Phim TVB xuống cấp với những cảnh khỏa thân bạo lực phản cảm

Chủ Nhật, ngày 27/08/2017 20:38 PM (GMT+7)

TVB vốn từng là một “đế chế” phim nhiều tập tại Hong Kong và vươn xa hơn là những nước trong khu vực châu Á. Thế nhưng, người hâm mộ ngày càng ngán ngẩm với chất lượng càng đi xuống của TVB.

TVB vốn là một nhà đài đi đầu về những bộ phim mang tính xã hội, hình sự và những bộ phim cổ trang thu hút nhiều người xem như: Bằng chứng thép, Gia đình vui vẻ, Hồ sơ trinh sát, Sóng gió gia tộc,… Tuy nhiên, từ sau khi thay đổi nhân sự, nhà đài đính đám nhất Hong Kong lại không còn giữ được chất lượng như cũ. Bằng chứng là rating không còn cao, phim đầy sạn và những cảnh bạo lực, phảm cảm nghiễm nhiên chiếm sóng.

Lạm dụng các cảnh cưỡng bức

Chính vì việc khai thác triệt để những khía cạnh xã hội vào các bộ phim phá án, hình sự, TVB có phần “đuối” trong khâu kịch bản. Và từ đó dẫn đến việc sử dụng những yếu tố gây sốc mà trong đó là các cảnh cưỡng bức, bạo lực.

Vì quá ngán ngẫm với chất lượng ngày càng đi xuống nên không ít khán giả lên tiếng tẩy chay phim của TVB, Không những thế, một số diễn viên tham gia đóng các cảnh cưỡng bức, bạo lực đã phải đối diện với chứng trầm cảm sau khi hoàn thành phim.

Phim TVB xuống cấp với những cảnh khỏa thân bạo lực phản cảm - 1

Năm 2011, TVB gây "sốc" khi chiếu cảnh cưỡng bức đầy bạo lực trong Hồng Võ Tam Thập Nhị với sự góp mặt của nữ diễn viên Mã Trại.

Khoe thân

Vượt xa khỏi tầm kiểm soát của một bộ phim truyền hình, TVB nghiễm nhiên để các diễn viên của mình tự do không mảnh vải che thân xuất hiện rên màn ảnh nhỏ. Ban đầu còn là những bộ quần áp bó sát cho đến mức độ được xem như là khỏa thân. Điều đáng nói là những cảnh khỏa thân này có khi không cần thiết để cho vào bộ phim.

Phim TVB xuống cấp với những cảnh khỏa thân bạo lực phản cảm - 2

Nữ diễn viên Chân Mẫn Chi khỏa thân rượt đuổi trên đường phố trong Tòa Án Lương Tâm (2011). Đây là một chi tiết được xem là không cần thiết

Những nụ hôn phản cảm

Xưa rồi những nụ hôn nhẹ nhàng đầy lãng mạn, những bộ phim cần đây của TVB, các diễn viên phải thực hiện những cảnh hôn như “ăn tươi nuốt sống” nhau. Đây là một trongnhững cảnh phim luôn khiến các nhà đài phải cân nhắc rất kỹ khi đưa lên phim truyền hình vì đối tượng xem nhiều khả năng có cả trẻ em. Thế nhưng, TVB dường như không quan tâm đền điều đó, dẫn đến những chỉ trích nghiêm trọng đến từ phía khán giả.

Không những vậy, TVB còn lạm dụng một cách phản cảm những cảnh hôn đồng tính gây nên phản ứng ngược trong công chúng.

Phim TVB xuống cấp với những cảnh khỏa thân bạo lực phản cảm - 3

Trong Thừa Thắng Truy Kích (2016), khán giả tiếp tục bất ngờ khi Ngô Đại Dung đột ngột ôm hôn Trần Sơn Thông một cách khó hiểu

Những bộ phim sống mãi trong lòng khán giả của TVB dù đã qua thời hoàng kim

Dù các hãng phim Trung Quốc hiện nay đã qua mặt TVB (Hồng Kông) nhưng những bộ phim của TVB vẫn mãi được khán giả yêu thích,...

Theo Bích Bông (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông