Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi

Ở Hong Kong, không ai không biết đến danh tiếng hai ông trùm xã hội đen Hướng Hoa Cường và Trần Huệ Mẫn.

Hướng Hoa Cường - Ông trùm điện ảnh Hong Kong

Hướng Hoa Cường là một trong số 13 người con trai của ông trùm sáng lập ra Tân Nghĩa An - một tổ chức xã hội đen khét tiếng ở Hong Kong. Sau này, ông tiếp nối nghiệp cha, lên làm đại ca của tổ chức này.

Không chỉ hoạt động trong thế giới ngầm, năm 1990, ông cùng em trai Hướng Hoa Thắng sáng lập ra công ty giải trí Vĩnh Thịnh, sản xuất ra nhiều bộ phim cực kỳ nổi tiếng thời đó, như Thần bài của Châu Nhuận Phát, seri phim Thánh bài của Châu Tinh Trì...

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 1

Chân dung ông trùm Hướng Hoa Cường

Hầu như tất cả các diễn viên nổi tiếng của Hong Kong đều từng góp mặt trong các bộ phim do Hướng Hoa Cường sản xuất. Nhắc đến phim của Hướng Hoa Cường, người ta nghĩ ngay đến những ngôi sao như Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa, Mai Diễm Phương…

Trong khoảng thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước, Hướng Hoa Cường chính là "ông trùm điện ảnh Hong Kong" không ai là không biết tới.

Phải nói rằng Hướng Hoa Cường chính là thế lực thao túng làng giải trí xứ Hương Cảng khiến ai cũng phải nể sợ. Các diễn viên còn truyền tai nhau rằng "Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có con đường chết". Vì thế dù có nổi tiếng đến cỡ nào, chỉ cần Hướng Hoa Cường lên tiếng, đến cả các siêu sao như Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa hay Lý Liên Kiệt... cũng phải góp mặt.

Một trong những sự việc nổi tiếng nhất, thể hiện thế lực đáng sợ của ông trùm này liên quan đến Thành Long. Trước kia, diễn viên quá cố Mai Diễm Phương đã giúp đỡ Thành Long rất nhiều trong sự nghiệp, tuy nhiên, nam diễn viên lại đến muộn trong một buổi lễ tưởng nhớ Mai Diễm Phương. Quá tức giận, Hướng Hoa Cường đã bắt Thành Long phải quỳ tạ lỗi đến 1 giờ đồng hồ.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 2

Rất nhiều người trong nghề đã xác nhận chuyện Thành Long bị bắt quỳ là sự thật.

Năm 2015, Hướng Hoa Cường đầu tư tới 300 triệu HKD (hơn 870 tỉ đồng) sản xuất bộ phim điện ảnh Phong thần bảng truyền kỳ, nhằm tung hô tên tuổi con trai mình là Hướng Tả, tuy anh ta chỉ đóng một vai phụ. Bộ phim huy động hàng loạt sao Cổ Thiên Lạc, Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy… nhưng vẫn chỉ là “bom xịt”.

Ngay cả Lý Liên Kiệt dù bị bệnh nặng cũng phải ngậm ngùi tham gia. Thậm chí, ông còn phải chia sẻ: "Tôi bị đau ốm nhưng nhất định phải đóng phim "Phong thần bảng truyền kỳ" do anh Hướng sản xuất. Đó là ân tình của tôi phải trả anh ấy. Những năm qua, tôi luôn muốn cảm ơn anh nhưng chưa có dịp. Trở lại với màn ảnh lần này là nguyện vọng đã thực hiện".

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 3

Một nguồn tin cho hay: " Hướng Hoa Cường đã nói, Lý Liên Kiệt nhất định phải làm."

Chỉ vỏn vẹn từ năm 1992 – 1994, cảnh sát Hong Kong tiếp nhận hơn 20 vụ án sặc mùi xã hội đen trong làng giải trí như: công ty của Từ Khắc bị ném bom, Lưu Đức Hoa bị thu tiền bảo kê, tổng giám đốc công ty điện ảnh Thái Tử Minh bị giết, cuộn phim Nhà Có Chuyện Vui của nhà sản xuất Hoàng Lãng Duy bị cướp ngay trước khi phát hành... Và Hướng Hoa Cường được cho là người đứng sau tiếp tay cho những phi vụ động trời này.

Trần Huệ Mẫn - Đại ca xã hội đen có nắm đấm mạnh nhất Châu Á

Giới võ thuật châu Á đều truyền tai nhau rằng: "Quyền có Trần Huệ Mẫn, chân có Lý Tiểu Long". Từ nhỏ Trần Huệ Mẫn đã thích luyện võ. Ông từng học qua Đàm gia Tam triển quyền và boxing phương Tây.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 4

Trần Huệ Mẫn được so sánh ngang với Lý Tiểu Long

Năm 16 tuổi, Trần Huệ Mẫn quen biết một người bạn trong bang 14K - một bang xã hội đen nổi tiếng thời đó. Đến năm 17 tuổi, Trần Huệ Mẫn thi cảnh sát, nhưng vì phải vài tháng nữa ông mới đủ 18, nên cục cảnh sát cho ông làm coi ngục.

Trần Huệ Mẫn chia sẻ vào những năm thập niên 60, 70, các băng đảng xã hội đen mọc lên như nấm, hoành hành khắp nơi. Khi đó, trộm cướp là cảnh sát, cảnh sát cũng là trộm cướp. "Chẳng có kẻ nào trong sạch cả, anh không nhận tiền bẩn, thì tiền bẩn cũng được rót vào túi anh. Không thể không nhận, nhận rồi đi làm từ thiện cũng được, nhưng nếu kiên quyết không nhận thì sẽ bị cô lập, bị trừ khử", Trần Huệ Mẫn chia sẻ. Trong khi làm coi ngục, ông giúp đỡ một vị đại ca bang 14K, vì vậy rất được ông này và đàn em coi trọng.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 5

Trần Huệ Mẫn thời trẻ

Trần Huệ Mẫn làm cảnh sát vài năm, sau đó ông bị khai trừ khỏi ngành vì bị phát hiện là "tay trong" của băng đảng xã hội đen. Từ đó ông bắt đầu sự nghiệp xã hội đen của mình.

Năm 25 tuổi, Trần Huệ Mẫn làm đại ca của bang 14K. Thời kỳ hoàng kim nhất, cả khu Tsim Sha Tsui đều là địa bàn của ông. Khi ấy, con đường Kimberley hào hoa của Hong Kong ngày nay được đặt tên là "đường Trần Huệ Mẫn".

Chia sẻ về quãng thời gian mới gia nhập giới xã hội đen, ông nói: “Có lúc đánh mỗi ngày hay hai ngày một lần. Có lúc mười ngày lại đánh khoảng tám, chín trận. Cũng từng bị tập kích, bị đâm lén, may tôi biết võ công nên đã đánh bại được đối phương”.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 6

Trên người ông có nhiều hình xăm, sau lưng là rồng, trước ngực là song ưng giương cánh, tay trái là thanh long, phải là bạch hổ.

Nói về võ công của Trần Huệ Mẫn, phải biết rằng năm 1972, ông làm đại diện cho Hồng Kông tham dự cuộc thi Boxing Đông Nam Á, đánh bại các đối thủ và giành được chức vô địch.

Năm 1983, Trần Huệ Mẫn tham gia “Cuộc so tài của các anh hùng thế giới”, chỉ sau 35 giây liền hạ knock-out quyền thủ Nhật Bản Morigasaki. Ông nổi tiếng với nắm đấm có sức mạnh phi thường, đến cả Lý Tiểu Long cũng phải công khai thừa nhận rằng nắm đấm của Trần Huệ Mẫn không có ai địch nổi.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 7

Trần Huệ Mẫn hạ gục đối thủ chỉ bằng 1 cú đấm

Nhờ tài năng võ thuật, không ngờ rằng ông bén duyên với cả điện ảnh. Năm 1972, Huệ Mẫn lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh qua bộ phim “Love and Blood” của đạo diễn Hà Phiên, đóng cùng với Đặng Quang Vinh, Lý Lâm Lâm. Cùng năm đó, ông tiếp tục tham gia bộ phim “Long tranh hổ đấu” của đạo diễn Ngô Tư Viễn.

Chính vì tài năng võ thuật hơn người mà trong danh sách các diễn viên võ thuật thực lực, Trần Huệ Mẫn còn được xếp trên những siêu sao nổi tiếng như Chân Tử Đan, Lý Liệt Kiệt, Ngô Kinh... chỉ chịu xếp sau hai ông hoàng Lý Tiểu Long và Chu Tỉ Lợi.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 9

Trần Huệ Mẫn vui vẻ trò chuyện cùng siêu sao Lý Tiểu Long

Ngoài ra ông còn hợp tác với nhiều diễn viên nổi tiếng, ví dụ như năm 1988, Trần Huệ Mẫn đóng cặp cùng Châu Nhuận Phát trong bộ phim “Ngày Trong Xã Hội Đen”, Lưu Đức Hoa trong “Bloody Brotherhood”, Lương Triều Vỹ và Vương Tổ Hiền trong “Sát thủ hồ điệp mộng”. Gần đây nhất là năm 2014, ông vừa tiếp tục tham gia bộ phim “Gangster pay day”.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 10

Trần Huệ Mẫn và Vương Tổ Hiền trong Sát thủ hồ điệp mộng

Có một lần ông được mời tham dự tiệc cưới của một đại ca xã hội đen. Cảnh sát nghi ngờ đây thực chất là hoạt động phi pháp, nên tiến hành bắt giữ hơn 200 khách mời, trong đó có Trần Huệ Mẫn.

Khi được phỏng vấn, ông nói: “Rất nhiều người trong giang hồ có chuyện vui, mời một số lão đại tới để chúc phúc. Tôi được mời làm khách, cảnh sát cũng biết tôi là 14k, thân phận thuần túy chỉ là khách mời. Họ muốn xét nghiệm nước tiểu, AND, tôi không sợ vì tôi không hút thuốc”. Sự việc ồn ào này lên khắp các mặt báo, người dân còn đùa rằng: “Không trách ông ấy diễn xuất xã hội đen tốt như vậy, hóa ra chính là đại ca thật”.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 11

Giờ đây đã hơn 70 tuổi, Trần Huệ Mẫn đã “rửa tay gác kiếm”, tập trung vào thương giới và có nhiều thành công trong mảng này.

Hơn một nửa thế kỷ gia nhập 14K, Trần Huệ Mẫn được xem là anh cả, có danh tiếng và được kính trọng, kể cả trong hắc đạo lẫn bạch đạo.

Hai vị đại ca ai mạnh hơn?

Nói về vấn đề này, có vẻ Hướng Hoa Cường nể Trần Huệ Mẫn vài phần. Vì Trần Huệ Mẫn là nhờ thực lực vươn lên, còn Hướng Hoa Cường là nối nghiệp cha mình. Tuy nhiên, Trần Huệ Mẫn luôn có tiếng là hòa nhã, coi trọng tình huynh đệ bằng hữu, cho nên quan hệ giữa Trần Huệ Mẫn và Hướng Hoa Cường rất tốt, thường xuyên qua lại, trở thành bạn tốt của nhau.

Đọ sức mạnh 2 đại ca xã hội đen khiến Thành Long phải quỳ gối xin lỗi - 12

Hai ông trùm của xứ Cảng thơm

Các tài tử Hong Kong đã làm điều này để thành xã hội đen

Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Cổ Thiên Lạc...đều phải xăm mình để hóa thân vào những vai diễn giang hồ trong phim xã hội...

Chia sẻ
Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
Những ông trùm Hong Kong khiến sao Hoa ngữ cay đắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung