Phim "Mai" của Trấn Thành được chiếu ở Mỹ và châu Âu sau khi thu hơn 500 tỷ đồng

"Mai" là phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên được công chiếu cùng một lúc tại hai châu lục.

Mới đây, Trấn Thành chia sẻ thông tin phim Mai sẽ công chiếu tại Mỹ, Canada và châu Âu như Anh, Đức, Cộng Hòa Séc, Slovakia,... từ ngày 23/3 sắp tới.

Anh viết trên fanpage: "Mai chính thức được qua Mỹ, Châu Âu và Canada anh chị em ơi. Kỷ lục đầu tiên từ nhà phát hành Mỹ: Mai là phim Việt mở rộng nhất và là phim Việt đầu tiên khởi chiếu ở cả 2 châu lục trong cùng ngày”.

Bên dưới bài đăng của Trấn Thành, nhiều sao Việt và khán giả đã để lại bình luận chúc mừng cho nam đạo diễn và đoàn phim. Bước đi ra quốc tế này được kỳ vọng sẽ giúp Mai tăng thêm doanh thu phòng vé.

Phim Mai do Trấn Thành làm đạo diễn chính thức được khởi chiếu tại nước ngoài.

Vào ngày 8/3, Trấn Thành xác nhận Mai cán mốc 500 tỷ đồng sau 27 ngày công chiếu, trở thành phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Trước đó, phim cũng liên tục xô đổ những kỷ lục của Nhà bà Nữ, giúp Trấn Thành trở thành đạo diễn Việt nghìn tỷ đầu tiên của điện ảnh Việt. 

Hiện tại, theo số liệu hiển thị của Box Office, phim Mai đã thu về hơn 540 tỷ đồng và vẫn còn đang tăng nhanh. Suất chiếu phim ​​​​Mai tại các rạp cũng còn nhiều, trung bình 1500 suất/ngày.

Phim Mai cán mốc 500 tỷ đồng, trở thành phim điện ảnh Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Phim Mai cán mốc 500 tỷ đồng, trở thành phim điện ảnh Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Chia sẻ về mức đầu tư của phim, Trấn Thành từng cho biết: "Tôi đã đầu tư một khoản khá 'nặng tay' để có được những hình ảnh chất lượng, đặc biệt nhất. Tôi mướn nhiều máy quay xịn, dựng lại chung cư, trả thêm tiền lương cho diễn viên.

Dự tính phim quay 30 ngày mà ra 47 ngày nên chi phí đội lên rất nhiều. Một phim tình cảm mà kinh phí cỡ gần 50 tỷ đồng là khá nhiều".

Trấn Thành đầu tư 50 tỷ đồng để sản xuất phim Mai.

Trấn Thành đầu tư 50 tỷ đồng để sản xuất phim Mai.

Nhờ hiệu ứng của phim Mai, nhân vật nữ chính do diễn viên Phương Anh Đào nhận được nhiều sự yêu thương từ công chúng. Nhiều khán giả còn nhận xét rằng dù đã biết Phương Anh Đào là một diễn viên thực lực và từng tham gia nhiều dự án phim, song đến khi diễn vai Mai, cô mới thật sự nổi tiếng xứng với những cố gắng.

Chia sẻ với chúng tôi, Phương Anh Đào bày tỏ mong muốn rằng: "Qua đủ giai đoạn hơi ẩn mình vì vài lý do cá nhân rồi, bây giờ tôi lại mong muốn xuất hiện ở nhiều hơn không chỉ là phim chiếu rạp. Mong là qua phim Mai sẽ gieo được mối duyên. Phương Anh Đào sẽ có những dự án thương mại phù hợp với định hướng hiện tại để đến gần hơn với phần đông khán giả".

Phương Anh Đào được khán giả đón nhận qua phim Mai.

Phương Anh Đào được khán giả đón nhận qua phim Mai.

Một nhân vật khác trong phim Mai là Ngọc Nguyễn - diễn viên đóng vai bà hàng xóm của nữ chính cũng nhận được sự yêu mến từ khán giả. Vốn nổi tiếng là một hiện tượng livestream, từng bị nghi ngờ khi được Trấn Thành mời đóng phim. Song những gì Ngọc Nguyễn thể hiện rất tròn trịa, thời lượng xuất hiện ngắn nhưng được lòng người xem.

Chia sẻ về khoảng thời gian hợp tác với Trấn Thành, Ngọc Nguyễn  từng kể: "Có một đoạn, Thành cầm điện thoại ra và nói với anh đạo diễn hình ảnh là em muốn góc này, góc này. Anh đạo diễn hình ảnh mới nói là góc này cần một máy ảnh khác. Muốn làm được phải thuê một máy mất 200 triệu cho một ngày, thế mà vẫn thuê đấy".

Ngọc Mắt To được khán giả yêu mến dù thời lượng ít ỏi trong phim.

Ngọc Mắt To được khán giả yêu mến dù thời lượng ít ỏi trong phim.

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Thức và Diệp Bảo Ngọc cho biết hiện cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết sau khi đóng chung phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Đăng ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN