: "Làm gì bây giờ? Học hành thì không đến nơi đến chốn, lại có quá khứ không tốt, ai sẽ nhận mình vào làm đây?".

May mắn sao, có người quen giới thiệu cho mình làm lơ xe khách, thời điểm đó được đi đây đi đó, khám phá khung cảnh mới mẻ là trong lòng cảm thấy thật dễ chịu cho dù đường dài rất cực. Những hôm trời mưa, trèo lên trên nóc xe, mui xe bốc hàng xuống cho người ta, nước mưa xen lẫn đất cứ thế tràn vào mắt, vào miệng,... nước mưa lạnh ngấm vào người. Lâu lâu tính xấu lại bộc phát, không kìm được, văng tục chửi thề với khách, thả khách dọc đường vì ghét... Thấy mình thật xấu xa và bỉ ổi, sợ bị ảnh hưởng bởi văn hóa chạy xe đường dài nên mình lại nghỉ nghề lơ xe và về nhà. Mình đã về bên mẹ".

Về tình cảm, Hồ Quang Hiếu từng có mối tình đẹp với ca sĩ Bảo Anh. Tuy nhiên sau đó cả hai tuyên bố chia tay khiến khán giả tiếc nuối. Thời gian gần đây, cả hai vướng nghi án "yêu lại từ đầu" khi hình ảnh cả hai đi du lịch, đi ăn chung... được khán giả bắt gặp.

Tuy nhiên, Hồ Quang Hiếu khẳng định, anh và Bảo Anh đã chia tay và hiện cả hai vẫn xem nhau là bạn. “Tôi và Bảo Anh đã chia tay lâu lắm rồi. Không hiểu sao thời gian gần đây có nhiều thông tin bảo chúng tôi yêu lại. Tôi thấy Bảo Anh cũng đã xác nhận trên truyền thông rằng cả hai đã không còn quen. Nhưng tin đồn vẫn xuất hiện”, Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Quá khứ Hồ Quang Hiếu: Từng "điều phối" gái bia ôm, trấn lột - 4

Nam ca sĩ cho biết giữa anh và Bảo Anh hiện chỉ là bạn bè

Nam ca sĩ cũng thừa nhận, cách đây khá lâu, anh và tình cũ cũng có ý định quay lại nhưng “duyên đã hết nên cả hai đành chấp nhận làm bạn bè bình thường”. Anh nói: “Trước đây, cả hai có ý định quay lại cho nhau cơ hội, xem hai đứa có thể thay đổi, đi tiếp được hay không, sau thời gian quay lại, mình thấy cả hai vẫn như vậy, không có gì tiến triển nữa nên chia tay thôi”.

Giọng ca “Con bướm xuân” cho hay, trước đây anh và Bảo Anh có đi du lịch cùng nhau nhưng hiện tại không còn nữa. Anh cũng khẳng định mình hiểu tình cũ đến 80%. Về lý do “đường ai nấy đi”, Hồ Quang Hiếu bộc bạch: “Câu chuyện khá là dài, chuyện cá nhân mà Hiếu nghĩ không có duyên đến với nhau nữa thì thôi, nên cho cả hai cuộc sống riêng, đôi khi sẽ gặp những người tốt hơn, hợp hơn với cả hai”.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/qua-khu-ho-quang-hieu-tung-dieu-phoi-gai-bia-om-tran-lot-1040718.html

Nhóm AXN sau 13 năm tan rã: Người đắt show hội chợ, kẻ làm đạo diễn trăm tỷ

Sau 13 năm, nhóm AXN lần đầu tái hợp hát tại một chương trình.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Hồ Quang Hiếu