Ốc Thanh Vân lặng người trước tâm sự của cô bé 15 tuổi bị mẹ cấm dùng mạng xã hội

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 04:00 AM (GMT+7)

Ốc Thanh Vân đã có nhiều chia sẻ bổ ích cho cặp mẹ con tham gia chương trình cũng như những bậc phụ huynh khác.

Mới đây, chương trình Điều con muốn nói vừa tung trailer tập 15 thu hút sự chú ý của đông đảo khán gián. Trong tập này, câu chuyện của bé Gia Linh – cô bé từng tham gia Tiếu Lâm Tứ Trụ 2018 cùng MC Ốc Thanh Vân nhận được nhiều sự quan tâm. Tham gia chương trình, khi đến với chiếc hộp bí mật, Gia Linh mang đến chiếc kính lúp, thổ lộ “ba mẹ chỉ muốn soi quyền riêng tư của em”.

Ốc Thanh Vân lặng người trước tâm sự của cô bé 15 tuổi bị mẹ cấm dùng mạng xã hội - 1

Mẹ con Gia Linh tham gia "Điều con muốn nói"

Theo đó, Gia Linh cho biết muốn sử dụng Facebook cá nhân nhưng mẹ phản đối vì em có nhiều bạn bè trên mạng xã hội. Dù Gia Linh biết rằng mẹ muốn tốt cho em nhưng cách mẹ kiên quyết cấm đoán khiến em buồn: “Con biết bản thân còn bồng bột nhưng mẹ cấm con thay vì giải thích lý do. Con cảm thấy gia đình không ai hiểu con, vì vậy con chỉ muốn kể mọi chuyện với bạn thân, thay vì mẹ”.

Ốc Thanh Vân khuyên hai mẹ con Gia Linh nên nói chuyện, mở lòng để hiểu nhau hơn

Gia Linh cũng chia sẻ thêm, em muốn chứng minh cho mẹ thấy rằng em có thể bảo vệ tốt bản thân, không sa đà vào việc ăn chơi hư hỏng. Theo em, mẹ kiểm soát thái quá chỉ khiến em ức chế, ngày càng xa cách mẹ hơn. Thậm chí, Gia Linh cảm thấy mẹ luôn suy nghĩ thực tế và thể hiện tình cảm với các con không đồng đều, luôn “bênh” anh và em trai hơn cô bé.

Ốc Thanh Vân lặng người trước tâm sự của cô bé 15 tuổi bị mẹ cấm dùng mạng xã hội - 2

Gia Linh chia sẻ với MC Ốc Thanh Vân rằng cô cảm thấy bị mẹ kiểm soát 

Khi nghe những điều này từ Gia Linh, mẹ Kim Yến đã bật khóc. Chị thổ lộ muốn hai mẹ sử dụng một tài khoản Facebook vì nhiều nguy hiểm rình rập trên mạng xã hội. Chị biết Gia Linh trưởng thành nhiều hơn so với lứa tuổi 15. Chị cũng khen con gái hiểu chuyện, không ương ngạnh, lêu lổng cùng bạn bè vì sợ mẹ buồn nhưng vì Gia Linh có quá nhiều bạn bè, thường xung đột với bạn nên chị luôn lo lắng. Nhiều lần, chị thấy con gái về nhà khóc, chị hỏi han nhưng cô bé tránh né:

“Chị không hiểu được con đang nghĩ gì, muốn gì? Gia Linh chỉ kể những chuyện vui, ngoài ra những chuyện khác con đều không nói, không tâm sự”, mẹ Gia Linh thú nhận.

Chị Kim Yến cũng thổ lộ, bản thân không thiên vị con trai và có phần thương Gia Linh nhiều hơn vì con gái vốn rất nhạy cảm: “Tôi nghĩ bổn phận cha mẹ là cố gắng làm để cho các con ăn học và hết lòng thương yêu chúng là được. Các con từ nhỏ không ở với cha, tôi muốn ba anh em phải thương yêu nhau, Gia Linh bớt tị nạnh anh trai”, chị nói.

Qua chương trình, chị Kim Yến dần hiểu ra suy nghĩ của con gái và nhìn lại bản thân trong cách quan tâm con.

Ốc Thanh Vân lặng người trước tâm sự của cô bé 15 tuổi bị mẹ cấm dùng mạng xã hội - 3

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đưa ra lời khuyên để hai mẹ con Gia Linh có được tiếng nói chung

Lắng nghe tâm sự của hai mẹ con, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận định: “Mẹ Kim Yến can thiệp quá nhiều vào sự riêng tư của con, nên sự phản hồi từ con ngày càng ít”. Nữ tiến sĩ tâm lý cũng cho biết, câu chuyện này đại diện cho vướng mắc của hầu hết các bậc phụ huynh khi con gái bước vào tuổi thiếu nữ. Thông thường, các bậc làm cha mẹ thường lo lắng khi con cái thay đổi tâm lý, tình cảm nhưng loay hoay trong cách kết nối dẫn đến việc thao túng quyền riêng tư. Bên cạnh đó, việc đặt kỳ vọng vào con quá nhiều cũng mang đến cảm giác tiêu cực, khiến các con khép mình và ít nói hơn.

Ốc Thanh Vân lặng người trước tâm sự của cô bé 15 tuổi bị mẹ cấm dùng mạng xã hội - 4

Mẹ Gia Linh chụp hình kỷ niệm 

Ở phần cuối chương trình, MC Ốc Thanh Vân khuyên mẹ Gia Linh cần thấu hiểu con gái nhiều hơn vì Gia Linh tham gia nghệ thuật từ sớm, là cô bé rất nhạy cảm. Nữ MC mong chị Kim Yến mở lòng, chủ động tâm sự mọi chuyện hằng ngày cùng con: “Hai mẹ con có thể cùng tâm sự về một món đồ, một kiểu tóc con thích, nơi con muốn đến hay cậu bạn nào đó con đang để ý… Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta quên tâm sự, lắng nghe các con từ nhỏ, dẫn đến khoảng cách giữa cha mẹ và con ngày càng xa. Trong gia đình, để các con yêu thương nhau thì phụ huynh cũng phải minh bạch, công bằng thì tình yêu thương mới được gắn kết”, Ốc Thanh Vân nhấn mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/oc-thanh-van-lang-nguoi-truoc-tam-su-cua-co-be-15-tuoi-bi-me-cam-dung-mang...

Ốc Thanh Vân lần đầu tiết lộ chuyện chồng ngập trong nợ nần trên truyền hình

Chia sẻ của Ốc Thanh Vân về việc ông xã từng vướng vào nợ nần vì công việc làm ăn không được như ý muốn khiến nhiều...

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế