Nữ streamer gây tranh cãi khi công khai "bỏ túi riêng" 50% tiền quyên góp

Thứ Tư, ngày 27/10/2021 04:18 AM (GMT+7)

Quan điểm từ thiện của nữ streamer trở thành tâm điểm và gây nên luồng ý kiến trái chiều.

Nữ streamer TheDanDangler đã livestream kêu gọi từ thiện thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Điều đáng chú ý là streamer nổi tiếng của nước Mỹ công khai trích 50% tiền quyên góp trong ngày để hỗ trợ bệnh nhân bị ung thư vú trên toàn quốc (Mỹ).  

Nữ streamer gây tranh cãi khi công khai "bỏ túi riêng" 50% tiền quyên góp - 1

Streamer TheDanDangler

Chia sẻ này trở thành tâm điểm chú ý và gây nên luồn ý kiến trái chiều. Theo đó, một người đã đăng bài chất vấn nữ streamer: “Nếu bạn thực hiện livestream để quyên góp từ thiện, bạn sẽ nhận được số tiền nhiều hơn đáng kể so với mức thu trung bình, tôi nghĩ đây là một trò lừa đảo và là một cách để kiếm tiền cho chủ kênh mà thôi". 

Ngay sau đó, nữ streamer đã đăng tải bài viết trên trang cá nhân nói về vấn đề này. TheDanDangler viết: "Tôi đã quyên góp một nửa số tiền kiếm được vào ngày hôm đó, tôi đã nói với mọi người đó là kế hoạch từ đầu". Bên dưới bài viết của TheDanDangler, một số người đã bình luận cho rằng sự rõ ràng là yếu tố quan trọng nhất khi kêu gọi từ thiện và nữ streamer đã công khai điều đó: "Tôi cảm thấy như còn thiếu điều quan trọng nhất là cô ấy tuyên bố quyên góp 50% ngay từ đầu thì không có vấn đề gì. Tôi thấy đó là giải pháp chứ không phải lừa đảo".

Nữ streamer gây tranh cãi khi công khai "bỏ túi riêng" 50% tiền quyên góp - 2

Yassuo

Trên thế giới có không ít streamer cũng livestream để kêu gọi từ thiện. Trong đó Yassuo - một streamer khá nổi tiếng trong cộng đồng game thế giới, đã kêu gọi quyên góp thiện nguyện cho các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi với số tiền hơn 100 triệu đồng sau 6 tiếng livestream. Trước đó anh cá cược thắng 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) và đã dùng số tiền đó để mang đi từ thiện.

Nữ streamer gây tranh cãi khi công khai "bỏ túi riêng" 50% tiền quyên góp - 3

Độ Mixi là streamer Việt Nam thường xuyên livestream kêu gọi từ thiện 

Nữ streamer gây tranh cãi khi công khai "bỏ túi riêng" 50% tiền quyên góp - 5

Nam streamer cũng chi tiền cá nhân đề cùng fan hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao 

Ở Việt Nam, streamer Độ Mixi cũng là cái tên thường xuyên dùng tiền kiếm được khi livestream để làm từ thiện. Hồi tháng 12/2020, nhận được tổng số tiền là hơn 400 triệu đồng, nam streamer đã trích ra 200 triệu để xây cây cầu ở Cao Bằng, xây thêm phòng học cho các em nhỏ ở vùng cao Tây Bắc và để có đủ tiền thực hiện, gia đình anh sẽ góp thêm 100 triệu đồng.

Năm 2020, tình trạng mưa lũ kéo dài khiến đồng bào miền Trung rơi vào cảnh khó khăn. Ở thời điểm đó, các tổ chức từ thiện liên tục kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. Độ Mixi cũng đã livestream kêu gọi ủng hộ miền Trung và nhận được 1,2 tỷ đồng, trong đó có 466 triệu đồng từ gia đình anh. Tất cả được chuyển cho nữ ca sĩ Thủy Tiên, để cứu trợ bà con gặp bão lũ. Anh cùng fan của mình cũng thường xuyên ủng hộ đóng góp quỹ vắc-xin, phòng chống dịch của Chính phủ. 

Nguồn: http://danviet.vn/nu-streamer-gay-tranh-cai-khi-cong-khai-bo-tui-rieng-50-tien-quyen-gop-5020212...

Trấn Thành nhận được nhiều lời khen khi làm điều đặc biệt giữa ồn ào tiền từ thiện

Hành động của Trấn Thành nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Theo Thủy Tiên (Theo Interreviewed, Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám
Báo lỗi nội dung