Nhóm AXN sau 13 năm tan rã: Người đắt show hội chợ, kẻ làm đạo diễn trăm tỷ

Thứ Năm, ngày 12/12/2019 00:06 AM (GMT+7)

Sau 13 năm, nhóm AXN lần đầu tái hợp hát tại một chương trình.

Sự kiện:

Chuyện của sao

AXN là nhóm nhạc thời đầu của Vpop, bên cạnh MTV, GMC. Ban đầu, nhóm gồm 4 thành viên: Lưu Chí Vỹ, Trần Nguyên, Lâm Nhật Huy và Nhất Trung.

Sau khi gây tiếng vang qua nhiều bản hit đình đám, AXN còn 3 thành viên khi Lưu Chí Vỹ tách ra hoạt động solo.

Nhóm AXN sau 13 năm tan rã: Người đắt show hội chợ, kẻ làm đạo diễn trăm tỷ - 1

Nhóm AXN lúc mới ra mắt với 4 thành viên

Tháng 5.2017, Trần Nguyên - cựu thành viên nhóm nhạc AXN qua đời vì đột quỵ. Trần Nguyên sinh năm 1983 tại Đắk Lắk. Anh khá nổi tiếng khi hoạt động trong nhóm AXN. Sự ra đi của nam ca sĩ khiến fan và đồng nghiệp tiếc nuối bởi trước đó anh vẫn khỏe mạnh và không có gì bất thường.

AXN tan rã vào năm 2006. Sau 13 năm, Nhất Trung, Lưu Chí Vỹ, và Lâm Nhật Huy có có màn tái hợp trong một show ca nhạc ở TP.HCM. Theo chia sẻ của ca sĩ Lưu Chí Vỹ, dù nhóm AXN tan rã nhưng các thành viên vẫn giữ quan hệ bạn bè, giữ liên lạc và gặp mặt nhau vào các dịp lễ, Tết.

"Chúng tôi đã họp mặt nhau trong đám cưới của Nhất Trung vào tháng 5 vừa qua. Nhưng tái hợp trên sân khấu thì đây là lần đầu tiên sau 13 năm nhóm AXN tan rã. Cảm xúc lúc này thật hạnh phúc vì chúng tôi vẫn là những người bạn, anh em tốt của nhau", Lưu Chí Vỹ nói.

Nhóm AXN sau 13 năm tan rã: Người đắt show hội chợ, kẻ làm đạo diễn trăm tỷ - 2

Lâm Nhật Huy, Lưu Chí Vỹ và Nhất Trung tái hợp sau 13 năm

Lâm Nhật Huy cũng bày tỏ niềm hạnh phúc về lần tái hợp này của nhóm AXN. "Thật hạnh phúc khi chúng tôi hợp mặt nhau đây để hát mừng Chúa Giáng Sinh và tình yêu của Chúa. AXN sẽ luôn là kỷ niệm tuổi trẻ khó quên của chúng tôi".

Đạo diễn Nhất Trung không giấu được cảm xúc khi gặp lại những người bạn chí cốt. "Nhóm AXN đã tan rã, mỗi người 1 con đường riêng nhưng hiện tại tất cả đều có đều có cuộc sống riêng, công việc riêng. Điều mừng nhất là tất cả đều sống yêu thương, tha thứ, hướng đến điều thiện lành trong cuộc sống".

Trong thời gian hoạt động AXN đã ghi tên trong bản đồ âm nhạc Vpop với nhiều hit. Hầu hết ca khúc của AXN do Nhất Trung sáng tác, gắn liền với tình bạn và tình yêu như Giờ thì anh Hứa để làm gì, Không yêu đừng nói lời cay đắng, Không thể khóc trước mặt em...

Nhóm AXN sau 13 năm tan rã: Người đắt show hội chợ, kẻ làm đạo diễn trăm tỷ - 3

Lưu Chí Vỹ hiện khá đắt show miền Tây

Nhóm AXN sau 13 năm tan rã: Người đắt show hội chợ, kẻ làm đạo diễn trăm tỷ - 4

Đạo diễn Nhất Trung và Trấn Thành

Hiện tại, Lâm Nhật Huy tập trung công việc kinh doanh, Lưu Chí Vỹ đắt show các tỉnh miền Tây khi vẫn theo đuổi con đường ca hát với dòng nhạc Bolero, trữ tình. Nhất Trung chuyển sang lĩnh vực điện ảnh, khi cùng lúc đảm nhận các vai trò nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch. Nhất Trung tạo nên dấu ấn với các dự án phim điện ảnh ăn khách “49 Ngày” phần 1 và phần 2;  “Bệnh viện ma” và “Nắng” phần 1 và phần 2, "Vú em tập sự"… Đầu năm 2019, Nhất Trung làm nên thành tích với phim "Cua lại vợ bầu". Phim đạt doanh thu 200 tỷ và trở thành phim ăn khách nhất mọi thời đại phim Việt.

Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, Nhất Trung đoạt giải Biên kịch xuất sắc nhất với phim Cua lại vợ bầu. Đồng thời Cua lại vợ bầu cũng nhận giải Bông sen Bạc và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho MC - Diễn viên Trấn Thành.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nhom-axn-sau-13-nam-tan-ra-nguoi-dat-show-hoi-cho-ke-lam-dao-dien-tram-ty-...

Danh ca Thanh Hà dừng phát hành MV của học trò để cổ vũ U22 Việt Nam

Nữ ca sĩ cho biết cô muốn dành toàn tâm toàn ý cổ vũ U22 VN trong trận chung kết.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Chuyện của sao