Nữ đạo diễn Việt và tuyệt chiêu thuyết phục diễn viên đóng cảnh nóng

Chủ Nhật, ngày 30/07/2017 00:15 AM (GMT+7)

Các cảnh yêu trong nhà hoang, có khi ở hang tối sâu và cái lạnh thấu da khiến cả đoàn vất vả.

Nữ đạo diễn Việt và tuyệt chiêu thuyết phục diễn viên đóng cảnh nóng - 1

Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền trong một bối cảnh quay

Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền tự nhận chị phải trải qua “thử thách” mới khi đảm nhận vai trò chỉ đạo bấm máy bộ phim Lời nguyền gia tộc. Trước đó, Đặng Thái Huyền được biết đến là đạo diễn của nhiều bộ phim về đề tài chiến tranh, trong đó có Người trở về được đánh giá cao trong năm 2015. Lần này, nữ đạo diễn trở lại màn bạc với đề tài phim tâm lý kinh dị.

Trailer phim Lời nguyền gia tộc

Dự án phim Lời nguyền gia tộc được nữ đạo diễn khẳng định, sẽ kể một câu chuyện khiến khán giả khi ra khỏi rạp thấy ám ảnh về luật nhân quả, luật vay trả luân hồi.

Nữ đạo diễn Việt và tuyệt chiêu thuyết phục diễn viên đóng cảnh nóng - 2

Đạo diễn Đặng Thái Huyền hướng dẫn diễn viên trong Lời nguyền gia tộc

Một trong những khó khăn với đạo diễn nữ chính là thuyết phục diễn viên đóng cảnh nóng. “Cần phải giúp họ hiểu rằng tôi không dùng cảnh nóng như một chiêu trò để kéo khán giả tới rạp vì chiêu đó đã quá cũ rồi. Đó là cảnh nóng cần thiết, quan trọng của mạch phim. Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra không hề dễ dàng khi diễn viên phải quay cảnh đó trong thời tiết giá lạnh của Đà Lạt” – đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ. “Ơn trời, cuối cùng mọi việc cũng suôn sẻ” – đó là điều khiến một đạo diễn nữ phải chịu nhiều thiệt thòi khi làm phim cảm thấy hạnh phúc nhất.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền cho biết, cảnh nóng giữa nữ chính Phi Huyền Trang và diễn viên Việt kiều Lâm Vissay khiến chị lo ngại vì sợ diễn viên áp lực. Khi thấy Lâm Vissay hít đất hàng trăm cái ngoài cửa căn phòng nơi diễn ra cảnh này, đạo diễn tới gần động viên thăm hỏi. Nào ngờ, Lâm Vissay cho biết anh không căng thẳng mà chỉ muốn các cơ được săn lại, khi lên hình đẹp hơn.

Rất may sự ăn ý giữa các diễn viên với nhau và diễn viên với đạo diễn giúp đoàn phim hoàn tất cảnh quay. Việc phải quay cảnh nóng trong trang phục “bảo hộ” khá mỏng, thậm chí có lúc diễn viên phải cởi bỏ hết quần áo dưới cái lạnh của đêm Đà Lạt khiến cả đoàn phim phải khổ sở.

Nữ đạo diễn Việt và tuyệt chiêu thuyết phục diễn viên đóng cảnh nóng - 3

Nữ chính Phi Huyền Trang phải thể hiện nhiều cảnh tình cảm với cả hai bạn diễn nam

Hot girl Phi Huyền Trang không chỉ phải quay cảnh “yêu thật” với bạn diễn Lâm Vissay. Cô còn có những cảnh tình cảm với Tuấn Trần. Các cảnh đó đều diễn ra ban đêm, lại quay tại nhà hoang giữa rừng nên nhiệt độ xuống thấp. Cả đoàn lạnh run trong khi các diễn viên vừa phải chịu lạnh vừa phải thể hiện cảm xúc mãnh liệt trong cảnh quay.

Việc diễn viên gật đầu với một kịch bản có cảnh nóng luôn xuất phát từ sự thấu hiểu ý nghĩa cảnh này trong phim. Nếu không vì tính quan trọng, kết nối mạch phim, chẳng một diễn viên nào chấp nhận hy sinh vì nghệ thuật.

Nữ đạo diễn Việt và tuyệt chiêu thuyết phục diễn viên đóng cảnh nóng - 4

Đoàn phim phải trải qua nhiều khó khăn khi quay phim về đề tài tâm lý kinh dị

Đạo diễn Đặng Thái Huyền cũng khẳng định bộ phim đề tài tâm lý kinh dị của chị không để hù ma, gây sợ. Phim hướng tới thông điệp cái chết và hồn ma không đáng sợ, những người đang sống với đôi mắt quỷ dữ và trái tim đã chết mới thực sự đáng sợ. Khi đó, tình yêu tình người là sợi dây giúp ta thoát khỏi bủa vây của ám ảnh để tiếp tục bước đi trong cuộc đời. Lời nguyền gia tộc dự kiến ra rạp vào ngày 18.8 tới.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu

Đóng cảnh nóng đôi khi là cực hình với người này nhưng lại là trải nghiệm vui vẻ đáng nhớ với người kia.

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao