“Ông hoàng cải lương” thay 30 chiếc xe hơi như thay áo, chịu thua lỗ 400 triệu/tháng

Thứ Tư, ngày 20/05/2020 13:18 PM (GMT+7)

NSƯT Kim Tử Long cho biết, nhà hàng của anh mỗi tháng phải chịu lỗ hàng trăm triệu đồng.

Sự kiện: Kim Tử Long

NSƯT Kim Tử Long (sinh năm 1966) là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng, được nhiều khán giả trong và ngoài nước yêu mến. Ngoài hoạt động nghệ thuật, anh còn mở nhà hàng kinh doanh về ăn uống được 4 năm, có hơn 70 nhân viên làm việc.

“Ông hoàng cải lương” thay 30 chiếc xe hơi như thay áo, chịu thua lỗ 400 triệu/tháng - 1

NSƯT Kim Tử Long chịu lỗ mỗi tháng hàng trăm triệu

Theo NSƯT Kim Tử Long, thời gian đầu, nhà hàng anh thu hút rất đông khách tới tham quan, ăn uống, doanh thu ổn định. Tuy nhiên, sang tháng thứ 4, thứ 5, anh thua lỗ triền miên vì vắng khách. Mỗi tháng, nam nghệ sĩ phải chịu lỗ từ 300-400 triệu để duy trì hoạt động của nhà hàng.

"Do tôi cũng ỷ lại tên tuổi của mình nên nghĩ khán giả sẽ đến ủng hộ. Khoảng 3 tháng đầu, khách đến rất đông nhưng từ tháng thứ 4, nhà hàng vắng dần. Lúc này, tôi mới bắt đầu suy nghĩ lại, là do truyền thông quảng cáo không có. Tôi mới nhờ một người mình rất thân là Việt Hương quay clip phát trên mạng xã hội, mới 2 ngày đã gần 10 triệu lượt xem. Khách bắt đầu ùn ùn kéo đến, phần cũng nhờ nhà hàng của tôi đồ ăn ngon, giá thành rẻ. Nhưng cũng có khoảng thời gian, nhà hàng ế, chỉ còn khoảng hơn 30 khách mỗi ngày", NSƯT Kim Tử Long kể.

Chịu lỗ hàng trăm triệu mỗi tháng, NSƯT Kim Tử Long cho biết anh từng nghĩ đến chuyện đóng cửa nhà hàng. Tuy nhiên, với hơn 70 nhân viên đang làm việc, nam nghệ sĩ không đành biến họ thành người thất nghiệp.

“Mới đây, tôi có livestream tâm sự khó khăn khi kinh doanh. Đa số khán giả khuyên tôi cầm cự, nhưng cũng có người phản ứng, họ bảo rằng "dẹp đi, mở chi rồi đứng đây than". Tôi nghĩ, mình đóng cửa nhà hàng thì quá dễ, nhưng còn 60 -70 nhân viên, như sinh viên rồi người già làm tạp vụ, họ đi đâu. Nếu cho nghỉ mà bỏ tiền túi ra nuôi làm sao nuôi nổi. Nên tôi cứ cầm cự”, anh trải lòng.

“Ông hoàng cải lương” thay 30 chiếc xe hơi như thay áo, chịu thua lỗ 400 triệu/tháng - 2

Anh cũng tiết lộ hiện nghệ sĩ cải lương không có sân khấu để diễn

Về tình hình cải lương hiện tại, NSƯT Kim Tử Long cho biết nghệ sĩ không có sân khấu để hát chứ khán giả không quay lưng với cải lương. “2 điều này hoàn toàn khác nhau. Ai cũng nghĩ sân khấu cải lương chết nhưng khán giả muốn xem thì không biết tìm rạp nào”, anh nói.

“Nhiều khán giả hỏi tôi sao không tự mở một sân khấu riêng? Đó là điều không thể, tôi lực bất tòng tâm. Tôi không đủ kinh phí để làm điều đó. Một sân khấu ít nhất cũng phải bỏ kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Tôi mong nhà nước xây dựng một rạp hát hay có mặt bằng tôi được giao thì bản thân sẽ cố gắng thực hiện”, nam nghệ sĩ chia sẻ thêm.

“Ông hoàng cải lương” thay 30 chiếc xe hơi như thay áo, chịu thua lỗ 400 triệu/tháng - 3

Hiện NSƯT Kim Tử Long sống bên vợ 3 là nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh

NSƯT Kim Tử Long từng tiết lộ niềm đam mê duy nhất của anh là xe hơi. "Tôi cũng không có thói quen ăn chơi, nhậu nhẹt, không la cà quán xá. Cuộc đời tôi chỉ tốn tiền cho xe hơi, ngoài ra tôi không tốn tiền cho cái gì cả". Anh cũng tiết lộ thêm về niềm đam mê xe cộ: “Tôi lúc nào cũng chỉ có một chiếc xe nhưng mà tôi đổi hoài. Hiện, tôi đang đi xe Mercedes. Từ trước đến giờ, chắc tôi phải đổi xe đến 30 cái, đủ loại”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-hoang-cai-luong-thay-30-chiec-xe-hoi-nhu-thay-ao-chiu-thua-lo-400-trieu-th...

“Mỹ nhân Bolero” gợi cảm, có giọng hát giống danh ca Khánh Ly là ai?

Tô Ngọc Hà ra mắt album sau 1 năm giành ngôi vị Á quân “Thần tượng Bolero 2019”.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Kim Tử Long