Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu

Đóng cảnh nóng đôi khi là cực hình với người này nhưng lại là trải nghiệm vui vẻ đáng nhớ với người kia.

Năm 2014, khi bộ phim tình cảm 50 Sắc Thái/Fifty Shades of Grey công chiếu và thu về thành công ngoài mong đợi. Lý do là bởi những cảnh giường chiếu táo bạo trên phim được thực hiện chân thực và sống động.

Thực tế, những cảnh mát mẻ trong 50 Sắc Thái cũng như nhiều bộ phim khác được tạo ra không hề dễ dàng. Các diễn viên phải sử dụng nhiều tiểu xảo, đạo cụ. Phần lớn các diễn viên đều không hề cảm thấy thoải mái khi thực hiện cảnh này.

Trường quay có quá nhiều người và máy móc đều hướng về họ. Trong khi người đóng cặp với họ lại là một bạn diễn khác giới xa lạ. Đạo diễn luôn bên cạnh yêu cầu bạn phải làm như thế nào cho cảnh quay đẹp nhất.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 1

Nữ diễn viên Olivia Wilde chia sẻ: “Mọi người sẽ tưởng tượng cảnh sex sẽ ngọt ngào lãng mạn nhưng tôi thường cười sặc sụa vì thực tế thường có khoảng 50 người trên trường quay. Bạn diễn một lúc lại phải dừng, cứ như vậy từ lúc bắt đầu. Còn có người khác luôn hét lớn, kêu tay bạn dịch chuyển một chút, vai hạ thấp xuống, được rồi, lại nhé”.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 2

Tài tử điển trai Jamie Dornan từ 50 Sắc Thái cũng tiết lộ tiếu xảo sau những cảnh nóng trên màn ảnh: “Tôi cảm thấy rất khó chịu vì bộ phận nhạy cảm của mình bị đạo cụ nhỏ màu da người bịt kín”. Theo đó diễn viên nam, đạo cụ là một chiếc túi nhỏ (hay bít tất) chùm lên điểm nhạy cảm để  tránh tiếp xúc với bạn diễn, đồng thời là cách che đi “của quý” khi ghi hình.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 4

Bạn diễn của Jamie Dornan trong 50 Sắc Thái: Xám là cô đào nóng bỏng Dakota Johnson cũng có những chia sẻ rất thực về những cảnh bạo dâm trên màn ảnh: “Cảnh quay này không hề khiến bạn cảm thấy vui vẻ, mà nóng đúng theo nghĩa đen. Đó là cảm giác nóng thiêu đốt toàn thân, khắp cơ thể toát mồ hôi, không hề thoải mái một chút nào”.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 5

Nữ diễn viên Amanda Seyfried lại cảm thấy khá may mắn khi cho biết: “Cảnh sex không khó khăn lắm, tôi nhiều lần hợp tác với những sao nam cùng tuổi và vô cùng sexy nên cảm thấy thoải mái".

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 6

Dave Franco nói về cảnh trong bộ phim Neighbors 2: Sorority Rising cùng bạn diễn nữ, một cô gái xinh đẹp và ngọt ngào: “Thế nhưng khoảnh khắc đó khá gượng gạo, bối rối vì bạn vừa mới quen người ta mà đã phải đóng cảnh thân mật cho dù bạn còn chưa kịp biết tên cô ấy là gì”.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 7

Nam ca sĩ Justin Timberlake cũng từng đóng phim và có cảnh nóng để đời: “Thực sự khá bực khi bạn phải làm chuyện đó suốt 12 tiếng đồng hồ và khiến người ta phát mệt”.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 8

Trong bộ phim Spring Breakers/Những kẻ cướp gợi cảm (2012) cũng có cảnh mát mẻ của nữ diễn viên Vanessa Hudgens, cô tiết lộ: “Cảnh quay khiến tôi vô cùng đau đầu. Tôi từng nói với người quản lý của mình sẽ không bao giờ đóng cảnh nóng một lần nào nữa”.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 9

Tài tử Ryan Reynolds nhớ lại cảnh trong bộ phim The Change-Up/Đổi vai mô tả lại: “Trên trường quay, cô ấy (Olivia Wilde) ngồi đó, cởi bỏ phần trên, tôi tiếp tục cởi đồ lót cho cô ấy, cô ấy dựa vào ngực tôi. Nhưng trên mặt cô lại tủm tỉm cười khiến tôi quên sạch lời thoại, không chỉ lời của cảnh đó mà toàn bộ lời thoại của cả phim”.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 10

Nam diễn viên đoạt giải Oscar- Michael Fassbender chia sẻ kinh nghiệm khi đóng cảnh giường chiếu: “Là một người đàn ông, đầu tiên bạn phải xác định rõ là mình không lợi dụng bạn diễn, bạn cũng đừng hy vọng bạn diễn nữ cảm thấy thích thú khi diễn cảnh này. Trước khi quay cảnh nóng tôi luôn làm mọi cách để bản thân không cảm thấy lúng túng, giúp không khí trở nên thoải mái và nhẹ nhàng trong lúc quay vì bạn không hề muốn phải quay lại nhiều lần đâu”.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 11

Với cô nàng Mila Kunis thì đóng cảnh nóng vô cùng khó khăn: “Bạn phải thân mật với một người thậm chí không phải bạn bè mình, cũng không phải bạn trai hay bạn gái của mình. Trường quay thì có đến khoảng 100 nhân viên giúp bạn chiếu sáng, điều chỉnh tư thế... Thực sự khiến bạn chẳng cảm thấy thoải mái chút nào”.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 12

Còn đối với cô đào Úc Jennifer Lawrence lại tiết lộ “kỹ xảo” trước khi thực hiện cảnh quay: “Để đóng những cảnh như thế tôi thường uống rượu say, thực sự say. Đến khi xong phim và trở về nhà tôi mới nghĩ: ‘Mình đang làm cái quái gì vậy?’.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 13

Hai ngôi sao của Game of Thrones là Jason Momoa và Emilia Clarke từng mang đến cho người xem cảnh giường chiếu vô cùng táo bạo. Cảm giác mà cả hai trải qua lúc đó là buồn cười, bối rối, lúng túng...

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 15

Anne Hathaway và Jake Gyllenhaal trong phim Love & Other Drugs. Khi quay cảnh trên, Anne vô tình để lộ khá nhiều bộ phận nhạy cảm. “Tôi phải cởi bỏ lớp áo dày bên ngoài và sau đó là khỏa thân hoàn toàn. Tôi nghĩ mình đang quay phim nhưng thực tế lúc đó chỉ đang tập dượt. Kết quả là tôi đã cởi tuốt tuồn tuột trước mặt bao nhiêu nhân viên”, nữ diễn viên nhớ lại.

Cười ra nước mắt với hậu trường cảnh giường chiếu - 16

Cảnh phim của Will Forte và Kristen Schaal trong bộ phim The Last Man on Earth cũng để lại nhiều ấn tượng cho cả hai. Khi hai người đang thực hiện cảnh trên, đột nhiên Kristen không kìm được và “xì hơi” khiến Will cười ngặt nghẽo. Kristen cười theo và cô càng bị... trút hàng tràng hơi trong lúc cười: “Chẳng có gì thân mật khi xì hơi bên người tình trong lúc quay cảnh giường chiếu cả”, nữ diễn chia sẻ.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Dân Việt)
Hậu trường phim Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung