Phim Hàn Quốc "ăn no gạch", dừng chiếu vô thời hạn vì lỗi sai nghiêm trọng

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Thậm chí có phim Hàn Quốc còn bị dọa kiện, "khai tử" chỉ sau 2 tập phát sóng.

Qua trào lưu văn hóa Hàn Quốc (gọi là Hallyu), phim Hàn vẫn đang có những ảnh hưởng nhất định tới các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Những lỗi sai trong phim Hàn nổi tiếng bị khán giả phát hiện thấy, có lúc chỉ là một tiểu tiết nhưng có khi lại là lỗi sai nghiêm trọng, khiến cả phim phải dừng chiếu.

Nhân vật Hoàng tử Arab trong "King the Land" bị khán giả phản ứng

Nhân vật Hoàng tử Arab trong "King the Land" bị khán giả phản ứng

Trong bộ phim King the Land (tựa Việt: Khách sạn vương giả) đang thu hút khán giả hiện nay, nhân vật hoàng tử Arab tạo nên nhiều tranh cãi. Đây là một nhân vật nhỏ, điểm xuyết trong tập 7 của phim để tạo tình huống ghen tuông, hài hước. Nam chính Gu Won có nhiệm vụ phải mời Hoàng tử Arab là một khách VIP đến khách sạn gia đình anh. Tuy nhiên, hoàng tử Samir lại bị vẻ đẹp của Sa Rang (YoonA) mê hoặc và tìm cách tán tỉnh cô khiến Gu Won khó chịu. Tuy nhiên, ở một cảnh quay Samir ở quán bar được vây quanh bởi rất đông người đẹp lại khiến nhiều khán giả Arab bất mãn, chỉ trích ê-kíp đoàn phim xây dựng một nhân vật hoàng tử Arab vừa nghiện rượu vừa mê gái. Thậm chí nhiều khán giả yêu cầu đoàn phim phải công khai xin lỗi và xóa bỏ những cảnh phim về nhân vật Samir.

Nhiều khán giả Arab chỉ trích ê-kíp phim xây dựng một nhân vật hoàng tử Arab vừa nghiện rượu vừa mê gái

Nhiều khán giả Arab chỉ trích ê-kíp phim xây dựng một nhân vật hoàng tử Arab vừa nghiện rượu vừa mê gái

Trước đó, trong phim Hẹn gặp anh ở kiếp thứ 19, một chi tiết gây tranh cãi xoay quanh nhân vật một người đàn ông Arab sống ở thế kỷ 10 là người phát minh ra loại rượu tên Arak, tiền thân của Soju. Nhiều người xem cho rằng đây là chi tiết bóp méo lịch sử vì việc phát minh ra rượu xuất phát từ các thí nghiệm của nhà giả kim thuật Razi ở Iran. Điều này khiến các khán giả Iran vào thẳng trang Instagram của Netflix yêu cầu giải thích, khiến nhà sản xuất phim gặp khốn đốn.

Năm 2020, bộ phim đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của Lee Min Ho là Quân vương bất diệt cũng bị nhặt “sạn” văn hóa. Khán giả chê trách đoàn phim vì hình ảnh cung điện hoàng gia của nước Hàn lại có thiết kế giống kiến trúc một ngôi chùa nổi tiếng tại Nhật. Dù phim mang tính giả tưởng nhưng vẫn khiến người xem khó chấp nhận. Nhà sản xuất sau đó lên tiếng nhận sai và xin lỗi khán giả, đồng thời sửa toàn bộ chi tiết tranh cãi.

Phim Hàn Quốc "ăn no gạch", dừng chiếu vô thời hạn vì lỗi sai nghiêm trọng - 3

Bối cảnh phim "Quân vương bất diệt" gây tranh cãi vì bị cho là sao chép kiến trúc chùa của Nhật Bản

Bối cảnh phim "Quân vương bất diệt" gây tranh cãi vì bị cho là sao chép kiến trúc chùa của Nhật Bản

Tờ KoreaTimes nhận định đã đến lúc các nhà sản xuất phim Hàn Quốc cần phải nghiêm túc hơn nữa với những yếu tố văn hóa, nhất là sau khi phim Little Woman bị xóa khỏi Việt Nam vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam, Narco-Saints (tựa đề Suriname tại Hàn Quốc) bị chính phủ Suriname dọa kiện vì mô tả nước này như một điểm nóng ma túy.

Không chỉ bị phản ứng vì những chi tiết đụng chạm văn hóa nước bạn, thời gian gần đây một số phim truyền hình Hàn còn bị chính khán giả trong nước tẩy chay vì chứa đựng những yếu tố xuyên tạc lịch sử, văn hóa của Hàn Quốc. Trong đó phải kể đến Pháp sư trừ tà Triều Tiên (Joseon Exorcist), Chàng hậu (Mr. Queen), Snowdrop... Dù các đơn vị sản xuất khẳng định ngay từ phần đầu, phim chỉ mang tính chất hư cấu, song đại đa số khán giả đều không chấp nhận một bộ phim lấy đề tài lịch sử, nhưng thực tế lại "bóp méo" sự thật.

Phim "Pháp sư trừ tà Triều Tiên" bị "khai tử" sau 2 tập

Phim "Pháp sư trừ tà Triều Tiên" bị "khai tử" sau 2 tập

Khai thác đề tài zombie thời phong kiến Hàn Quốc nhưng mới chiếu được 2 tập, Pháp sư trừ tà Triều Tiên đã bị tẩy chay bởi nhiều phân đoạn xuyên tạc lịch sử Hàn. Phim xuất hiện nhiều món ăn Trung Quốc, đến khung cảnh ngôi nhà cũng giống kiểu nhà Trung Hoa. Phim bị gia tộc Lee của Joseon yêu cầu hủy bỏ tác phẩm vì đem các nhân vật có thật lồng ghép vào một câu chuyện hư cấu khiến hình tượng hoàng gia xấu đi trong mắt công chúng. Tiếp đó, phim còn bị tố một nhân vật giống với Cúc Tịnh Y trong phim Trung. Gần 20 nhà tài trợ phải rút khỏi phim. Trước làn sóng tẩy chay, đài truyền hình SBS phải dừng chiếu vô thời hạn với Pháp sư trừ tà Triều Tiên (2021). Ngoài ra, toàn bộ ê-kíp đoàn phim phải xin lỗi khán giả.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái 18 tuổi tham gia ”Cảnh sát hình sự” vụt sáng thành sao, riêng người này ”biến mất” khỏi showbiz

Những diễn viên nổi tiếng một thời của bộ phim "Cảnh sát hình sự" có lối rẽ trên đường đời khác nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Showbiz Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN