Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64?

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sơn Tuyền được khán giả yêu nhạc bolero chú ý bởi giọng hát mượt mà. Ngoài tài năng thiên bẩm, bà còn được biết đến là em gái của danh ca Thanh Tuyền.

Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64? - 1

Sơn Tuyền có niềm đam mê với âm nhạc từ nhỏ và ban đầu được biết đến với danh xưng em gái của danh ca Thanh Tuyền. Dù ôm giấc mộng làm ca sĩ nhưng chưa bao giờ bà dám nghĩ điều đó trở thành sự thật. Sau đó, bà sang nước ngoài sinh sống, tại đây, Sơn Tuyền bắt đầu sự nghiệp ca sĩ. Bà tâm sự bản thân hạnh phúc khi được khán giả đón nhận, yêu mến.

Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64? - 2

Không giới hạn mình ở một dòng nhạc nhất định, Sơn Tuyền hát được nhiều thể loại, từ những ca khúc có tiết tấu trẻ trung, sôi động đến những bài trữ tình, bolero. Ở phong cách, thể loại âm nhạc nào, giọng ca "Người yêu cô đơn" cũng tạo được ấn tượng với công chúng.

Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64? - 3

Tuy nhiên phải đến dòng nhạc bolero, Sơn Tuyền mới vụt sáng và trở thành giọng hát được khán giả mến mộ. Từ giọng hát cho đến phong cách biểu diễn của Sơn Tuyền đã ảnh hưởng rất nhiều thế hệ ca sĩ trẻ sau này khi kết hợp những gì mới mẻ, hiện đại vào những tình khúc vượt thời gian.

Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64? - 4

Hơn 30 năm qua, tiếng hát Sơn Tuyền vẫn luôn được khán giả chờ đợi và yêu mến mỗi lần bà xuất hiện. Bà từng về Việt Nam biểu diễn nhiều lần và khiến khán giả yêu thích.

Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64? - 5

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Sơn Tuyền còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bên nhau 40 năm, hai vợ chồng nữ ca sĩ vẫn giữ được lửa như những ngày đầu. Nhắc đến cuộc hôn nhân này, trong chương trình "Đời nghệ sĩ" lên sóng cuối năm 2022, nữ ca sĩ cho rằng đó là ý trời. "Tôi và anh ấy chắc có duyên và cũng có nợ. Tôi thấy may mắn khi gặp được anh", bà trải lòng.

Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64? - 6

Sơn Tuyền chia sẻ chồng có tính cách điềm đạm, thương vợ và luôn ủng hộ bà trên con đường nghệ thuật. Đặc biệt, chồng nữ nghệ sĩ rất yêu thích tiếng hát của vợ. Mỗi khi ở nhà, ông đều mở nhạc của người bạn đời để thưởng thức. Với Sơn Tuyền, chồng còn là một người anh, một người bạn tri kỷ, một người đồng hành. Chính vì sự thấu hiểu ấy, cả hai luôn sát cánh bên nhau cho đến thời điểm hiện tại.

Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64? - 7

Ngoài chồng, Sơn Tuyền còn gắn bó thân thiết với người chị, danh ca Thanh Tuyền. Cả 2 là những giọng ca hàng đầu trong dòng nhạc bolero và được khán giả yêu mến.

Nữ ca sĩ nhạc bolero, em gái danh ca Thanh Tuyền giờ ra sao ở tuổi 64? - 8

Hiện tại, ở tuổi ngoài 60, nữ danh ca cũng không quan trọng đến vấn đề vật chất. Với Sơn Tuyền, hát là để thỏa mãn niềm đam mê, để mang lại niềm vui trong cuộc sống, để truyền tải nguồn năng lượng tích cực đến tất cả mọi người. Tinh thần lạc quan, tự do tự tại, luôn nhìn đời qua lăng kính màu hồng là bí quyết giúp nữ danh ca duy trì được sắc vóc.

Nguồn: [Link nguồn]

Hiện tại, cuộc sống của nam ca sĩ đã ổn định trở lại sau những sai lầm tuổi trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN